6 เกมอินดี้ระดับคุณภาพที่สามารถหาเล่นได้บน PlayStation 5

พูดถึงเครื่อง PlayStation 5 เราก็อาจจะคิดถึงเกมภาพสวย ๆ กราฟิกอลังการ ให้สมกับความเป็นเครื่อง Next-Gen แต่รู้หรือไม่ว่า เกมอินดี้ดี ๆ คุณภาพคับแก้วหลายเกม ก็ลงให้กับเครื่อง PlayStation 5 และเพื่อเป็นทางเลือก เผื่อใครอยากลองไปหามาเล่นดู นี่คือรายชื่อเกมอินดี้สุดเจ๋งที่ไม่ควรพลาดบนเครื่อง PlayStation 5 (จริง ๆ ลงเครื่องอื่นด้วยนะ ไม่ใช่แค่ PlayStation 5)

1. Tormented Souls

เกมเอาตัวรอดสยองขวัญในมุมมองบุคคลที่ 3 ที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจจาก Resident Evil ภาคแรก ๆ เป็นเกม Classic Survival Horror โดยเราจะได้รับบทเป็น Caroline Walker ที่ต้องมาจับพลัดจับผลูรับหน้าที่สืบสวนเรื่องราวการหายตัวไปของเด็กหญิงฝาแฝดที่ Winters Lake แน่นอนว่าการสืบสวนคราวนี้พาเธอไปพบกับเรื่องราวสุดอันตราย เมื่ออยู่ดี ๆ เธอก็หมดสติไป และฟื้นตัวมาอีกทีในคฤหาสน์ร้าง งานนี้จึงต้องเอาตัวรอด ตัวเกมได้แรงบันดาลใจมาจาก Resident Evil และ Alone in the Dark ตัวเกมออกมาในปี 2021 และได้รับคำชมอย่างมาก สำหรับเกมโคลน แต่ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองได้ยอดเยี่ยม

2. Haven

สำหรับเกมนี้ น่าจะเห็นกันบ่อย ๆ ทุกครั้งที่มีเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ โดยเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นคู่สามีภรรยา Yu และ Kay ที่ชีวิตคู่มีปัญหาพอสมควร เราจึงต้องออกเดินทางและใช้ชีวิตร่วมกันไปเรื่อย ๆ จุดแข็งของเกมนี้คือประสบการณ์ระหว่างการเล่น ที่ทำให้มันกลายเป็นเกม Co-op ที่ยอดเยี่ยม ถ้าเราเล่นคนเดียว อีกตัวนึงของเราจะเป็น A.I. แต่ถ้ามีเพื่อนเล่นด้วย เกมนี้จะยิ่งสนุก และมันยังเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ดีด้วยสำหรับเกมนี้

3. F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

นี่เป็นสุดยอดเกมแนว Metroidvania แบบม้ามืดที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป สำหรับ F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch ที่เราจะได้รับบทเป็นกระต่ายยอดนักสู้หมัดเหล็ก ที่ต้องต่อสู้ในโลกอาชญากรรมและเอาตัวรอดจากพวกป่าเถื่อนในเมืองใต้ดิน ตัวเกมนั้นมีระบบการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม มีฉากหลังเป็นโลก Steampunk ที่สวยงาม และสิ่งต่าง ๆ ที่พาให้คุณไปปลดล็อคได้ตลอดทั้งเกม ยิ่งกว่านั้นมันคือความสนุกที่เกินกว่าเกมอื่น ๆ จะมอบให้ได้ด้วยซ้ำ ใครสนใจไปหามาเล่นกันได้เลย

4. DREDGE

เกมอินดี้ระดับคุณภาพตัวล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายในปี 2023 นี้เลย สด ๆ ร้อน ๆ ตัวเกมว่าด้วยเรื่องราวของน่านน้ำปริศนา ที่มีกลิ่นอายแปลกประหลาดอยู่ แต่ชาวบ้านก็ยังต้องอยู่อาศัยกันต่อ เราจึงรับหน้าที่คอยจับปลามาขาย เป็นอาหาร แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสืบาหเรื่องราวของภรรยา และค้นหาความทรงจำสีจาง ๆ ของตัวเองไปด้วยว่าเราเป็นใคร ทำอะไรมา เกมผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการบริหารจัดการเรือ และการผจญภัยในน่านน้ำผ่านเรือของเรา เป็นอีกหนึ่งเกมเทพประจำปีนี้ ไม่อยากให้พลาดกัน !

5.MADiSON

กลายเป็นเกมสยองขวัญที่น่ากลัวแทบจะที่สุดในวงการเกมอินดี้ เอาแค่ตัวอย่างก็ทำเอาหลายคนไม่กล้าเล่นกันแล้ว MADiSON เป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาในมุมมอง FPS ที่เราจะได้ตื่นขึ้นมาในห้องปริศนาพร้อมมือที่เต็มไปด้วยเลือด ทำให้เราต้องออกตามหาความจริงเบื้องหลังพิธีกรรมปีศาจที่เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ความจริงจะเป็นอย่างไร ลองไปหากันดูได้ ถ้าคุณกล้าพอ ยิ่งเป็นบน PS5 นี่บอกเลยว่า สุดตึง เอาให้สุดไปเลยบนเครื่องนี้

6.Unpacking

เกมอินดี้ระดับคุณภาพอีกเกม เหมาะสำหรับใครก็ตามที่มองหาความสงบ สมาธิ ความผ่อนคลายแบบขีดสุด เกมนี้จะให้เราได้จัดวางสิ่งของต่าง ๆ โดยเป็นการจำลองการย้ายบ้านเข้าไปสู่สถานที่ใหม่ ๆ เราจะค่อย ๆ นำของออกจากลังเก็บของ และนำไปวางลงบนที่ต่าง ๆ เช่นโต๊ะ เตียง ตู้ ลิ้นชัก ความเจ๋งของเกมนี้คือ ไฟล์เสียงในเกมที่มีเป็นหมื่น ๆ ไฟล์ เพราะผู้พัฒนาเผยว่า จำลองเอาเสียงสิ่งของกระทบกับวัตถุแบบจริง ๆ แล้วนำไปใส่ในเกมอีกที ทำให้เสียงในเกมนี้เทพมาก วางของในชีวิตจริงแบบไหน ในเกมก็ได้ยินเสียงแบบนั้นเลย ใครมองหาเกมที่ใช้ผ่อนจิตผ่อนใจ นี่แหละเทพ !

นี่คือส่วนหนึ่งของเกมอินดี้ระดับคุณภาพบนเครื่องคอนโซลระดับคุณภาพเท่านั้น ยังมีอีกหลายเกมที่หลายคนอาจจะตกหล่นกันไป ใครเล่นเกมไหนแล้วอยากแนะนำอีก ก็ลองพูดคุยกันเข้ามาได้เลย !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top