วิธีปลดล็อคการขี่ไม้กวาด และ การขี่สัตว์ใน Hogwarts Legacy

หนึ่งในไอเทมสำคัญภายในโลกเวทมนตร์อย่าง Hogwarts Legacy ก็คือ ไม้กวาด และ สัตว์ขี่สุดวิเศษ
โดยทั้งสองอย่างนี้ จะสามารถปลดล็อคได้ผ่านการทำภารกิจเนื้อเรื่องภายในเกม
จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่เราต้องบอกว่า ปลดล็อคเนื้อเรื่องก่อนจะดีที่สุด
และนี่คือวิธีปลดล็อคไม้กวาดและสัตว์ขี่

วิธีการปลดล็อคไม้กวาด

อุปกรณ์แสนสำคัญที่ใช้ในการออกสำรวจโลกทั้งเกม อย่างไม้กวาด ในการจะได้ไม้กวาดนั้น เราจะต้องทำภารกิจเนื้อเรื่อง Jackdaw’s Rest โดยเมื่อทำเสร็จแล้ว ระบบจะแจ้งภารกิจเนื้อเรื่องเข้าเรียน Flying Class โดยช่วงแรกจะเป็นการเข้าเรียนที่สนามหญ้าของฮอกวอตส์

หลังจากเรียนเสร็จแล้ว เราจะต้องเดินทางไปยัง Hogsmeade เพื่อไปที่ร้าน Spiritwitches Sporting Needs ตรงข้ามร้านขายไม้กายสิทธิ์ของโอลิแวนเดอร์ส จากนั้นคุยกับ Mr.Weekes คนขาย จากนั้นเลือกซื้อ 1 รุ่น ในราคา 600 Gold

เมื่อติดตั้งไม้กวาดเสร็จสิ้นแล้ว หากเล่นบนคอนโซลที่ใช้จอย ให้กด LB ค้างไว้แล้วกดตัว O (PlayStation) หรือตัว B บน Xbox ก็จะสามารถขี่ไม้กวาดได้ และสามารถเร่งความเร็วได้ด้วย

วิธีการปลดล็อคการขี่สัตว์

หลังจากได้ไม้กวาดมาแล้ว สิ่งต่อไปที่เชื่อว่าเราต้องอยากได้กันแน่ ๆ ก็คือสัตว์ขี่ ที่จะทำให้เราได้อินกับจักรวาลอย่างเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการได้มานั้น จะได้มาหลังจากการทำภารกิจหลักเนื้อเรื่อง The High Keep โดยที่จะถึงภารกิจนี้ตอนเลเวลใด ก็ขึ้นอยู่กับความเถลไถลของผู้เล่น

ก่อนที่เราจะเริ่มภารกิจ The High Keep ได้นั้น เราจำเป็นจะต้องเรียนคาถา Wingardium Leviosa ก่อน และไปยังจุดภารกิจ ต่อสู้ศัตรูให้หมด และฉากจบของภารกิจ เราจะขี่ Hippogriff หลบหนีออกมา เป็นอันเรียบร้อย ได้ขี่ Hippogriff อีกตัว

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top