วิธีย้ายบ้าน และส่องตำแหน่งสุดแจ่มของการตั้งบ้านใน Palworld

Palworld เกมสไตล์โปเกมอนแต่แบกอาวุธซัดกัน ยังคงนิยมถล่มทลาย และคราวนี้เราจะพาผู้เล่นมารู้จักกับวิธีย้ายบ้าน รวมไปถึง ทำเล ตำแหน่งแจ่ม ๆ ในการก่อตั้งบ้านของตัวเองกัน

ในช่วงแรก ผู้เล่นจะเกิดมาที่ Plateau of the Beginning ที่เป็นจุดเริ่มต้น ซึ่งจุดสร้างบ้านยอดเยี่ยมจุดแรกก็หนีไม่พ้นตรงนี้นี่แหละ ให้เราเดินลงมาด้านล่าง ตรงซากปรักหักพังโบราณนี้ เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมมากในการสร้างบ้านช่วงเริ่มต้น เพราะจัดการได้ง่าย และเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ในแผนที่ เมื่อเดินลงบันไดไป จะเจอกองหินแร่ที่เอาไว้สร้างแร่อัดแท่ง (Ingot) รวมไปถึงกองแร่ Paldium Fragment สำหรับการสร้าง Pal Shphere (บอลจับ) จำนวนมาก ช่วงแรกแนะนำว่าตั้งถิ่นฐานตรงนี้ ดีสุด


เมื่อเราเล่นไปเรื่อย ๆ เปิดแผนที่ไกลขึ้นเรื่อย ๆ เป็นธรรมดาที่เราจะไม่อยากอยู่ที่เดิมแล้ว การย้ายบ้านไปสู่จุดและทำเลตำแหน่งที่ดีกว่านั้น จะเวิร์คกว่า แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าควรไปตั้งทำเลบ้านตัวเองตรงไหนดี รวมไปถึงที่สำคัญที่สุดคือ “ย้ายบ้านยังไง” วันนี้เรามีคำตอบ สำหรับวิธีการย้ายบ้าน ให้กดแผนที่ขึ้นมา จากนั้นมองหาสัญลักษณ์ไอคอนบ้านเราที่เขียนว่า Base เมื่อนำเคอร์เซอร์ไปวาง จะเห็นคำว่า Dismantle The Base หรือทำลายบ้านทิ้งอยู่ เมื่อกดทำลายจะมีเงื่อนไขการทำลายบ้านดังนี้

> สิ่งของ และโต๊ะต่าง ๆ จะไม่ถูกทำลายและย้ายตามมา รวมไปถึงพวกกล่องเก็บของต่าง ๆ จะไม่ถูกพัง และยังอยู่ที่เดิม
> เหล่า Pal จะถูกยัดรวมไว้ใน Palbox ทั้งหมดทันที และเหล่า Pals จะยังคงอยู่จนครบ

เมื่อเราตัดสินใจได้ว่าจะทุบบ้านเดิมทิ้งก็กดยืนยัน จากนั้นทุกอย่างจะหายไปทันที โดยแนะนำว่า การเตรียมตัวก่อนจะทุบบ้านเดิมทิ้งแล้วย้ายใหม่ เราควรจะมี Pal ที่ช่วยเก็บเกี่ยววัตถุดิบพื้นฐานให้ครบก่อน เช่นตัดไม้ ขุดหิน เพื่อจะได้ตั้งตัวใหม่ได้ทัน หรือใครจะยอมเหนื่อย ใช้วิธีวาร์ปไปเก็บของเดิมเข้าตัว แล้วค่อย ๆ ทยอยนำมาที่บ้านใหม่ก็ทำได้ เพราะพวกกล่องเก็บของ หรือวัตถุดิบจากบ้านเดิมจะยังอยู่


เอาล่ะ ทีนี้มาดูทำเลแจ่ม ๆ ในการสร้างบ้านของเรากันบ้าง โดยเรายังสำรวจไปได้ไม่ไกลมาก แต่ก็เจอทำเลดี ๆ อยู่หลายจุด สำหรับประเด็นสำคัญเลยคือ เราควรจะตั้งบ้านไว้ในจุดที่มีเสา Plateau เพื่อสะดวกต่อการเดินทางด้วย Fast Travel ไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในแผนที่ ทำให้การเล่นเรียบง่ายและสะดวกสบายขึ้นนั่นเอง


สำหรับซากปราสาท Fort Ruins จะได้เปรียบตรงที่มีวัตถุก่อสร้างแบบถาวรตั้งอยู่ก่อนแล้ว นั่นคือพวกซากปราสาท และอยู่ใกล้กับแม่น้ำ ด้วยความที่มีซากปราสาทเก่าอยู่ ทำให้เราไม่ต้องจัดวางแนวป้องกันอะไรมาก เน้นสร้างประ๖ูอุดช่องโหว่ไว้ก็พอ และใกล้แม่น้ำ ทำให้มีโอกาสเจอ Pal ธาตุน้ำด้วย และรอบ ๆ ก็มีต้นไม้กับอยู่ใกล้เสาวาร์ป ตรงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทำเลดีในช่วงต้นเกม


ชายหาดตรงนี้เป็นทำเลที่ดี เพราะตรงนี้ใกล้กองหินแร่ 2 กองด้วยกัน และมีพื้นที่กว้างมากพอจะจัดวางทุกอย่างให้เป็นระเบียบได้ และยังอยู่ใกล้เสาวาร์ป Sealed Realm of the Frozen Wing ด้วย ทำให้เดินทางไปจุดอื่น ๆ ต่อไปได้ง่าย แต่พื้นที่ตรงนี้อาจต้องใช้ไม้สร้าง Foundation เยอะ ๆ เพื่อให้พื้นสม่ำเสมอกัน แต่เป็นจุดที่เหมาะสมในการสร้างบ้าน


ใครอยากได้พื้นที่ติดสะพาน และออกไปล่ามอนสเตอร์ได้สะดวกสบายขึ้น พื้นที่โล่งตรงนี้ก็ถือว่าแจ่มใช้ได้ ที่สำคัญอยู่ติดทะเลสาบที่มีบอส Azurobe ด้วย ข้อดีของพื้นที่ตรงนี้คือ อยู่ใกล้ป่า Cinnamoth Forest ทำให้การออกไปล่ามอนสเตอร์สะดวกสบาย ข้อเสียคือ อาจจะต้องสร้างการคุ้มกันดี ๆ เพราะแถวนี้พวก Thug หรือโจรเถื่อนเยอะมาก

ในช่วงแรกเริ่ม พื้นที่ที่เหมาะสมในการย้ายมา จะมีอยู่เพียง 3 ที่ เพราะเกินจากนั้นจะไปไกลเกินไป และต้องใช้เวลามากพอสมควร ดังนั้น 3 จุดนี้ เหมาะสมที่สุดถ้าคิดจะย้ายบ้านจ้า

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top