Overwatch 2 เปิดเผยฮีโร่ไทยคนแรก ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

 Overwatch 2’s ได้เปิดตัวฮีโร่คนแรกของไทย! ให้เสียงโดยนักแสดงชาวไทย ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน Lifeweaver จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยให้กับผู้เล่นหลายล้านคนทั่วโลกในเล่นเกมแอคชั่นแบบทีมที่เล่นฟรี

Lifeweaver เข้าร่วมทีม Support ในฐานะฮีโร่คนที่ 37 ในบัญชีรายชื่อฮีโร่ของ Overwatch 2 ผู้เล่นในประเทศไทยและทั่วโลก ตั้งตารอที่จะได้สัมผัสสไตล์การเล่นและความสามารถเฉพาะตัวของเขา เมื่อ Season 4 อัพเดทในวันที่ 12 เมษายน ซึ่งตรงกับช่วงสงกรานต์พอดี โดย Lifeweaver เป็นฮีโร่ Overwatch คนแรกที่เป็น pansexual อย่างเปิดเผยและนำรูปแบบการเล่นที่ซับซ้อนที่สุดมาสู่ตัวเกมในปัจจุบัน!

การเปิดตัวฮีโร่คนแรกของประเทศไทยใน Overwatch 2 สร้างขึ้นจากความมุ่งมั่นของ Activision Blizzard ในการส่งมอบความสนุกให้กับผู้เล่นชาวไทยและยกระดับแนวทางการแข่งขันอีสปอร์ต ปีที่แล้ว Activision Blizzard จับมือกับ AIS กลุ่มโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของไทย เปิดตัว AIS eSports OPEN: Overwatch 2 ซึ่งมี 276 ทีมมารวมตัวกันบนเวทีระดับประเทศเพื่อเข้าแข่งขัน

เกี่ยวกับ Lifeweaver

ชื่อเต็มของ Lifeweaver คือ นิรันดร์ พฤกษามณี ชื่อเล่น บัว ซึ่งหมายถึงดอกบัวในภาษาไทย เขามีไหวพริบ ใจดี และคอยช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่เสมอ

Lifeweaver โดดเด่นด้วยความรักและความเคารพต่อธรรมชาติ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีแสงชีวภาพขั้นสูงของเขา เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนี้ถูกเชื่อมโยงกับความสามารถของเขา และมีบทบาทสำคัญในการรักษาและแนวทางการเล่นใหม่ๆ

Lifeweaver มีสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนใครซึ่งนำเสนอกลไกใหม่ๆ เข้ามาในเกม ดังนั้นลองมาทำความรู้จักกับชุดอุปกรณ์ของเขาและวิธีพัฒนาเขากัน รูปลักษณ์สุดท้ายของเขาเป็นผลมาจากทีมต่างๆ รวมถึงแนวคิดศิลปะ การออกแบบฮีโร่ และการเล่าเรื่อง หนึ่งในชิ้นส่วนเหล่านี้ประกอบด้วย healing energy ที่ดึงพลังการรักษามาไว้ในมือของเขาและระเบิดมันใส่พันธมิตรของเขา คล้ายกับ Moira’s Coalescence

เราคิดเพิ่มเติมจากแนวคิดเหล่านี้และได้นำเสนอรูปแบบการเล่นใหม่ทั้งหมดให้กับเกม ในขณะเดียวกันก็ขยายระดับการสนับสนุนของเราด้วย

Healing Blossom 

Healing Blossom เป็นความสามารถหลักอันแรกของ Lifeweaver (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้เล็กน้อย) ด้วยอาวุธนี้ เขาชาร์จดอกไม้เรืองแสงและส่งไปยังพันธมิตรของเขา ยิ่งเขาชาร์จดอกไม้นานเท่าไหร่ การรักษาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

Healing Blossom เป็นจุดเริ่มต้นของชุดอุปกรณ์นี้ และจากจุดนั้น เราก็สร้างความสามารถอื่นๆ ของเขาขึ้นมา เป้าหมายของเรากับ Lifeweaver คือการสร้างฮีโร่ฝ่ายสนับสนุนที่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งสามารถทำงานได้ในสถานการณ์และระดับทักษะที่แตกต่างกันมากมาย Healing Blossom เป็นแบบ soft target เหมือนกับชุดเกราะของ Brigitte

Thorn Volley

อาวุธสำรองของเขาเรียกว่า Thorn Volley ด้วยอาวุธนี้ เขายิงหนามแสงชีวภาพใส่ศัตรูในรูปแบบที่กระจัดกระจาย ในขณะที่มุ่งเป้าไปที่การป้องกันเป็นหลัก Lifeweaver ก็สามารถสร้างความเสียหายได้พอสมควรด้วย Thorn Volley เช่นกัน

คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจาก Lifeweaver โดยการรักษาทีมของคุณ แต่อาวุธของเขาสร้างความเสียหายได้ค่อนข้างสูงสำหรับฮีโร่สายสนับสนุน โปรดทราบว่าคุณไม่สามารถรักษาพันธมิตรของคุณได้ในขณะที่ใช้ Thorn Volley ดังนั้นโปรดระวังภาพรวมการเล่นของทีมคุณและใช้อาวุธทั้งสองนี้อย่างชาญฉลาด!

สำหรับผู้ที่เล่นกับ Lifeweaver อย่าประมาท Thorn Volley เมื่ออยู่ใกล้เขา ดังที่ Lifeweaver กล่าวว่า: “ถ้ามีหนามบนใบหน้าแลดูไม่สวยงาม” เขาไม่ผิด

Petal Platform and Rejuvenating Dash

Petal Platform เป็นความสามารถอันดับสองของ Lifeweaver เขาโยนเมล็ดที่บานเป็นแท่นดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรหรือศัตรู ใครก็ตามที่เหยียบแท่นจะทำให้มันลอยขึ้น และมันจะยังคงลอยอยู่ในอากาศเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ใครก็ตามที่ใช้แพลตฟอร์มสามารถดีดตัวเองให้สูงขึ้นไปในอากาศได้โดยการกำหนดเวลากระโดดทันทีเมื่อแพลตฟอร์มถึงความสูงสูงสุด มันจะไม่สูงเท่ากับ Exo Boots ของ Baptiste แต่ศัตรูและพันธมิตรสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อพุ่งขึ้นไปในอากาศได้!

Petal Platform เป็นความสามารถที่ท้าทายที่สุดในการพัฒนา และมันถูกออกแบบหลายครั้ง เราลงเอยที่กลไกของแพลตฟอร์มเพราะมันเพิ่มบางอย่างให้กับเหล่าทีมสนับสนุนจากที่เราเคยเห็นใน Mei’s Ice Wall เท่านั้น เพิ่มการเคลื่อนที่ในแนวดิ่งแบบใหม่สำหรับผู้เล่นนอกเหนือจากการออกแบบแผนที่หรือฮีโร่ที่สามารถปล่อยตัวเองขึ้นไปในอากาศ

ใช้ Petal Platform เพื่อหนีจากศัตรูหรือเปิดใช้งานให้กับพันธมิตรของคุณ หากคุณมี Bastion ที่ต้องการตั้งป้อมที่ไหนสักแห่ง Petal Platform สามารถพาเขาไปที่นั่นได้อย่างรวดเร็ว! หรือบางทีคุณอาจต้องการยกระดับ Cassidy ที่เป็นอัลติของคุณด้วยความหวังว่าจะสังหาร Deadeye มากขึ้น

Lifeweaver เป็นผู้เล่นในทีมที่จำเป็นต้องมีการทำงานร่วมกัน มีหลายวิธีในการสนับสนุนและเปิดใช้งานให้กับทีมของคุณด้วยความสามารถนี้ และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าผู้เล่นใช้ Petal Platform อย่างสร้างสรรค์อย่างไร!

Rejuvenating Dash พุ่งแทง Lifeweaver ไปในทิศทางที่เขาเดินทางพร้อมกับรักษาตัวเองเล็กน้อย ความสามารถนี้จะมีลักษณะและความรู้สึกเหมือนกับการพุ่งของ Hanzo ดังนั้นเราจึงรวมมันไว้ในชุดอุปกรณ์ของเขาเพื่อให้เขามีความคล่องตัวและควบคุมตัวเองได้

การกระโดดอย่างถูกจังหวะที่จุดสูงสุดของ Petal Platform ของเขาจะทำให้คุณลอยขึ้นไปในอากาศ จับคู่ความสามารถนี้กับ Rejuvenating Dash เพื่อให้ครอบคลุมระยะทางพอสมควรทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง

Life Grip

Life Grip ห่อหุ้มพันธมิตรด้วยแสงชีวภาพป้องกันและดึงพวกเขาไปยังตำแหน่งของ Lifeweaver ในขณะที่พันธมิตรอยู่ใน Life Grip พวกเขาจะคงกระพันต่อความเสียหายทั้งหมด

แรงบันดาลใจสำหรับกลไกนี้มาจากหลายที่ เนื่องจากเรามั่นใจว่าพวกคุณบางคนเคยผ่านจุดจบที่ไม่มีความสุขจากตะขอ Roadhog ของศัตรู แต่เราต้องการไอเดียในการดึงพันธมิตร ความท้าทายของเราคือการกำหนดแนวคิดว่าความสามารถแบบนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรใน Overwatch เราลองใช้การทดสอบภายในของเรา และทีมก็สนุกกับมันมาก

ก่อนที่คุณจะถาม เราจะเคลียร์ตอนนี้: คุณไม่สามารถรบกวนพันธมิตรที่ใช้อัลติเมทได้ด้วย Life Grip!

ความสามารถนี้เหมาะกับเขาในฐานะผู้พิทักษ์และผู้รักษา และมันยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบุคลิกภาพและมุมมองของเขาด้วย Lifeweaver เป็นคนเท่ มีความมั่นใจ และเขามีความตั้งใจที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่เขาพบเจอ แม้ว่าเขาคิดจะทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่ในใจ แต่ผลที่ตามมาคือการดึงเพื่อนร่วมทีมของคุณออกจากตำแหน่ง ใช้ Life Grip (อย่างระมัดระวัง!) เพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีมและทำให้พวกเขาอยู่รอดในการต่อสู้

Tree of Life 

สำหรับความสามารถขั้นสูงสุดของเขา Lifeweaver ได้วางต้นไม้ไบโอไลท์ขนาดใหญ่ที่มีพลังในการรักษาเป็นจังหวะ ต้นไม้นี้ให้ความคุ้มครองแก่ทีมของคุณ หมายความว่าคุณไม่สามารถยิง ถูกยิง หรือผ่านมันไปได้ ผู้พัฒนาที่รับผิดชอบแนวคิดนี้อธิบายว่า “Healing Bob พบกับ Mei’s Ice Wall”

วิธีการพัฒนาฮีโร่อาจแตกต่างกันไป บางครั้งรูปลักษณ์และความรู้สึกของพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขามีความสามารถนี้ และบางครั้งก็ตรงกันข้าม ในกรณีของ Lifeweaver ชุดความสามารถของเขาถูกสร้างขึ้นมาก่อนบุคลิก และด้วยความสวยงามของเขา Tree of Life คือสิ่งที่หล่อหลอมให้ตัวละครของเขากลายเป็นฮีโร่ผู้รักธรรมชาติที่คุณจะพบในเกม


Tree of Life ดั้งเดิมมอบชีวิตให้กับพันธมิตรและเหี่ยวเฉาไปตามกาลเวลา มันเป็นบทกวีที่น่าทึ่ง แต่ไม่ค่อยเข้าใจหรือชัดเจนในสนามรบ อย่างไรก็ตาม ความสามารถนี้ได้เปลี่ยนไปเป็น Tree of Life ขั้นสุดท้ายที่อยู่ในเกม

“มองที่พวกเรา นี่น่าทึ่งมาก”

ไม่ว่าคุณจะเล่น หรือต่อสู้กับ Lifeweaver เขาก็นำสิ่งใหม่และน่าตื่นเต้นมาสู่เกมผ่านกลไก สไตล์การเล่น และมุมมองของเขา ไม่ว่าเขาจะยกระดับเพื่อนร่วมทีมด้วย Petal Platform ดึงพวกเขาไปยังที่ปลอดภัยด้วย Life Grip หรือรักษาด้วย Healing Blossom—Lifeweaver การสนับสนุนรอบด้านที่เพิ่มประโยชน์มหาศาลให้กับทีมของเขา

เราหวังว่าจะได้เห็นว่าคุณผสมผสานความสามารถของเขากับฮีโร่คนอื่นๆ ได้อย่างไร และวิธีที่เขาจะช่วยเพื่อนร่วมทีมให้รอดพ้นจากความตาย

Lifeweaver เข้าสู่แนวรับในวันที่ 12 เมษายน ในช่วงต้นฤดูกาลที่ 4 คว้า Premium Battle Pass ของคุณเพื่อปลดล็อกเขาทันที หรือลองเขาในห้องฝึกซ้อม เกมแบบกำหนดเอง และโหมดเกมจำกัดเวลา

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top