WorldBox God Simulator 00

โลกสวย หรือถูกทำลายได้ ด้วยมือเรา กับ WorldBox – God Simulator

หากคุณรู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่เป็นดั่งใจอะไรสักอย่าง อยากลองเป็นพระเจ้าดูบ้างจัง งั้นจัดเลยกับเกมนี้ WorldBox – God Simulator เกมจำลองการเป็นพระเจ้าที่คุณอยากจะทำอะไรกับโลก ก็ได้หมดแล้วแต่จะอยากทำ

WorldBoxGodSimulator01

เราจะเริ่มต้นมาด้วยผืนดินว่างเปล่า ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ อยู่เลย มันเป็นหน้าที่ของคุณเองที่จะเลือกสรรค์สร้างสิ่งต่าง ๆ ลงไปบนโลก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สัตว์ อสูรกาย ปีศาจต่าง ๆ จากนั้นก็ปล่อยให้โลกมันเป็นไปตามเวรตามกรรม

สำหรับมนุษย์นั้น จะมีทั้งมนุษย์ เอล์ฟ ปีศาจ คนแคระ เมื่อเราโยนคนลงไป พวกเขาก็จะเริ่มทำมาหากิน ตั้งอาณาจักร สถาปนาพระราชาของตัวเอง และเริ่มใช้ชีวิต โดยมนุษย์แต่ละเผ่าจะไม่ถูกกันด้วย ถ้าเราอยากเห็นโลกที่สงบสุขก็วางตำแหน่งแต่ละเผ่าดี ๆ แต่ถ้าใจเหี้ยมใจมารหน่อย ก็วางมันไว้ใกล้กัน สักพักเดี๋ยวมันตีกันแน่

นอกจากนั้นเรายังใส่สิ่งต่าง ๆ ลงไปในเกมได้ เช่นสรรพสัตว์ทั้งหลาย ถ้าเป็นสัตว์ตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ มันก็จะไปใช้ชีวิตร่วมกับผู้คน แต่ถ้าเป็นสัตว์ดุร้าย พวกหมี เสือ จระเข้ ถ้าไปไว้ใกล้ ๆ เมืองมนุษย์ก็มีตีกันบ้าง แต่แน่นอนว่า เราเอามันไปหย่อนลงในหมู่บ้านเลยก็ทำได้ 55555

และเมื่ออาณาจักรของแต่ละหมู่บ้านเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง พวกเขาก็จะเริ่มใช้ชีวิตไปตามกลไกที่เรากำหนด ถ้าเรากำหนดให้มีชาวบ้านหัวรุนแรง พวกเขาก็อาจจะตบตีกัน หรือถ้าเรากำหนดให้อาณาจักรใหญ่ประกาศสงครามกัน พวกเขาก็จะทำสงครามกันเรื่อยไป จนเริ่มลามไปเต็มพื้นที่ต่าง ๆ

แล้วทีนี้ถ้าเราดูพวกเขาใช้ชิวิต ก่อร่างสร้างอารยธรรมไปจนเบื่อแล้ว เราสามารถสร้างภัยพิบัติธรรมชาติได้เองทั้งหมด เช่นพายุ ระเบิดปรมาณู นิวเคลียร์ ปล่อยโรคระบาด และอื่น ๆ อีกมากมาย เราทำได้เองหมดเลย มันจะส่งผลกระทบกับโลกของเกมไปตามแนวทางที่เราทำ หรือจะทำตัวแบบธานอสก็ได้ สแนปทีหายครึ่งโลก แล้วเกมก็รันต่อ

ภาพรวมของเกมมันคือเกมที่เราทำได้ทุกอย่าง เหมาะกับการเอาไว้เล่นแก้เบื่อ ใด ๆ คือภาษาไทยแปลโคตรดี อ่านแล้วขำแทบทุกอัน แปลดีมาก ๆ ลองเล่นดูเดี๋ยวก็รู้ แต่ตอนนี้เกมมันยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา หรือ Early Access ทำให้ระบบหลายอย่างยังไม่ค่อยเต็มที่ มีอีกหลายระบบที่ยังไม่ได้ใส่เข้ามา ก็รอกันต่อไปก่อน และเกมนี้เคยเป็นเวอร์ชั่นมือถือมาก่อน ฟีเจอร์จะมีหลายอย่างที่ใส่เข้ามา และเล่นง่ายกว่าถ้าเล่นบน PC เด้อ

ส่วนตัวให้ 4/5 ก่อนตอนนี้ รอดูช่วงเกมเต็มจ้า

Score4

สอยเกมได้ที่

Steam

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top