5 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น Palworld เกมสไตล์โปเกมอนแต่ถืออาวุธปืนยิงกันแบบคม ๆ เตรียมวางขายในเดือนมกราคมนี้

เปิดปี 2024 มา ก็น่าสนใจเลย เพราะจริง ๆ แล้วเกมนี้เปิดตัวกันมานานมาก ๆ แล้ว และเรากำลังจะได้เล่นกันภายในเดือนมกราคมนี้ กับ Palworld ผลงานใหม่จากสตูดิโอเกมชาวญี่ปุ่นอย่าง Pocket Pair ผู้สร้างเกมอย่าง Craftopia ที่มาพร้อมคอนเซปต์สุดปั่น เพราะเป็นการหยิบเอาเหล่ามอนสเตอร์ที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายโปเกมอนมาแบกอาวุธไล่ยิงกันอย่างเมามัน โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมกราคมนี้แล้วด้วย แต่เกมนี้เป็นเกมยังไงลองมาดูกันเลย

รู้จักกับ Pal สิ่งมีชีวิตในโลกของ Palworld

ในโลกของ Palworld นั้น สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ในเกมจะเรียกว่า Pal โดย Pal แต่ละตัวนั้น จะมีความแตกต่างกันมากกว่า 100 แบบ แต่ละตัวก็จะมีทักษะต่าง ๆ ที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไปตามประเภท ตลอดการเดินทางของผู้เล่นในโลก Palworld นั้น เราจะเจอกับ Pal จำนวนมาก รวมไปถึงเจอกับ Pal ระดับบอสที่น่าเกรงขาม หรือเราจะจับมันมาเป็นพวก ช่วยเหลือในการต่อสู้เลยก็ทำได้เช่นกัน โดยเมื่อฝึกพวกมันจนแข็.แกร่งพอแล้ว จะสามารถนำมันมาต่อสู้ร่วมกันได้

Survival – เอาตัวรอดในโลกอันกว้างใหญ่

เกมนี้จะยังคงเป็นเกม Survival ที่มีฉากหลังเป็นสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย ผู้เล่นจะต้องพบเจอกับอันตรายรออยู่ในทุกเหลี่ยมมุมของโลกใบนี้ และเพื่อความอยู่รอด เราจึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง และเมื่อถึงเวลา เราอาจจะต้องจับเพื่อนตัวเองกินแทนอาหาร บอกเลยว่าตึงจริง ๆ และเพราะเป็นโลกอันกว้างใหญ่ขนาดนี้ ในเกมจึงมียานพาหนะให้เราได้ขี่ โดยส่วนมากก็จะเป็นพวก Pals นั่นแหละ โดย Pals เองก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เราได้ตามเก็บสะสมกันอีกด้วย แถมดูจากตัวอย่าง จะเห็นว่าไอเทมที่ใช้จับนั้น ก็ยังคล้าย ๆ กับ Pokeball อีกต่างหาก

Buildings Structures – เริ่มต้นจากแรงงานสู่โรงงานนรก

และเกมนี้ ใครที่ชอบความเป็นเกม Automaton ด้วย น่าจะชอบมาก ๆ automaton หมายถึง การจำลองการสร้างโรงงานแบบอัตโนมัติ ระบบนี้อาจจะต้องเริ่มจากการใช้ตัวเราเอง คอยสั่งการผลิตโน่นนั่นนี่ แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ จับ Pal มาได้เยอะ ๆ เราก็สามารถใช้งานพวก Pal เหล่านี้ทำงานได้ ตั้งแต่งานก่อสร้าง ไปจนถึงการหุงหาอาหาร และจัดตั้งระบบอัตโนมัติหรือ Automaton เข้าไป เช่น Pal ธาตุไฟฟ้าก็อาจจะให้ทำงานเป็นเครื่องปั่นไฟ Pal ธาตุน้ำ ใช้แทนบัวรดน้ำเป็นต้น เราจะเริ่มก่อตั้งตั้งแต่ศูนย์ ไปจนถึงโรงงานขนาดใหญ่ สร้างดินแดนของเราเองขึ้นมาได้เลย

ตะลุยโลก Open World แบบ Multiplayer เล่นออนไลน์กับเพื่อนได้

และหากคุณกำลังมีไอเดียคิดว่า เกมนี้มันน่าเล่นกับเพื่อนได้จัง คุณคิดถูกแล้ว เพราะ Palworld มาพร้อมกับระบบเกม Open World Multiplayer หรือเล่นออนไลน์กันได้หลายคน นอกจากจะเกิดการร่วมมือกันแล้ว ยังอาจจะเกิดความขัดแย้ง ยกพวกตีกันเองได้ด้วย ลองนึกสภาพดูว่าผู้เล่นสองกลุ่ม ยกพวกตีกัน มีโปเกมอน มีปืน มีอาวุธจัดหนักจัดเต็ม มันจะสนุกขนาดไหน น่าจะหาได้แค่จากในเกมนี้เนี่ยแหละ

ผลงานจากอดีตผู้สร้าง Craftopia

ย้อนไปในปี 2020 ทุกคนอาจจะเคยเห็น หรือผ่านผูผ่านตาชื่อของ Craftopia มาบ้าง เพราะนี่คือเกมที่มีแทบจะทุกอย่างครบครันในเกมเดียว ตั้งแต่การคราฟท์ของ เอาตัวรอด ตกปลา ปลูกผัก ทำฟาร์ม ตะลุยดันเจี้ยน สร้างยานพาหนะเจ๋ง ๆ ขึ้นมา เกมนี้มีครบมาก ๆ และนี่คือผลงานใหม่ของพวกเขา แม้ว่าตัวเกมจะมีปัญหาเรื่องบน Xbox และการมาทำเกมนี้ต่อ อาจจะทำให้หลายคนเกิดข้อกังขา แต่ก็รอดูกันต่อไป เพราะ Craftopia นี่ เป็นอีกเกมที่สนุกใช้ได้เลย

Palworld มีกำหนดวางจำหน่าย 19 มกราคมนี้ เตรียมเงินรอกันเอาไว้ให้ดีละ ! หรือถ้าไม่อยากเสียเงิน ก็รอจัดกันได้บน Xbox Game Pass ได้เลย

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top