เหินฟ้าผจญภัยไปกับกองเรือเหาะ ท่ามกลางสงคราม ความรัก และสันติภาพเหนือน่านนภาแห่ง Spheara

Airship: Kingdoms Adrift พร้อมให้บริการบน PC วันที่ 21 กันยายน นี้

เกม Airship: Kingdoms Adrift นำผู้เล่นออกเดินทางไปสู่โลกเวทมนต์ Spheara ที่อารยธรรมมนุษย์เจริญเติบโตขึ้นมาบนเกาะลอยฟ้า และผู้คนมีวิถีชีวิตที่เกี่ยวเนื่องกับเรือเหาะจักรกลอย่างเหนี่ยวแน่น โดยตัวเกมได้ออกแบบภาพลักษณ์ของเรือและโลกมาให้มีความโดดเด่น และง่ายต่อการจดจำ รวมถึงมีการนำเสนอเรื่องราวและตัวละครที่ผูกปมชวนสงสัย ให้ผู้เล่นได้ติดตามและค้นหาอีกมากมาย โดยทางผู้ผลิตเชื่อมั่นว่าการให้เวลาการพัฒนา Setting ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้เล่นจดจำ IP Airship และรวบรวมผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเพื่อสร้างคอมมูนิตี้ไว้เป็นรากฐานในการทดสอบเกม และเป็นกระบอกเสียงในการกระจ่ายข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสตูดิโอต่อไปในอนาคต

ในด้านระบบการเล่นนั้น เกม Airship: Kingdoms Adrift เป็นเกม Strategy ซึ่งผสมผสานการต่อสู้ การจัดการทรัพยากร การค้าขาย และการผลิตสินค้าต่าง ๆ เอาไว้อย่างลงตัว โดยผู้เล่นจะเริ่มต้นเกมในฐานะผู้บัญชาการเรือเหาะรับจ้างลำเล็ก ๆ เพียงลำหนึ่ง จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ นี้ผู้เล่นจะสามารถใช้ลักษณะการเล่นที่เป็น Sandbox ของเกม เลือกที่จะพัฒนาสถานะของตนเองและผูกมิตรกับ NPC ต่าง ๆ เพื่อสร้างกองเรือรบขนาดใหญ่ที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้ 

ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครที่ได้รับเชิญให้ออกเดินทางจากอาณาจักรใหญ่ต่าง ๆ ที่เศรษฐกิจกำลังทรุดโทรมจากผลของสงครามอันยาวนาน มายังอาณาจักรเล็ก ๆ ที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางของความสนใจจากคนทั้งทวีป ผู้เล่นจะได้รับภารกิจต่าง ๆ จาก NPC ที่เป็นทั้งผู้จ้าง เพื่อนร่วมทาง มิตรและศัตรูมากมายเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังโศกนาฏกรรมทางการเมืองครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

ในเบื้องต้นตัวเกมจะเล่นได้บนวินโดว์ รองรับภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยจะมีภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นภายหลังตามผลตอบรับจากกลุ่มผู้เล่น การวางจำหน่ายจะมีขึ้นพร้อมกันบน Steam, Epic Store และ GOG

https://store.steampowered.com/app/1597310/Airship_Kingdoms_Adrift

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top