ชื่อยาวขนาดนี้ พี่ได้แต่ใดมา รวมเกม ชื่อยาว ที่สุด แค่เรียกชื่อเกมยังเหนื่อย !

ตามปกติแล้ว การตั้งชื่อเกม เขาก็มักจะตั้งกันแบบสั้น ๆ กระชับ ได้ใจความ ให้รู้ถึงเนื้อหา ภาพรวมของเกมเกมนั้น ๆ แต่ก็มีบางเกมที่ตั้งชื่อได้แหวกแนวหลุดโลกมาก เพราะมันยาวแบบโคตร ๆ ชนิดที่ว่าอ่านแค่ชื่อเกมยังเหนื่อยแล้ว และนี่คือรายชื่อเกมที่มีชื่อยาวมาก อ่านชื่อเกมเฉย ๆ ยังเหนื่อยเลยครับ !


ชื่อเกมและชื่อภาคมีความย้อนแย้งในตัวเองสูงมาก กับ Kingdom Hearts ภาคนี้ โดยภาค 2.8 นั้น ใช้ชื่อ HD นำหน้าก่อน ก่อนจะตามมาด้วยตัวเลข 2.8 และพ่วงด้วยชื่อ Final Chapter Prologue ดูย้อนแย้งไหมล่ะ ใช่แล้ว เพราะ Final Chapter เหมือนจะส่งท้าย แต่ดันมีพ่วง Prologue มาด้วย สรุปจะจบ หรือจะเริ่มต้นก็ไม่รู้ Kingdom Hearts เป็นผลงานการร่วมมือกันของ Disney และ Square Enix เป็นอีกแฟรนไชส์เกมที่โด่งดังมาก ๆ ด้วย


เปิดเกมแรกก็ไม่ใช่เกมอื่นใดไกล แต่เป็นเกมที่สร้างจากภาพยนตร์ชื่อดังของ Peter Jackson เมื่อปี 2005 อย่าง King Kong นั่นเอง แต่แทนที่เกมนี้จะตั้งชื่อให้กระชับ เข้าใจง่ายว่า King Kong เฉย ๆ แต่ตัวเกมกลับมีชื่อยาวเหยียดแต่ยังพอดิบพอดีว่า Peter Jackson’s King Kong: The Official Game of the Movie เอาจริง ๆ ถ้าบอกว่า King Kong เฉย ๆ คนก็คงเข้าใจ แต่มันกว้างเกินไปหน่อย เดี๋ยวเขาไม่รู้ว่าเป็นเกม และเป็นเกมจากหนังด้วย เลยตั้งชื่อซะยาวขนาดนี้ เพื่อตอกย้ำว่า เกมนี้ ลิขสิทธิ์ของแท้จากหนังนะครับทุกคน !


อันนี้ก็กลัวคนเขาจะไม่รู้ ว่าเราเป็นสุดยอดวีรบุรุษมากฝีมือ เพราะจริง ๆ ถ้าเรียกชื่อเกมว่า Half Minute Hero หลายคนอาจจะเก็ทไปแล้ว ซึ่งจุดเด่นของเกม ก็ตามชื่อเกมเลย เราจะมีเวลาทำทุกภารกิจในเกมเพียง 30 วินาที ถ้าล้มเหลวก็เริ่มใหม่ แถมยังเป็นเกมที่ล้อเลียนเกม RPG ต่าง ๆ ในยุคนั้นเป็นจำนวนมาก จริง ๆ แล้วเกมมีภาคต่อด้วยในชื่อ Half Minute Hero: The Second Coming ซึ่งชื่อก็สมเหตุสมผลกว่าภาคแรกที่ยาวเหยียดขนาดนั้นล่ะนะ


เกมจากการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดัง นินจาจอมคาถานารุโตะ ที่มาพร้อมชื่อภาคอย่าง Ultimate Ninja Storm 4 แล้ว ยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับไตเติลพ่วงเล็ก ๆ ว่า Road to Boruto อีกด้วย จริง ๆ แล้วชื่อ Ultimate Ninja Storm นั้น ก็เป็นไตเติลชื่อภาคเฉย ๆ แต่การเพิ่มชื่อ Road to Boruto นั้น เป็นเพียงแค่ส่วนเสริมเท่านั้น และเป็นการพ่วงรวม DLC ต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาในภายหลังด้วย เลยทำให้ชื่อเกมยาวเหยียดได้ขนาด


ชื่อเกมเพียว ๆ นั้น มีแค่ Getting Up: Contents Under Pressure แต่ขอเพิ่มชื่อตัวละคร Marc Ecko มาไว้ในชื่อเกมให้มันยาวขึ้น ธรรมดาก็ชื่อยาวพออยู่แล้ว แล้วไหงผู้พัฒนาถึงใส่ Limited Edition พ่วงท้ายลงไปด้วยได้อีกก็ไม่มีใครรู้ได้ โดยเกมนี้ออกวางจำหน่ายมาเมื่อปี 2006 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักพ่นกำแพงหรือกราฟิตี้ ที่ออกมาประท้วงต่อต้านลัทธิทุจริต พล็อตเกมเหมือนจะดี แต่ชื่อเกมพี่ก็ยาวไป !


อันนี้แหละ เริ่มอภิมหาแห่งความยาวของจริง เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 แถมได้รับการจดทะเบียนลง Guinness World Record ในฐานะวิดีโอเกมที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก ตัวเกมได้แรงบันดาลใจจากเกมยุคเก่าสมัยเครื่อง SNES โดยเป็นเกมสไตล์ RPG และไม่ว่าชื่อจะหมายถึงอะไรก็ตาม แต่เกมได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร แต่ก็ไม่มีอะไรดีเท่าการที่มันถูกจดจำว่าเป็นเกมที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก


เอาล่ะ หากคุณคิดว่าเกมด้านบนยาวมาก ๆ แล้วนั้น และนี่คือเกมที่น่าจะมีชื่อยาวเป็นอันดับ 1 ของโลกอย่างแท้จริง ชื่อเกมรวมกันแล้วน่าจะยาวหลายบรรทัด สองย่อหน้ากันเลยทีเดียว และนี่คือเกมจากประเทศญี่ปุ่น และไม่เคยได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือวางจำหน่ายทางตะวันตกเลย นอกจากนั้นหากดูจากภาพปกเกมแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะพลาดเกมดีอะไรไป เพราะมันคือการตั้งชื่อยาวเอามันจากทีมผู้พัฒนาล้วน ๆ เลยทีเดียว

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top