355067723_288221427049516_318387120999354116_n

มือใหม่ห้ามพลาด เริ่มต้นเล่น Harry Potter: Magic Awakened ฉบับเล่นเป็นอย่างรวดเร็ว

หลังจากรอคอยกันมานาน ในที่สุดเกมมือถือ (และ PC) อิงจากจักรวาล Harry Potter อย่าง Harry Potter: Magic Awakened ก็เปิดให้ชาวไทยได้เล่นกันอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ด้วยความที่เกมไม่มีภาษาไทย งานนี้หลายคนอาจจะงงกันยกใหญ่ เพราะงั้นวันนี้มาดูกันว่ามือใหม่ ควรทำอะไรกันบ้าง และเกมมีระบบการเล่นเป็นยังไงบ้าง พร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลย !

  • การสร้างตัวละคร

สำหรับการสร้างตัวละครในเกมนี้ เราเลือกได้ว่าจะเป็นชายหรือหญิง โดยหลังจากเริ่มเกมและดู Cutscene ต่าง ๆ แล้ว เราจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้ แต่จะค่อนข้างจำกัด และจะปลดล็อคได้มากขึ้นหลังเล่นไปเรื่อย ๆ เราจะสามารถตัวละคร เลือกเพศได้ (ชายพ่อมด และ หญิงแม่มด) และจะมีการเลือกสีผม ทรงผม และสไตล์การแต่งหน้า รวมไปถึงผ้าคันคอและเสื้อคลุมและชื่อตัวละครของเราเอง จากนั้นเกมจะพาไปเลือกไม้กายสิทธิ์ และนกฮูกก่อนจะไปเริ่มพิธีเลือกบ้าน โดยหมวกคัดสรรจะเลือกให้ก่อน ถ้าไม่พอใจก็เลือกเองได้

  • ระบบเกมเพลย์การเล่นกับการ์ด

สำหรับผู้ที่ไม่รู้ Harry Potter: Magic Awakened จะมีระบบเกมการเล่นที่ต่างจากเกมอื่น โดยมีการ์ดเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญ ตัวเกมเป็นเกม RPG แบบ Real Time แต่ใช้ระบบการ์ดและการสะสมการ์ดเข้ามาเป็นกลไกหลัก การ์ดแต่ละใบจะต้องใช้แต้มทักษะ (Skill Point) เพื่อเรียกมาใช้งานต่างกัน ดังนั้นเป้าหมายหลักของผู้เล่นคือการตามหาการ์ด และจัด Deck ของตัวเองให้สมดุล การอัปเกรดและเตรียมการ์ดที่ดี จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับผู้เล่นได้ โดยการ์ดใหม่ ๆ จะหาได้จากการเล่น และการ์ดระดับสูงก็หนีไม่พ้นระบบอย่างกาชา

การ์ดแต่ละใบจะมีเกรดความหายากเป็นของตัวเอง ไล่จากที่มีระดับสูงสุดไปต่ำสุดดังนี้คือ Mythic > Legendary > Epic > Rare > Common ยิ่งการ์ดระดับสูงก็จะยิ่งหายาก และมีพลังมากขึ้น นอกจากนี้การ์ดยังมีการแบ่งหมวดหมู่อีกด้วย แบ่งเป็นการ์ดเวทมนตร์ (Spell) การ์ดอัญเชิญ (Summon) โดยการ์ดเวทมนตร์จะมีผลใช้งานทันที ส่วนการ์ดอัญเชิญจะต้องใช้เวลาเรียกสิ่งมีชีวิตมาช่วยสู้ ถึงจะเกิดเอฟเฟกต์ต่าง ๆ

นอกจากนั้นในเกมยังมี Companion Card และ Echoes ที่เป็นระบบการ์ดคู่หู โดยระบบนี้จะเหมือนกับตัวละครสนับสนุน ส่วน Echoes จะเป็นเหมือนบัฟ เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้ ทำให้การจัด Deck นั้น จะต้องทำให้สอดคล้องกับ Echoes ที่เรามีด้วย

และตามที่บอกไป การ์ดใหม่ ๆ จะปลดล็อคได้จากการทำภารกิจเรื่องราว และสะสมผ่านทาง Year Book รวมไปถึงระบบกาชาอย่าง ็ouse Chest และระบบ ศibrary Pass รวมไปถึงเกมยังมีระบบเติมเงินรายเดือนเหมือนกับเกมมือถือเกมอื่น ๆ อีกด้วย และผู้เล่นสามารถสร้างและสลับปรับแต่ง Deck ของตัวเองได้ เพื่อให้เหมาะกับโหมดเกมที่จะนำไปเล่น เช่นหากเราเล่นโหมด PvP อาจจะต้องใช้ Deck แบบหนึ่ง และโหมด PvE ก็จะใช้อีกแบบหนึ่งเป็นต้น

  • 1 วันต้องทำอะไรบ้าง

เกมก็เหมือนชีวิตเรา เราจำเป็นต้องจัดลำดับความสำคัญของกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเกม เพราะเกมนี้มีคอนเทนต์และฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้เราไปร่วมเล่นเยอะมาก ทั้งกิจกรรมจัดสรรอัญมณี ทอง การืด และคะแนนค่าประสบการทั้งหลาย สำหรับเพิ่มระดับ Spell Book ของเรา เริ่มจากการมีส่วนร่วมในชั้นเรียน อย่าลืมว่าเราเป็นนักเรียน ก็ต้องเข้าเรียนด้วย การเข้าเรียน จำเป็นในการเปิด House Chests และเพิ่มความคืบหน้าของระบบ Yearbook หรือเนื้อเรื่อง โดยชั้นเรียนจะเป็นมินิเกม เช่น Rhythm Ball หรือเกมป้องกันหอคอยจากพวกสัตว์อสูร โดยตารางการเรียนทั้ง 7 วันจะต่างกันออกไปดังนี้

วันจันทร์ – คลาสเรียนมนตร์เสน่ห์และการทำนาย / วันอังคาร – ประวัติศาสตร์เวทมนตร์และการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด / วันพุธ – มนตร์เสนห์และการดูแลสัตว์ / วันพฤหัสบดี – ประวัติศาสตร์เวทมนตร์ และการดูแลสัตว์ / วันศุกร์ – การป้องกันตัวจากศาสตร์มืดและการทำนาย / วันเสาร์ – ประวัติศาสตร์เวทมนตร์และการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด / วันอาทิตย์ – มนตร์เสน่ห์และการดูแลสัตว์

เริ่มเล่นใหม่ เป็นไวแน่นอน ขอแค่อ่านบทความนี้ !

ในการเข้าชั้นเรียนเป็นครั้งแรก เราจะได้เจอเพื่อนร่วมชั้นที่เป็น NPC และจับคู่กับตัวละครเหล่านั้นในการเริ่มเรียน (มินิเกม) แต่ส่วนมากในช่วงแรกผู้เล่นอาจจะต้องไปอยู่ในป่าต้องห้ามเยอะหน่อย เพื่อตามหา Echoes ที่เหมาะสม

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของคนเล่น Harry Potter: Magic Awakened

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top