8 Pal ที่คุณควรจับมาเพื่อทำให้ช่วงต้นเกมสบายมากยิ่งขึ้น ใน Palworld พร้อมระบุตำแหน่งจับ

ในตอนนี้ Palworld เกมสุดแมสที่กำลังทำยอดผู้เล่นอย่างถล่มทลาย คำถามที่หลายคนสงสัยและอยากรู้ก็คือ ในเกมนี้มี Pal เป็นจำนวนมากให้เราได้ออกตามหาและไล่จับมาเป็นพวก และ Pal ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เป็นคู่หูผจญภัยของเรา แต่ยังคงสร้างงาน สร้างผลผลิตให้กับฐานของเราด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ Pal เบื้องต้นที่คุณควรไปจับมาเป็นแรงงาน เอ๊ย เป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจของคุณ


น้องแกะ Lamball นั้นเป็นอีกหนึ่ง Pal พื้นฐานที่เจอได้ตั้งแต่ต้นเกม โดยน้องมีความสามารถในการคราฟท์ของหรือ Handiwork และยังสามารถนำของไปส่งและทำฟาร์มได้ด้วยทักษะ Transporting และ Farming รวมไปถึงหากกำจัดน้องได้ จะได้ Wool มาทำเสื้อผ้าใส่ จะล่าหรือจะเอามาไว้เป็นแรงงานก็ดีทั้งสิ้น


เจ้าแมวน้อยสีชมพู Cattiva นั้น ถือเป็น Pal ตัวแรกที่เราจะเจออยู่รอบ ๆ จุดเกิดของเรา และความสามารถของน้องแมวนั้นก็รอบด้านสุด ๆ เพราะมันมีสกิล Handiwork / Gathering / Mining และ Transporting ทุกอย่าง อยู่ที่เลเวล 1 ทำให้สามารถช่วยเราสร้างของ เก็บเกี่ยวผลผลิต และหาหิน รวมไปถึงนำของที่กระจัดกระจายอยู่ไปเก็บลงกล่องได้ รอบด้านสุด ๆ ตัวนี้หาง่าย เจอง่าย เจอแล้วก็ควรจับเอาไว้เลย ใช้ได้ยาว ๆ ในช่วงแรก ที่สำคัญ น้องเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเรา เพราะน้องดรอป Red Berry นั่นเอง


สำหรับเจ้าน้องที่หน้าตาเหมือนกระรอกตัวนี้ ยิ่งรอบด้านและเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้กับการเล่นช่วงแรก เพราะน้องมีสกิล Lumbering ด้วย สามารถเก็บเกี่ยวไม้ได้ แถมยังมีความสามารถด้านอื่นคือ Planting (ปลูกพืชผัก) Gathering (เก็บเกี่ยว) Medicine Production (ผลิตยา) คือตัวนี้ตัวเดียว ใช้ได้ยาวจนกลางเกม เพราะน้องความสามารถรอบด้านจริง ๆ


หลายคนน่าจะติดปัญหา ไม่รู้วิธีฟื้นพลังชีวิตตัวเองจากการโดนโจมตีหรือโดนดาเมจในช่วงแรก ต้องหนีหัวซุกหัวซุนกลับมานอนเตียงกันให้ไว แต่เรามี Pal ที่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตได้อยู่ นั่นคือน้องช้าง Teafant ก่อนผู้เล่นจะสร้างยาฟื้นพลังชีวิตได้นั้น นานมาก ๆ การมีน้อง Teafant ไปช่วยฮีลตอนสู้ เป็นประโยชน์อย่างมาก ถ้าจะออกไปสู้บอส หรือจับ Pal ตัวอื่น ๆ นี่คือตัวที่ต้องมีกันเหนียวเอาไว้เลย


น้องขนฟู Cremis จะเป็นตัวช่วยเราในด้านการทำฟาร์ม ในเกมนี้เมื่อเล่นไปสักพักแล้ว เราจะสามารถสร้างแปลงผักเพื่อปลูกพืชผลต่าง ๆ ใช้กินเป็นอาหารได้ (ทั้งเราและ Pal กินอาหารด้วยกันได้ด้วย) ซึ่งแปลงผักจะต้องมีการหว่านเมล็ด รดน้ำ และเก็บเกี่ยว สำหรับการหว่านเมล็ดและรดน้ำ หากเรามี Cattiva หรือ Lifmunk ก็ได้แล้ว ส่วนหน้าที่รดน้ำก็ให้เป็นของ Teafant และเจ้า Cremis จะคอยเก็บเกี่ยวและทำฟาร์มให้เอง


ใครที่สร้างแคมป์ไฟหรือเตาหลอมเหล็กแล้ว ก็ต้องมีคนจุดไฟด้วย ซึ่งเราทำเองไม่ได้ และเราจำเป็นจะต้องไปหา Pal ธาตุไฟมาใช้งาน โดยตัวที่หาได้ง่ายที่สุดก็คือน้องจิ้งจอกไฟ Foxparks นี่แหละ โดยนอกจากน้องจะจุดไฟได้แล้ว หากสร้าง Foxpark’s Harness มาใช้ จะสามารถจับน้องมาใช้เป็นปืน Flamethrower ได้อีกด้วย


หากคุณจัดการระบบนิเวศภายในเขตบ้านของเราจนเรียบร้อยดีแล้ว ก็ถึงเวลาออกตามล่าศัตรูและออกต่อสู้ ในช่วงแรก Pal ที่โดดเด่นในด้านการต่อสู้ หนีไม่พ้น Daedream โดยเจ้า Pal ตัวนี้จะปรากฎตัวในเวลากลางคืน นอกจากจะทำงาน Handiwork / Gathering และ Transporting ได้แล้ว มันยังมีความสามารถพิเศษคือ เมื่อเอามาไว้ในทีม มันจะคอยโจมตีต่อสู้ช่วยเหลือเราโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปาออกมาจาก Pal Sphere


หากว่า Teafant เป็นตัวฮีลที่ดี และเหมาะกับการพกไปสู้ น้อง Pengullet ก็เหมาะกับการเลี้ยงเอาไว้ที่บ้าน โดยน้องมีทักษะในการ Handiwork / Transporting / Cooling / Watering ทำให้คอยรดน้ำ และช่วยเหลืองานบ้านได้ ที่สำคัญ น้องยังสามารถแปลงสภาพเป็นจรวด Rocket Launcher ได้ แต่ต้องระวัง เพราะยิงได้นัดเดียวเท่านั้น แล้วน้องจะสลบเหมือด ต้องพากลับไปฟื้นฟูใหม่

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top