วิธีขยายหลอด Ancient Magic ให้ใช้เวทย์ไม้ตายได้บ่อยขึ้นใน Hogwarts Legacy

สำหรับเหล่าพ่อมดแม่มดสายบู๊แห่งโลก Hogwarts Legacy หลอด Ancient Magic น่าจะเป็นอีกหลอดแสนสำคัญที่ควรค่าแก่การเพิ่มพลังเอาไว้

สำหรับหลอด Ancient Magic นี้ เป็นหลอดสีฟ้าที่อยู่ด้านบนพลังชีวิตของเราในมุมขวาล่างของจอ เมื่อเก็บสะสมหลอดนี้จนเต็ม เราจะสามารถใช้ Ancient Magic หรือเวทมนตร์โบราณ ที่เป็นท่าไม้ตายที่มีพลังทำลายล้างสูงใส่ศัตรู 1 ตัวได้ เอาไว้จัดการพวกศัตรูที่เรารู้สึกรำคาญให้มันจบ ๆ ไป

วิธีการชาร์จหลอดนี้ ก็เพียงแค่ทำการโจมตีคอมโบใส่ศัตรู จนมันเริ่มมีลูกแก้วสีฟ้าดรอปออกมา แค่เราไปเก็บก็จะเป็นการชาร์จหลอด Ancient Magic แล้ว และเมื่อสะสมเต็ม 1 ช่อง จะใช้ Ancient Magic ได้ 1 ครั้ง ดังนั้นยิ่งหลอดนี้มีเยอะเท่าไร เราก็ยิ่งใส่ไม้ตายได้บ่อยขึ้นเท่านั้น แล้วจะเพิ่มเจ้าหลอดนี้ยังไง วันนี้มาดูวิธีกัน

ก่อนอื่นเลย เวลาเราเปิดแมป เราจะเห็นไอคอนรูปไฟเวทมนตร์ เมื่อเอาเมาส์ไปวาง จะเป็นคำว่า Ancient Magic Location นี่แหละคือสถานที่ที่เราจะไปฝึกพลังเวทเราให้แข็งแกร่งขึ้น โดยมันจะมีอยู่ทั่วแผนที่ เราจะไปตรงไหนก็ได้ แต่ถ้าเก็บครบหมด หลอดเราก็ยาวขึ้นตามความขยัน โดยเราสามารถเช็คได้ว่าต้องทำอีกกี่ครั้ง จึงจะปลดล็อคหลอดมันได้ ผ่านหน้าต่าง Challenge

เมื่อเราไปถึงจุด Ancient Magic แล้ว เราจะสังเกตเห็นลูกพลังงานสีดำฟ้า เมื่อเราไปกด Interact ด้วย พลังงานจะแบ่งออกเป็นสามสาย และมีเส้นสีฟ้านำทาง วิธีการก็ง่าย ๆ เลยคือตามแสงสีฟ้าทั้งสามเส้นไป โดยมันจะอยู่ในพื้นที่ที่ค่อนข้างลึก บางจุดอาจจะต้องหาทางลับเข้าไป ทำลายกล่อง หรืออุปสรรคต่าง ๆ หรือขี่ไม้กวาดบินข้ามไปเลยก็ได้ โดยเมื่อเก็บครบทั้ง 3 อัน ก็จะเป็นการเสร็จสิ้น Ancient Magic ตรงนั้น และไปทำอันอื่นต่อ

เมื่อทำไปเรื่อย ๆ หลอด Ancient Magic ของเราก็จะขยายมากขึ้น ใช้เวทไม้ตายได้มากขึ้น และสนุกกับการต่อได้มากขึ้นนั่นเองจ้า

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top