รีวิว Horizon Chase 2 เกมมือถือภาพสวยอลังการ

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นเกมมือถือที่เรียกได้ว่า คุณภาพจริง ๆ และไม่แปลกใจที่มันจะลงให้ Apple Arcade ก่อน

Horizon Chase 2 หลายคนเห็นชื่อแล้วอาจจะไม่คุ้น ว่ามันคือเกมอะไร แล้วภาคแรกมาตอนไหน เกมนี้คือภาคต่อของเกม Horizon Chase Turbo ที่ภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 2018 และเป็นเกมที่ลงให้กับ PC กับเครื่อง Console ด้วย แต่ในภาคนี้จะเปิดตัวแบบ Exclusive ให้กับ iOS และ Apple Arcade ก่อน ส่วน Android และตัวเกมเวอร์ชั่น PC และ Console คาดว่าจะตามมาในภายหลัง และภาคแรกเองก็ยังลงให้กับมือถือด้วย ใครอยากเล่นภาคแรกก่อนก็ไปหามาเล่นกันได้

เกมการเล่นในภาคนี้จะแบ่งออกเป็นโหมด World Tour หรือโหมดเนื้อเรื่อง โหมด Tournament ที่เป็นเหมือนกับ Challenge ต่าง ๆ แต่การจะเล่นโหมดนี้ได้นั้นเราต้องจบโหมดเนื้อเรื่องบางส่วนก่อนถึงจะปลดล็อคให้ได้เล่นกัน และท้ายที่สุดกับโหมด Playground ที่เป็นโหมดออนไลน์ไว้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ

แต่แคมเปญหลักจริง ๆ ของเกมนี้คือโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวมากกว่า ด้วยความที่มันเป็นเกมมือถือ เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยาก จริง ๆ Horizon Chase เป็นเกมขับรถที่เล่นง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รถจะวิ่งไปข้างหน้าด้วยตัวเองในภาคแรก เราแค่คอยแตะเบรคแล้วเลี้ยวให้ถูกจังหวะ แต่ในภาค 2 บนมือถือนี้จะมีปุ่มคันเร่งให้กดค้างตลอด ถ้าไม่กดรถจะไม่วิ่ง และวิธีเข้าโค้งหรือเบรคก็แค่ยกนิ้วออกจากปุ่มเท่านั้น

หลัก ๆ แล้วในโหมดเนื้อเรื่อง สิ่งที่เราต้องทำก็แค่เอาชนะคู่แข่งด้วยการเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 แต่ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ง่าย ๆ เลย เพราะเกมนี้ออกแบบระบบมาได้แปลก ๆ ไปหน่อยสำหรับเกมแข่งรถ ไม่ใช่ว่าไม่สนุก แต่มันแปลก ก็คือปกติแล้วเวลาที่เราชนรถคู่แข่ง ถ้าเป็นเกมอื่น ๆ รถคู่แข่งจะเสียหลักและความเร็วตก แต่ในเกมนี้ เรานี่แหละที่จะเสียหลักและความเร็วตก แถมถ้าชนท้ายรถคู่แข่ง กลายเป็นว่ารถคู่แข่งมันจะกระเด็นพุ่งไปข้างหน้าแทน ส่วนเราเสียหลักแทนซะอย่างนั้น ดังนั้นเกมนี้ถ้าเลี่ยงได้ก็พยายามอย่าไปชนใครเพื่อแซง หรือถ้าคิดจะทำแบบนั้นจริง ๆ ให้แซงตรงทางโค้ง แล้วกระแทกด้านข้าง เพราะถ้าชนท้าย เรานี่แหละจะเสียเปรียบ

ส่วนของรถแต่ละคันนั้น เราจะปลดล็อคมาให้ใช้งานได้ก็ต่อเมื่อเอาชนะเขตโซนนั้น ๆ ได้สำเร็จแล้ว รถแต่ละคันจะมีสเตตัสที่ต่างกันไป เช่น ความเร็วสูงสุด อัตราการเร่ง การควบคุม และปริมาณไนโตรที่ใช้ได้ โดยเราสามารถอัปเกรดรถแต่ละคันได้ โดยเก็บเหรียญสีฟ้าที่อยู่ในฉากต่าง ๆ เพื่อเก็บครบจะได้แต้ม Funds สำหรับอัปเกรดมา 1 แต้ม และเราก็เลือกเอาว่าจะอัปเกรดส่วนไหนของรถ

สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษในเกมนี้เลยก็คือ การออกแบบฉากภายในเกมที่สวยงามมาก ๆ หากคุณเป็นคนชื่นชอบเกมภาพสวย โดยเฉพาะเกมแข่งรถ จะหลงรักเกมนี้ได้ไม่ยากเลย โดยปกติแล้วเกมแข่งรถ จะไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดฉากข้างทาง แต่เกมนี้จัดหนักจัดเต็มมาก ฉากสวยแทบจะทุกพื้นที่ และมีฉากหลังที่เป็นพื้นที่สำคัญ ๆ ของประเทศนั้น ๆ อย่างเช่นโซนอเมริกา ก็จะเป็นพวกฟลอริดา เวอร์มอนต์ แคลิฟอร์เนีย มีสะพานโกลเดนเกทสวย ๆ และที่สำคัญเกมนี้มีฉากประเทศไทยด้วยนะ แต่ต้องขยันเล่นกันหน่อย เพราะมันอยู่ช่วงท้าย ๆ โน่นเลย กว่าจะปลดมาให้ได้เล่นกัน

ด้วยความที่เกมนี้มันเล่นง่ายมาก ๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่มันเอาลงมือถือก่อนเป็นอย่างแรก แต่ส่วนตัวจากการใช้ iPhone SE3 ในการเล่นก็ไม่พบปัญหาแต่อย่างใด อาจจะมีการเล่นไปนาน ๆ แล้วเครื่องจะค่อย ๆ ร้อนขึ้นซึ่งมันก็เป็นธรรมดาของเกมมือถืออยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยกินแบตเตอรี่อะไรขนาดนั้น นั่งเล่นยาว ๆ 4-5 ฉาก ก็ลดไปไม่ถึง 10% ซึ่งก็คงแล้วแต่คุณภาพแบตเตอรี่ด้วย

งานนี้ใครกำลังเบื่อ ๆ และสนใจหาเกมมือถือแนวขับรถมัน ๆ ภาพสวย ๆ เล่น ก็สามารถไปดาวน์โหลด Horizon Chase 2 มาเล่นกันได้แล้ววันนี้ แต่บอกก่อนว่าเป็นอภิสิทธิ์เฉพาะชาว iPhone ที่เป็นสมาชิก Apple Arcade เท่านั้น ใครที่ไม่ได้ใช้ iPhone ก็อย่าน้อยใจไป เพราะเดี๋ยวเกมนี้จะมาเปิดให้เล่นกันบน PC และ Console ในภายหลัง

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top