แนะนำ Snowbreak: Containment Zone อีกหนึ่งเกมลูกผสม PC และ Mobile ระดับคุณภาพที่คุณไม่ควรพลาด

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้า เกมมือถือเองก็มีวิวัฒนาการ และได้รับผลประโยชน์จากความก้าวหน้าของมันไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงขั้นที่ว่าต่อไป เราอาจไม่ต้องไปนั่งหน้าจอคอมหรือทีวีและเครื่องเกมคอนโซลเพื่อเล่นเกมคุณภาพสูงอีกแล้ว บนมือถือเองก็สัมผัสได้ เหมือนดั่งเช่นที่ Snowbreak: Containment Zone เกม Action TPS ยิงแหลกสุดมันส์ตัวใหม่ ที่เปิดให้บริการมาราว ๆ 5 เดือนได้แล้ว และยังคงมีกระแสนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันกับเกมนี้

เรื่องราวของ Snowbreak: Containment Zone เริ่มต้นขึ้นเมื่อสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ Descent of the Titans ได้เปลี่ยนเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาให้กลายเป็นพื้นที่รกร้าง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในผู้ช่วยของ Heimdall Force ออกปฏิบัติภารกิจร่วมกับเหล่า Manifestations ที่มีพลังแห่งเทพเจ้า แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น มันก็ไม่ใช่ความเป็นแฟนตาซีอะไร เพราะเกมนี้เราจะได้ใช้อาวุธปืนยิงโจมตีเป็นหลัก และตัวละครสาว ๆ แต่ละคนก็จะมีอาวุธและความสามารถที่ต่างกันออกไปแทน

สำหรับเกมนี้ ใครที่รู้จัก หรือเคยเล่น Tom Clancy’s The Division เกมชื่อดังของค่าย Ubisoft บอกเลยว่า จับครั้งแรกก็น่าจะเล่นเป็นกันแล้ว เพราะมันมีรูปแบบและการนำเสนอที่คล้ายกันมาก ๆ ผู้เล่นจะต้องหาที่กำบัง (Take Cover) และยิงสวนศัตรู หรือจะลุยแหลก แจกกระสุนไปเลยก็ทำได้ แต่ในระดับความยากสูง ๆ หรือด่านหลัง ๆ ทำแบบนี้รับรองว่าไม่ไหว ยังไงก็ต้องหาที่กำบังสู้

และเพราะเป็นเกม Free to Play จึงขาดไม่ได้กับระบบ Microtransaction หรือการเติมเงินหาไอเทมต่าง ๆ โดยเกมนี้จะแบ่งออกเป็นตัวละครและอาวุธปืน สำหรับข้อนี้ ใครที่เคยเล่นเกมกาชาของค่ายเกมระดับโลกอย่าง HoYoverse มาก่อน ก็จะเข้าใจระบบกาชาของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้จะมี Limited Banner หรือตู้ลิมิเต็ดที่จะมีตัวละครพิเศษจำกัดเวลาเข้ามาให้เปิดหากัน และตัวละครในตู้ลิมิเต็ด จะมีความสามารถที่สูงและโดดเด่นกว่าตัวละครทั่วไป ส่วนอาวุธเองก็เช่นกัน ส่วนมากจะมาคู่กัน แต่ไม่ต้องห่วง เนื่องจากมันไม่ใช่เกม Multiplayer จึงไม่นับว่าเป็น Pay to Win ตัวละครที่ระดับสูงของเกมนี้จะโดดเด่นในด้านความสวยงาม และจบโหมดต่าง ๆ ได้ไวขึ้นเพียงเท่านั้น

มาดูระบบเกมเพลย์การเล่นกันบ้าง อย่างที่บอกไปว่า ใครเคยเล่น The Division ก็น่าจะเล่นเป็นกัน ตัวเกมจะแบ่งฉากออกเป็นด่าน ๆ ให้ผู้เล่นได้นำเอาตัวละครสาว ๆ มือปืนแต่ละคนเข้าร่วมทีมแล้วไปลุยฉากต่าง ๆ โดยจะมีเกมเพลย์การเล่นที่ต่างกันหลายโหมด ทั้งโหมดเนื้อเรื่องหลัก โหมดเนื้อเรื่องตัวละครแยกย่อย และโหมดฟาร์มวัตถุดิบอัปเกรดตัวละครและอาวุธปืนให้เราได้เลือกลุยกัน แต่จะโดนจำกัดปริมาณการเล่นไว้ด้วยระบบยอดนิยมอย่าง Stamina ดังนั้นในหน่ึงวัน เราควรจะวางแผนให้ดีว่าจะฟาร์มตัวละครอะไรก่อน

ตัวละคร 1 ตัว จะมีค่าสเตตัสต่าง ๆ ให้เราอัปเกรดกันเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน โดยเกมนี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีความเชี่ยวชาญธาตุต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจะติดตั้งอาวุธอะไรก็ต้องดูด้วย นอกจากประเภทอาวุธก็คือเรื่องธาตุ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเกมไม่ได้ยุ่งยากอะไรขนาดนั้น เพียงเรากดไปที่หน้าคำแนะนำ เราก็สามารถดูได้ว่าตัวละครตัวนั้นต้องการอะไรบ้าง ก็สามารถไปหา หรือไปฟาร์ม (หรือจะเติมเอาเลยก็ได้ ฮา) มาให้ตัวละครตัวนั้นใส่

ในระหว่างการเล่น ก็จะมีศัตรูโผล่ออกมาเรื่อย ๆ เราแค่ทำตามเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ผ่านด่านได้อย่างง่าย ๆ และของรางวัลในแต่ละด่านก็จะมีทั้ง DigiCash ที่เป็นเหมือนเพชรเปิดกาชาของเกมนี้ ขอบอกว่าเกมนี้เขาแจกเยอะมาก ๆ ไม่ต้องเติมสักบาท คุณก็ได้ตัวละครระดับสีทองมาใช้กันหลายตัวแล้ว ขอแค่ขยันเล่น ขยันฟาร์ม

และอย่างที่บอก นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว เกมยังมีคอนเทนต์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดไต่หอ โหมดนี้ให้เพชรเยอะมาก ๆ ขยันเล่นหน่อยเปิดกาชาได้หลายสิบโรลเลยทีเดียว มีโหมดเนื้อเรื่องแยกของแต่ละตัวละครให้เราอินไปกับสาว ๆ คนต่าง ๆ ที่เราได้มา และโหมด Multiplayer Co-op ที่เราจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นอื่น โค่นบอสสุดอลังการที่สนุกมาก ๆ ด้วย

ปัจจุบันตัวเกมเปิดให้บริการมาราว ๆ 5 เดือนแล้ว ใครที่สนใจสามารถไปหามาเล่นกันได้ และบอกเลยว่าตัวเกมมีทั้งบนมือถือ และ PC Client ด้วย ใครถนัดแพลตฟอร์มไหน ก็จัดไป อย่าให้เสีย เกมสนุกมาก ไปโหลดมาเล่นกันได้เลยวันนี้ !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top