Ethan Winters ยอดคุณพ่อคนล่าสุดจากซีรีส์ Resident Evil

หลายคนน่าจะได้เล่นตอนจบจริง ๆ ของ Resident Evil Village กันไปแล้ว (หรืออย่างน้อยก็ดูคนอื่นเล่น) กับ DLC ตัวล่าสุด Shadow of Rose และคงไม่มีใครปฏิเสธว่า ตอนนี้ชื่อของ Ethan Winters จะกลายเป็นตัวละครโปรดของแฟน ๆ ผีชีวะไปโดยปริยาย ชนะใจหลายคน แซงหน้าคริส ลีออน และคนอื่น ๆ

Ethan Winters เป็นตัวละครที่เพิ่งปรากฎตัวมาใน Resident Evil 7 ประวัติของเขาไม่แน่ชัด แต่การปรากฎตัวของเขาครั้งแรก เรารู้แค่ว่าเขาทำงานที่ Los Angelis ในฐานะวิศวกรระบบ และได้แต่งงานกับ Mia แฟนสาวที่จริง ๆ แล้วเป็นพนักงานขององค์กร The Connections ที่ผลิตอาวุธชีวภาพผิดกฎหมาย เราได้รู้จัก Ethan ในฐานะตัวเอกของเกมภาค 7 เมื่อ Mia หายตัวไปขณะเดินทางข้ามอ่าวเม็กซิโก และเขาคิดว่าเธอคงเสียชีวิตไปแล้ว

3 ปีผ่านไป Ethan ได้รับการติดต่อจาก Mia ว่าเธอยังรอดชีวิตอยู่ และขอให้ไปที่ฟาร์ม Baker ที่หลุยส์เซียนนา แม้จะมองว่ามันเป็นความขาดตกบกพร่องในด้านการเขียนบท หรือแถให้เกิดเรื่องราวในเกม สิ่งที่ Ethan ทำคือรีบบึ่งไปหาเธอโดยทันที ไม่แจ้งแม้กระทั่งตำรวจ (แม้ว่ามันดูจะเป็น Plot Hole ของเกม) และเป็นต้นตอให้เขาต้องเผชิญหน้ากับวิบากกรรมในบ้านเบเกอร์ไปจนถึงเชื้อรามรณะอย่าง Mold ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้จบชีวิตลงตั้งแต่ตอนไปถึง แต่ด้วยความที่ติดเชื้อรา Mold เขาจึงยังรอดชีวิตมาได้

เรื่องราวในภาค Village นั้น เป็นเครื่องตอกย้ำชั้นดีว่า Ethan เป็นสุดยอดคุณพ่อขนาดไหน เมื่อลูกสาวคนเดียวโดนจับตัวไป Ethan ออกฝ่าฟันอันตรายมากมายเพื่อช่วยลูกสาวกลับมา เอาแค่ Main Story ของภาคนี้ เป้าหมายของเกมก็ชัดเจนแล้วว่าภารกิจของเราในภาคนี้ ไม่ใช่การกอบกู้โลกอย่างที่พระเอกเกมอื่น ๆ เขาทำ แต่เป็นการช่วยเหลือสิ่งที่สำคัญกว่าโลกทั้งใบ นั่นคือครอบครัวและคนที่เรารัก

ในตอนจบ แม้จะช่วย Rose ออกมาได้สำเร็จ แต่เขาเองก็ยังยอมที่จะสละชีวิตตัวเอง เพื่อฝาก Rose ไว้กับ Chris และพาภรรยากับลูกของเขาหลบหนีออกจากหมู่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นฉากจบที่เป็นวีรกรรมที่น่าจดจำของแฟนเกมไม่น้อย โดยเฉพาะแฟน ๆ Resident Evil ที่ติดตามมาอย่างยาวนานตั้งแต่ภาคแรก ไม่ค่อยจะเห็นคาแรคเตอร์ของตัวละครแบบนี้สักเท่าไร จนกระทั่งการปรากฎตัวของ Ethan ในภาค 7 และ Village ที่ผ่านมา

และสำหรับใครที่เล่น DLC Shadow of Rose ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ดูจากยอดผู้เล่นแล้ว น้อยเหลือเกิน เชื่อว่ามีใครหลายคนที่ยังไม่ได้เล่น แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่าบทความนี้จะสปอยล์ เพราะในเนื้อหา Shadow of Rose นั้น เป็นเนื้อหาที่ Rose จะต้องเข้าไปในโลกของเมกาไมซีต เพื่อค้นหาวิธีในการลบพลังของตัวเอง การที่ตัวเธอเองมีพลัง ทำให้เธอแปลกแยกจากสังคม และเธออยากจะลบพลังนี้ออกไป ท้ายที่สุดแล้ว คนที่มาช่วยเธอก็ยังคงเป็น Ethan ที่ต่อสู้เคียงข้าง และปกป้องเธอจนนาทีสุดท้าย

จนถึงตอนนี้ แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นครอบครัว Winters ในซีรีส์ Resident Evil อีกแล้ว แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า จากเกมแอ็คชั่น ยิงซอมบี้ ผีชีวะกันสนั่นโลก อยู่ดี ๆ Capcom จะปั้นเอาตัวละครยอดคุณพ่อที่ทำให้ใครหลายคนต้องจดจำ หรือแม้กระทั่งเสียน้ำตา มาให้เราได้รู้จักกันได้ ใครอยากอิน ก็ไปสัมผัสกันได้ด้วยตัวเอง กับ Resident Evil ภาค 7 และภาค Village

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top