Propnight

Propnight เกมสไตล์ Dead by Daylight สุดปั่นเรียกเสียงฮา

จริง ๆ เกมนี้วางขายมาตหลายวันละ แต่กระแสในไทยเงียบเหงาหน่อย ๆ แต่คนเล่นไม่ได้น้อยนะ มีพอประมาณเลย หาห้องแปป ๆ ก็เจอแล้ว วันนี้เลยมารีวิว เผื่อใครสนใจไปลองซื้อมาเล่น ตัวเกมเป็นสไตล์การเล่นแบบ Dead by Daylight เลย คือแบ่งเป็นฝั่งเซอร์ 4 ฝั่งคิลเลอร์ 1

หน้าที่ของสองฝั่งก็เหมือนกันคือ ฝั่งเซอร์ต้องปั่นไฟที่เครื่อง Propmachine ให้ครบ 5 เครื่อง จากนั้นวิ่งไปเปิดประตูทางออกและหลบหนี ส่วนฝั่งคิลเลอร์ต้องฆ่าให้หมด และคอยพังเครื่องปั่นไฟที่ถูกซ่อมแล้ว การพังจะเป็นการลดเกจการซ่อมลง ทำให้ต้องเสียเวลามาซ่อมใหม่บางส่วน

ทีเด็ดฝั่งเซอร์คือความจะมีความสามารถแบบพรอพฮันท์ คือจะเข้าไปสิงวัตถุสิ่งของต่าง ๆ ทั้งหมดในฉากได้ จะของเล็กของใหญ่ ได้ “เกือบ” ทั้งหมด และเคลื่อนไหวตามกฎฟิสิกส์เพี้ยน ๆ ของเกมได้ ของชิ้นเล็กจะเลือดน้อย เบา เคลื่อนที่ได้เร็ว แต่ของชิ้นใหญ่จะหนัก เคลื่อนที่ได้ช้า แต่พลังชีวิตสูง

และฝั่งเซอร์จะเก็บเงินเพื่อนำไปเปิดกล่อง โดยในกล่องจะได้ไอเทมระดับต่าง ๆ ประเภทต่าง ๆ เช่น สมุดล่องหนหายตัวชั่วคราว ไอเทมช่วยซ่อมเครื่องไวขึ้น กล่องพยาบาลฟื้นเลือด และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้นเราสามารถควบคุมวัตถุให้กระแทกหัวคิลเลอร์จนสตั๊นและรีบหนีได้ ฟังดูเหมือนฝั่งเซอร์โกง ? แต่จริง ๆ ไม่ใช่ เพราะฝั่งคิลเลอร์เองก็มีสกิลเด็ด ๆ อยู่เช่นกัน เช่น ลงคำสาปเครื่องปั่นไฟ ปลอมตัวเป็นหนึ่งในเซอร์ วางกับดัก และอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับตัวละคร

เกมมันจะฮาก็ต่อเมื่อเราปลอมเป็นพรอพแล้วโดนไล่ แล้วทำตัวเนียนนี่แหละ คือบางทีลุ้นระทึกมาก ลุ้นว่าใครใจถึงกว่ากัน คิลเลอร์จะเซนส์แรงพอไหม เซอร์จะเนียนพอหรือเปล่า ยิ่งเล่นกับเพื่อนนี่ยิ่งฮา บอกเลย

แต่หลายอย่างเหมือนมันยังไม่สมบูรณ์ เกมมันยังมีอะไรแปลก ๆ หลายอย่าง ทั้งบั๊ก ทั้งระบบเกม คือระบบเกมมันเป็นแบบเล่นจบเป็นรอบ ๆ ไป ได้ EXP มาอัพเลเวล แต่ไม่มีอะไรให้อัพเลย เหมือนกับเวลอัพก็อัพไป แล้วก็ไม่มีสกิล ไม่มี Perk ไม่มีอะไรเป็นจุดมุ่งหมายการเล่นเลย เข้าไปเล่นเพลิน ๆ แล้วออก แค่นั้น

แล้วก็พวกความแปลกของระบบ เช่นพิมพ์แชท บางทีกดทีมไปกดออล หรือกดไมค์แล้วได้ยินกันทั้งเกม ที่ทีมงานอาจจะแก้ไขในอนาคต เพราะไม่งั้นก็ไม่รู้จะมี Voice Chat ไปทำไมเหมือนกัน

ภาพรวม Propnight เป็นเกมที่สนุกมาก เล่นง่ายมาก แต่ตอนนี้ระบบต่าง ๆ น่าจะค่อย ๆ อัพเดทและพัฒนาเข้ามาอีกที และตัวเกมก็ไม่ได้แพงมาก ใครสนใจไปลองหามาเล่นกันดู แล้วจะติดใจจ้า

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top