หลักสูตรหาเงินฉบับเร่งด่วนใน The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

หนึ่งในสิ่งสำคัญของผู้เล่น The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom คือการหาเงิน Rupees ที่เป็นสกุลเงินหลักของเกม โดยปกติแล้ว เราต้องใช้หน่วยเงินนี้ในการใช้จ่ายค่าต่าง ๆ ภายในเกม และนี่คือวิธีที่จะทำให้คุณมีเงินไวขึ้นภายในเกมนี้

ตัวเกมมีวิธีการหาเงินที่หลากหลาย และนี่คือหนึ่งในเทคนิคต่าง ๆ ที่เราอยากนำเสนอ

1. ค้นหา Blupees ที่อยู่ใกล้ ๆ ถ้ำ

Bluepees เป็น Bubblefogs ขนาดใหญ่ ที่เราจะค้นพบได้ใกล้ ๆ กับทางเข้าถ้ำ นอกจากนี้มันยังทำให้คุณได้เงิน Rupees เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก นั่นเพราะทุกครั้งที่เราโจมตี มันจะดรอปเหรียญเงิน ทำให้ผู้เล่นต้องไล่ตามไปจัดการมัน หากอยากได้เงินเยอะ ๆ – แม้ว่าส่วนใหญ่เราจะพบแค่ตัวเดียวในถ้ำ แต่บางทีก็เจอแบบอยู่กันเป็นฝูงหลาย ๆ ตัว เช่นบนถ้ำภูเขา Satori ที่อยู่ไม่ไกลจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ Lookout Landing และพวก Bubblefogs นี้จะเกิดใหม่เมื่อเวลาผ่านไปหลาย ๆ วันในเกม


2. ขายสิ่งของที่ไม่จำเป็นทิ้งไป

ข้อนี้จะเหมือนกันกับเกม RPG ส่วนใหญ่ เมื่อผู้เล่นออกผจญภัยก็จะพบกับไอเทม สิง่ของ วัสดุต่าง ๆ มากมาย แต่แน่นอนว่าคุณจะได้ใช้จริง ๆ อยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้นแหละ เช่น ผลไม้ที่กินแล้วได้บัฟธาตุ หรืออาหารบางอย่างที่จำเป็นในการเพิ่มพลังโจมตีชั่วคราว และฟื้นฟูพลังชีวิต – ส่วนพวกไอเทมและของต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้งาน เราสามารถขายให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าภายในเมืองได้ และสามารถซื้อคืนได้ด้วยเมนู Buy my stuff เราสามารถขายวัตถุดิบ อาหาร และชิ้นส่วนชุดเกราะต่าง ๆ ได้ด้วย


3. ขายอัญมณีให้กับ Ramella

หลังจากทำภารกิจใน Eldin/Death Mountain เสร็จแล้ว เราจะได้พบกับ NPC Ramella ที่เมือง Goron โดยเธอจะเป็นพ่อค้าเดินทาง และจะขอให้เราขายอัญมณีให้กับเธอ เช่นพวก Topaz, Ruby และอื่น ๆ) – แต่สิ่งเหล่านี้จะขายได้ต้องขายเป็นกอง ๆ ขึ้นไป เช่นต้องมี 10 ชิ้นขึ้นไป ถึงจะขายได้ และมันจะทำให้คุณขายได้ในราคาที่ดีขึ้นด้วย ดังนั้นอย่าลืมสะสมอัญมณีมาขายให้กับ Ramella


4. ทำ Challenge Eventide Island Plane ให้สำเร็จ

เกาะ Eventide จะอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแผนที่ จุดสังเกตคือผืนดินรูปโดนัทขนาดเล็ก ให้ไปที่ด้านบนแล้วคุณจะพบกับนักวิจัย 2 คน ที่ต้องการทดสอบเครื่องบิน Zonai ของพวกเขา และพวกเขาจะจ่ายเงินจ้างคุณในการทดสอบ – วิธีการก็คือพยายามยืนอยู่ตรงกลางเครื่องบิน และประคองซ้าย ขวา ในเวลาที่เครื่องเปลี่ยนทิศทาง ถ้าหากว่าทำได้ถูกต้อง นักวิจัยจะตอบแทนเราอย่างงาม ถ้าล้มเหลว เราจะเสียเงิน 20 Rupees แต่ถ้าทำได้ เราจะได้ 100 Rupees เลยทีเดียว ดังนั้น อย่าลืมไปลองท้าทายกันดู !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top