อธิบายระบบ Gear และห้องต้องประสงค์ วิธีเพิ่มความแกร่งให้กับตัวละครใน Hogwarts Legacy

วิธีการที่จะทำให้ตัวละครของเราใน Hogwarts Legacy แข็งแกร่งขึ้นนั้น มีมากมายหลายแบบ แต่ที่สำคัญที่สุดน่าจะหนีไม่พ้นระบบ Gear อุปกรณ์สวมใส่ที่เราใส่กันอยู่ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้การทำงาน การอัปเกรดของมัน วันนี้มาทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้นด้วยระบบนี้กัน

อย่างแรก ผู้เล่นต้องทำความเข้าใจระบบเกียร์ หรืออุปกรณืของเราที่มีทั้งหมด 6 ส่วนก่อน แบ่งเป็นถุงมือ แว่นตา หมวก ผ้าพันคอ ผ้าคลุมและเสื้อนอก โดยแต่ละชิ้นจะมีการบวกค่าสถานะ Offence (พลังโจมตี) และ Defence (พลังป้องกัน) รวมไปถึงพลังชีวิต โดยเกรดสีของไอเทม จะไล่จาก ขาว > เขียว > ฟ้า > ม่วง > ทอง แต่มันขึ้นอยู่กับเลเวลของเราด้วย เราอาจจะได้ไอเทมสีทองมา ตอนเลเวล 15 แต่เมื่อเราเลเวล 20 ไอเทมสีฟ้า หรือสีม่วงก็อาจจะแรงกว่าก็ได้

อุปกรณ์ทุกชิ้นจะสามารถอัปเกรด และติดตั้ง Trait ได้ โดยทั้งหมดนี้สามารถทำได้ที่ Room of Requirements หรือห้องต้องประสงค์ของเรา และจะเกี่ยวพันกับระบบ Vivarium ที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์มหัศจรรย์ด้วยนั่นเอง โดยทั้งหมดนี้ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจเนื้อเรื่องก่อน ถึงจะปลดล็อคมาได้ และคราวนี้เราจะมาดูกันว่า อุปกรณ์ 1 ชิ้นนั้น ทำอะไรกับมันได้บ้าง

ในอุปกรณ์ 1 ช่อง เราจะเห็นได้ว่า สามารถทำได้สองอย่างคือการอัปเกรดและการใส่ Trait โดยการใส่ Trait นั้นจะเกี่ยวโยงกับระบบ Vivarium ศูนย์กลางเลี้ยงสัตว์มหัศจรรย์ของเรา ซึ่งวิธ๊การจับนั้น ผู้เล่นน่าจะได้เรียนรู้ผ่านภารกิจหลักของตัวเกมกันแล้ว การเลี้ยงสัตว์มหัศจรรย์ของเกมนี้หากเรามอบอาหาร และคอยเล่นกับมัน มันจะมอบวัตถุดิบที่ใช้ในการอัปเกรดอุปกรณ์ของเรา

วิธีการอัปเกรด Gear คือไปดูที่ Loom หรือเครื่องทอผ้าของเรา เราจะสามารถจัดการกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่มีอยู่ในตัวได้ โดยหลัก ๆ เราจะทำได้สองอย่างดังนี้

  • การอัปเกรด
  • การใส่ Trait เพิ่มพลังให้คาถาและอื่น ๆ แล้วแต่ที่ระบบกำหนด

การอัปเกรดจะสามารถทำได้โดยการคลิกขวา ซึ่งการอัปเกรดนั้นจะใช้วัตถุดิบที่ได้จากการเลี้ยงสัตว์ใน Vivarium ยิ่งจะอัปเกรดระดับสูง ยิ่งต้องใช้ของจากสัตว์ระดับสูงและใช้เยอะด้วย โดยระบบจะบอกว่าต้องการขนของตัวอะไร เราก็ไปจัดการหามาได้จากห้อง Vivarium ถ้ายังไม่มีสัตว์ตัวไหนก็ออกไปตามจับมา และการอัปเกรดก็จะเสร็จสิ้นเมื่ออัปเกรดไปแล้ว 3 ครั้ง หรือตันแล้ว

ต่อมาคือเรื่องของ Trait หรือออปชั่นเสริมของตัวอุปกรณ์นั้น ๆ Trait นั้น มีจำนวนให้เก็บสะสมมากกว่า 75 แบบ แต่ใน 75 แบบนี้ จะมีซ้ำกันบ้าง แต่จะเป็นการเลื่อนขั้น Trait นั้น ยกตัวอย่างเช่น Destruction III คือ Trait ที่ใส่แล้วจะใช้คาถา Confringo แรงขึ้น จะมีทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน ก็นับเป็น 3 แบบ วิธีการตามหา Trait เหล่านี้ คือการบุกตีรังค่ายโจร (Bandit Camp) ส่วนมากจะเจอจากทางนี้บ่อย แต่ก็มีโอกาสเปิดเจอจากหีบสมบัติทั่วโลกด้วย

เสริมแกร่งให้ตัวละครด้วยการอัปเกรดชุดและ Trait

วิธีการติดตั้ง Trait เราจะเห็นได้ว่า อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะติดตั้ง Trait ได้ 1 อัน ก็ไปที่ Loom หรือเครื่องทอผ้าเหมือนเดิม แต่กด F เพื่อเข้าเมนู View Traits แทน จากนั้นเลือก Trait ที่เรามีทางซ้ายมือและติดตั้งไปได้เลย Trait เหล่านี้เวลาเราขายชุดไปแล้ว Trait ก็จะไม่หาย เพราะมันอยู่กับเราถาวรอยู่แล้วนั่นเอง จะใช้ Trait แบบไหน ให้ตัวละครของเราเก่งขึ้น ก็แล้วแต่เราเลย

และนี่คือทั้งหมดของการอัปเกรดและ Trait ที่เป็นออปชั่น การอัปเกรดเหล่านี้ทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และสู้กับศัตรูเลเวลเดียวกันได้ดีขึ้น รู้อย่างนี้แล้วก็รีบไปทำกันล่ะ !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top