วิธีแก้ปริศนา Merlin’s Trial ทั้ง 9 รูปแบบใน Hogwarts Legacy

เมอร์ลิน คือหนึ่งในพ่อมดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเป็นพ่อมดประจำบ้านสลิธิรีน โดยใน Hogwarts Legacy นั้น ในโลกของเกมจะมี Merlin’s Trial หรือปริศนาของเมอร์ลินอยู่ทั่วทั้งแผนที่ในเกม โดยการไขปริศนา Merlin’s Trial จะทำให้เราปลดล็อคชาเลนจ์ต่าง ๆ และได้รับรางวัลเพิ่มเติม การไขปริศนาของพ่อมดเมอร์ลินนั้น มีความแตกต่างกันมากถึง 9 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับรูปแบบปริศนาที่เราเจอ โดยแต่ละแบบจะมีวิธีแก้ และคาถาที่จำเป็นในการแก้ปริศนาดังนี้

แบบ Platform Challenge / คาถาที่จำเป็น : ไม่มี

รูปแบบนี้แก้ง่ายมาก วิ่งไปตาม Puzzle ต่าง ๆ ตามที่เราเห็นไปให้ถึงเส้นชัยก็พอ โดยแพลตฟอร์มแต่ละอันจะแตกสลายเมื่อเราเหยียบไปสักพัก ดังนั้นไปให้ไวก็พอ ง่ายสุดแล้วในรูปแบบทั้ง 9

แบบ Balls on Sticks / คาถาที่จำเป็น : การโจมตีเบื้องต้น

ชุดลูกบอลหิน 9 ลูกที่วางอยู่บนเสาหิน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มรอบ ๆ ฐาน Merlin ส่วนที่ยากที่สุดคือการหามันให้เจอ แต่มันจะถูกเปิดเผยตำแหน่งโดยการร่ายคาถา Revelio เมื่อเจอตำแหน่งแล้วก็ตีให้หมดก็พอ

แบบ Green Spotted Slabs / คาถาที่จำเป็น : Confringo

แก้ง่าย ๆ เช่นกัน ด้วยการใช้คาถา Confringo ระเบิดก้อนหินทั้งหมด ใช้ Revelio เผยตำแหน่ง แล้วทำลายให้หมดก็เป็นอันเสร็จ แต่จะมีอันนึงที่ซ่อนอยู่ หรืออยู๋ไกลกว่าอันอื่นเสมอ หาดี ๆ ล่ะ

แบบ Matching Puzzle Block / คาถาที่จำเป็น : Flipendo

เมื่อเจอรูปแบบนี้ เราจะพบเสาหิน 3 ต้น ที่ประกอบด้วยหินสองก้อนที่มีสัญลักษณ์ต่าง ๆ ปริศนารูปแบบนี้จะต้องใช้คาถา Flipendo ช่วยในการยกสลับหินให้มีสัญลักษณ์เหมือนกันทั้งหมด เป็นอันเสร็จสิ้น

แบบ Broken Statues / คาถาที่จำเป็น : Reparo

เราจะเห็นรูปปั้น 3 ตัวกระจายอยู่ทั่วสถานที่ที่พังเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย วิธีก็ง่าย ๆ ใช้ Reparo ซ่อมแซมพวกมันทั้งหมดซะ

แบบ Moth Stones / คาถาที่จำเป็น Lumos

เราจะเห็นรูปปั้นเรืองแสง 3 จุด วิธีการคือเราต้องค้นหาแมงเม่าแถว ๆ นั้น โดยใช้ Revelio เปิดเผยตำแหน่งพวกมัน จากนั้นวิ่งเข้าไปหา และกดใช้ Lumos เพื่อล่อพวกแมงเม่าไปยังรูปปั้นทั้ง 3 เป็นอันเสร็จสิ้น

แบบ A Trio of Braziers / คาถาที่จำเป็น Confringo หรือ Incendio ก็ได้

รูปแบบนี้จะง่ายมาก เมื่อเจอรูปแบบนี้ เราจะเห็นกระถางเตาอั้งโล่ 3 ตัวอยู่รอบ ๆ อาจจะอยู๋ไกลกันบ้างในบางจุด เราก็แค่ใช้คาถาจุดไฟ จุดไฟให้พวกมันทั้งหมดก็เรียบร้อย โดยต้องเริ่มจากการจุดไฟบนกระถางที่อยู๋สุงสุด ไล่ลงมาต่ำที่สุด

แบบ Small Stone Balls / คาถาที่จำเป็น Accio

เราจะมีแผ่นหิน 3 แผ่นที่มีรูกลม ๆ 4 รูบนพื้นรอบ ๆ และมีลูกบอลหินเล็ก ๆ 3 กองอยู่ใกล้ ๆ แค่ใช้ Accio ลากบอลไปใส่แผ่นหินแต่ละแผ่นก็เสร็จสิ้น

แบบ Large Stone Ball / คาถาที่จำเป็น Depulso

ในพื้นที่ใกล้ ๆ นั้น จะมีลูกบอลหินขนาดใหญ่อยู่ เราแค่ต้องลากมันลงมาใส่ฐานของจุดเริ่มต้น เป็นอันเสร็จสิ้น

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top