10 เทคนิคที่ไม่ควรพลาดระหว่างการผจญภัยใน The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

นี่คือเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณเล่น The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ง่ายขึ้น

1. ไปยังจุด Skyview Tower ทุกที่ที่ไปได้ – หอคอยเหล่านี้ นอกจากจะเพิ่มพื้นที่ใหม่ทั้งในส่วนท้องฟ้าและพื้นดินในแผนที่ของคุณแล้ว ยังสามารถส่งคุณขึ้นท้องฟ้าได้ด้วย และมีประโยชน์อย่างมาก ในตอนที่คุณยังไม่เคยสำรวจเกาะโซนนั้นเลย หรืออย่างน้อยก็ใช้เป็นเส้นทางลัดขึ้นสู่ท้องฟ้า แล้วบินไปในจุดทีอยากจะสำรวจ


2. สำรวจบ่อน้ำ ถ้ำ และหลุมดำทุกที่ที่ไปได้ – เพราะหลังจากเปิดหอคอยเหล่านี้ เราจะได้เห็นบ่อน้ำ ถ้ำ และหลุมดำ ซึ่งทั้งหมดนี้ควรค่าแก่การสำรวจ บ่อน้ำจะมีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็มีไอเทมมีประโยชน์มากมาย แต่ก็ต้องระวังเวลาเข้าสู่หลุมดำ เพราะมันมีพลังบางอย่างที่ส่งผลต่อพลังชีวิตของคุณในนั้นด้วย


3. ใช้บ่อน้ำและถ้ำในการหลีกหนีสภาพอากาศอันเลวร้าย – การเข้าไปในบ่อน้ำหรือถ้ำ จะทำให้อุณหภูมิร่างกายกลับมาเป็นปกติได้ ไม่ว่าจะหนาวหรือร้อนอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เวลาที่เรากำลังหนีตายจากศัตรูและสภาพอากาศ และหากมีเตาทำอาหารแบบพกพา ก็ปรุงอาหาร ช่วยเอาตัวรอดในนี้ต่อได้เลย


4. พยายามใช้ Fuse เล่นกับฉากบ่อย ๆ – เพราะตั้งแต่อัญมณีสุดแพงไปจนถึงเกวียน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราสามารถใช้ Fuse เพื่อหลอมรวมเข้ากับลูกธนู อาวุธ และโล่ของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พยายามหาไอเทมมาหลอมรวมกับโล่ เพราะไม่เพียงแค่จะเพิ่มความทนทานเท่านั้น แต่มันยังทำให้ไอเทมชิ้นนั้นมีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เช่นการหลอมจรวดเข้ากับโล่ จะทำให้มันกลายเป็น Jetpack ชั่วคราวได้เลย


5. ใช้เศษวัสดุรอบ ๆ ฉากให้เป็นประโยชน์ – ตลอดการสำรวจ เราจะเจอทั้งกองไม้ ท่อนไม้ต่าง ๆ โดยเราสามารถใช้มันสร้างยานพาหนะเพื่อช่วยเราในการสำรวจภูมิประเทศได้ หรือจะทำเป็นเครื่องจักรสังหารระดับ Transformers เลยก็ทำได้ ถ้าเราครีเอทพอ และอย่าลืมโน้ตจุดต่าง ๆ ไว้ในแผนที่ด้วย จะได้กลับมาใหม่ได้


6. ขยันทำโน้ตแผนที่บ่อย ๆ – ในเกมมีระบบที่เราสามารถวางจุดมาร์คสำคัญ ๆ ลงบนแผนที่ของเราได้ และเกมก็มีระบบที่เอื้อต่อการเล่นวิธีนี้ด้วย โดยทุกครั้งที่เราผจญภัยไปในดินแดน Hyrule แล้วไปเจอจุดที่ยังเข้าไม่ได้ ไปไม่ถึง เจอศัตรู มินิบอส สมบัติใด ๆ ก็ตามที่ยังไม่พร้อมจะเอาในตอนนี้ ก็จดโน้ตกันลืมเอาไว้ได้ เวลาที่พร้อมแล้วจะได้กลับมาเก็บให้ครบ


7. อัปเกรด Energy Cell คือสิ่งสำคัญ – Energy Cell คือพลังงานที่ใช้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งใช้ในการขับเคลื่อนยานพาหนะ และเพิ่มความจุได้โดยการสร้างบ่อพลังงานที่โรงกลั่นคริสตัล ซึ่งจะต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 100 ต่อ 1 Energy Well ซึ่งมันก็คุ้มกับความพยายาม เพราะพลังงานที่เพิ่มมากขึ้น จะทำให้อุปกรณ์ Zonai ของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย


8. อย่าลืมปรุงอาหารรอไว้ ! – อาหารชุดใหญ่ ไม่ได้เพียงแค่ฟื้นฟูพลังชีวิตให้เราเท่านั้น แต่มันจะเพิ่มบัฟที่เป็นประโยชน์ให้เรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่ง ความทนทานต่อสภาพอากาศ เช่นต้านหนาว ต้านร้อน โดยภาคนี้เขาอัปเกรดระบบนี้ให้ดูง่ายขึ้น และปรุงอาหารเตรียมรอไว้ได้สะดวกมากขึ้น


9. เจอศาลเจ้าไหน เข้าไปเปิดไว้ก่อนเลย – ถ้าคุณจะขี้เกียจแก้ Puzzle ในศาลเจ้า (Shrine) ก็ไม่เป็นไร แค่เปิดศาลเจ้าไว้ก่อนก็พอ เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่า เพราะปกติแล้ว ศาลเจ้าจะเป็นการเพิ่มจุด Fast Travel ลงไปในแผนที่ แต่อย่าลืมกลับมาแก้ปริศนาในศาลเจ้านะ เพราะมันจะทำให้เราสามารถเพิ่มค่า HP และ Starmina ได้ และมันจะทำให้เราผจญภัยในโลกกว้างได้ง่ายขึ้น


10. เพิ่มพื้นที่เก็บลูกธนู / อาวุธ / โล่ – ในภาคนี้มีการกลับมาของ Korok Seeds โดยพวกมันจะถูกใช้เพื่อเพิ่มขีดจำกัดในการเก็บลูกธนู อาวุธและโล่ของเรา ทำให้มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ถ้าคุณจะขยันไปเยี่ยม Hestu เพื่อรวบรวม Korok Seeds จำนวนมาก และเพิ่มขีดจำกัดพื้นที่เก็บของเรา เพราะนอกจากจะทำให้ Link แบกของไปไหนมาไหนได้เยอะขึ้นแล้ว เราจะได้ทดลองเล่นอะไรแผลง ๆ ด้วย Fuse ของเก็บไว้ได้เยอะขึ้นด้วย

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top