Bacon Time ตัวแทนไทยเพียงหนึ่งเดียวผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

เตรียมเปิดฉากออฟไลน์รอบชิง วันที่ 22-23 ก.ค. 66 ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม

อีกเพียงไม่กี่วันเราก็จะได้รู้กันแล้วว่าใครจะได้เป็นแชมป์ของการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติ Arena of Valor Premier League (APL) 2023 ซึ่งไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้  สำหรับรอบ Semi Finals (4 ทีมสุดท้าย) และรอบ Grand Final (ชิงชนะเลิศ) จะจัดขึ้นในวันที่ 22 และ 23 กรกฎาคม 2566 ที่กำลังจะถึงนี้ ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม ซึ่ง 4 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบประกอบไปด้วย

1.      Bacon Time (BAC) ตัวแทน RoV Pro League (RPL) จากไทย

2.      Saigon Phantom (SGP) ตัวแทน Arena of Glory (AOG)

3.      V Gaming (VGM) ตัวแทน Arena of Glory (AOG)

4.      BRO Esports (BRO) ตัวแทน Garena Challenger Series (GCS)

ตารางการแข่งขันรอบ Semi Finals (4 ทีมสุดท้าย)

ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ทั้ง 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ Semi Finals จะต้องมาแข่งขันกันในรูปแบบ Best of 7 (Bo7) ที่งานออฟไลน์ ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ โดยจะมีเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันนัดแรกของรอบ Semi Finals คือหนึ่งในแมตช์ที่เหล่าแฟน ๆ RoV esports ไม่ควรพลาด นี่คือการพบกันระหว่างสองทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในตอนนี้นั่นคือ SGP ผู้ครองแชมป์ลีก AOG มาถึง 4 ฤดูกาลติดต่อกัน กับ BRO ผู้คว้าแชมป์ลีก GCS จากฤดูกาลล่าสุด และยังเป็นการคว้าแชมป์ฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันเป็นทีมแรกอีกด้วย ซึ่งนี่จะเป็นการพบกันอีกครั้งหลังจากที่พวกเขาเจอกันล่าสุดตอนรอบ Semi Finals ของ APL 2022 โดยผู้เล่นที่น่าจับตามองในแมตช์สำคัญนี้คือ SGP Bang และ BRO TLin สองผู้เล่น Jungle ดีกรี FMVP ของลีกตัวเอง รวมไปถึงออฟเลนที่มาแรงอย่าง SGP Jiro และ BRO Pika เช่นเดียวกัน พวกเขาต้องสู้กันสุดชีวิต โดยผู้ชนะจะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ไปรองชิงแชมป์ในวันที่ 23 ก.ค. ทันที

การแข่งขันนัดที่สองคือการพบกันระหว่าง 2 ทีมแชมป์ของการแข่งขัน RoV นานาชาติในปีที่แล้วนั่นคือ BAC และ VGM แชมป์ของ APL 2022 และ AIC 2022 ตามลำดับ ทีมที่แพ้ในแมตช์นี้จะต้องตกรอบ และยุติเส้นทางการแข่งขันนานาชาติลงทันที โดย BAC คือตัวแทนไทยเพียงหนึ่งเดียวในรอบ 4 ทีมสุดท้าย หากพวกเขาเอาชนะและผ่านเข้ารอบไปได้ จะต้องไปพบกันผู้แพ้ในแมตช์จากสายบน ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่รอบชิง สิ่งที่เราต้องติดตามคือการพบกันระหว่างสองเมจฟอร์มเข้มอย่าง BAC Kimsensei และ VGM Maris

การแข่งขันรอบ Grand Final (ชิงชนะเลิศ)

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 23 ก.ค. ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นด้วยโชว์สุดพิเศษจากพลอยชมพู หรือ Jannine Weigel ซึ่งเป็นการเปิดตัวการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสุดยิ่งใหญ่ กับเพลง “Echo of Glory” เพลงประจำการแข่งขัน APL 2023

พิเศษสำหรับผู้ชมทางออนไลน์! พบกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้รับชมผ่านทาง ValorTV ในเกมก็จะได้รับชิ้นส่วนสกิน Zuka ฟรี รวมถึงยังแจกแต้มวันที่ 22-23 ก.ค. 66 เพิ่มอีก 1,960 แต้ม สามารถสะสมและนำไปแลกสกินถาวรระดับ Legend หรือ Heroic ฟรีอีกด้วย

ในส่วนช่องทางอื่น ๆ ยังสามารถรับชมได้ปกติ แค่ยอดผู้ชมทั่วโลกทุกช่องทางครบตามที่กำหนด ก็ปลดล็อกไอเทมแจกฟรีกันไปเลยยกเซิร์ฟ

ส่วนใครที่ไม่ได้มางานออฟไลน์แล้วอยากได้เสื้อ RoV รุ่น Limited Edition ยังสามารถร่วมสนุกในกิจกรรมแชร์ไลฟ์ได้ เพียงแชร์ไลฟ์ของการแข่งขัน APL 2023 วันที่ 22 หรือ 22 กรกฎาคม 2566 จาก Facebook เพจ Garena RoV Tournament พร้อมใส่แคปชันเชียร์ทีมไทยให้โดนใจทีมงาน และติดแฮชแท็ก #APL2023 และ #RoVไทยต้องแชมป์ เพียงแค่นี้ก็มีสิทธิ์ชิงเสื้อที่ระลึกไปใส่กันแบบฟรี ๆ สามารถติดตามรายละเอียด และกิจกรรมทั้งหมดได้ทาง Facebook ของ Garena RoV Tournament และ Garena RoV Thailand

ใครที่ลงทะเบียนเข้างานไม่ทันไม่ต้องเสียใจ ยังสามารถเดินทางมาร่วมงานได้ปกติ โดยภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมายรออยู่มากมาย ทั้งบูธกิจกรรมพาร์ทเนอร์อย่าง Infinix บูธขายของที่ระลึกจากสโมสร บูธกิจกรรมแจกไอเทมโค้ด และโซน Photobooth สำหรับถ่ายภาพที่ระลึกซึ่งจะได้ภาพและไอเทมโค้ดกลับไปแบบฟรี ๆ อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้นในวันงานเรายังมีการแจกสกินพิเศษ สุดแรร์ ทั้งสกิน Dimension Breaker ทั้ง 4 ตัว เซตสกิน WaVe เซตสกิน Ultimate เซตสกิน Esteem เซตสกิน RPL และสกินอื่น ๆ อีกมากมายรวมกว่า 264 สกิน ตลอด 2 วันเต็ม

รวมถึงยังมีโซน Watch Party นั่งเชียร์ทีมไทยติดขอบสนาม โดยบริเวณสามารถรองรับผู้ชม และผู้ร่วมกิจกรรมได้มากกว่า 1,500 คน (ไม่รวม 1,000 คนที่ลงทะเบียนมาก่อนแล้ว)

แผนผังงานออฟไลน์ APL 2023

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top