Genshin Impact เวอร์ชัน 4.1 จะเปิดเผยพื้นที่และเรื่องราวของFontaine เพิ่มเติมในวันที่ 27 กันยายน

เวอร์ชันใหม่ล่าสุดจะนำการผจญภัยใน Fontaine ไปยังระดับความสูง และความลึกครั้งใหม่ไปพร้อมกับ Neuvillette และ Wriothesley!

HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้แล้วว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 4.1 “มุ่งสู่ดวงดาวใต้สมุทร” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กันยายน พื้นที่ Fontaine จะขยายออกไปทางเหนือ เนื้อเรื่องหลักจะดำเนินต่อไป และ Neuvillette กับ Wriothesley จะเข้าร่วมเป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้ อีกทั้งยังมีการเปิดตัวของผู้บริหารของ Fatui “Arlecchino” ด้วย โดยในช่วงฉลองครบรอบ 3 ปีของ Genshin Impact ผู้ติดตามและผู้เล่นทั่วโลกจะได้รับรางวัลประกอบด้วย Intertwined Fate 10 อัน, Primogem 1,600 อัน และไอเทมขนาดเล็กลิมิเต็ด 2 รายการ และอื่น ๆ

หลังจากการเปิดตัวนครว่าการ Fontaine อันรุ่งเรือง พื้นที่ทางตอนเหนือที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเผยให้เห็นประวัติศาสตร์และความลึกลับของประเทศนี้ จากมุมมองที่แตกต่างกัน ป้อมปราการ Meropide ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ทะเลลึก ไม่เพียงแต่กักขังอาชญากรจากทั่วทั้ง Fontaine เท่านั้น แต่ยังเก็บซ่อนหน้าที่สำคัญและปริศนาไว้อีกด้วย เมื่อนักเดินทางออกตามหา Childe ที่หายตัวไป เควสต์เทพเจ้าใหม่ล่าสุดก็จะเริ่มขึ้นที่นี่ “มวลน้ำแรงโน้มถ่วงไม่สมดุล” และซากปรักหักพังที่ลอยอยู่กลางอากาศบ่งบอกถึงความพยายามอย่างสุดความสามารถของศูนย์วิทยาศาสตร์ Fontaine ที่จะเอาชีวิตรอดจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ในคำพยากรณ์

ณ พื้นที่ใต้น้ำและซากปรักหักพังแห่งใหม่ อันตรายกำลังรอผู้เล่นอยู่ บอสตัวใหม่ “Millennial Pearl Seahorse” เป็นมอนสเตอร์แสนงดงามที่สร้างความเสียหายไฟฟ้า และบอสอีกตัวหนึ่ง “Experimental Field Generator” เป็นอุปกรณ์วิจัยที่อยู่นอกการควบคุม ซึ่งถูกใช้เพื่อต้านทานแรงโน้มถ่วง ทำให้ผู้เล่นสามารถกระโดดได้สูงขึ้นและหลบเลี่ยงการโจมตีของมันได้

ตัวละครตำแหน่งสูงสองตัวของ Fontaine จะกลายเป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้ ในฐานะผู้ใช้สื่อเวทห้าดาว ผู้เล่นสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขาเพิ่มเติมได้ในเควสต์ระดับตำนาน Neuvillette ผู้พิพากษาสูงสุดของ Fontaine สามารถใช้การชาร์จโจมตีปล่อยกระแสน้ำที่พุ่งเป็นเส้นตรง เพื่อสร้างความเสียหายน้ำ ส่วน Wriothesley ผู้ดูแลป้อมปราการ Meropide จะสามารถใช้การโจมตีระยะประชิดเพื่อสร้างความเสียหายน้ำแข็ง ตัวละครทั้งสองสามารถใช้พลังชีวิตเพื่อทำการโจมตีบางประเภทได้ และฟื้นฟูพลังชีวิตในภายหลัง Neuvillette และ Hu Tao จะปรากฏตัวในช่วงแรกของกิจกรรมอธิษฐาน ส่วน Wriothesley และ Venti จะปรากฏตัวในช่วงถัดไป

นอกจากการผจญภัยใน Fontaine แล้ว การประชันบทกวีใน Mondstadt และ Liyue ยังมอบโอกาสที่ดีในการกลับมาเจอกันกับเหล่าผองเพื่อนอีกครั้ง และเฉลิมฉลองมิตรภาพกับความรักอีกด้วย งานเทศกาลนี้ยังมีมินิเกมต่าง ๆ และสื่อเวทสี่ดาวสุดพิเศษให้แลกรับอีกด้วย

เมื่อวันครบรอบสามปีของ Genshin Impact ใกล้เข้ามา จะสามารถรับรางวัลเพิ่มเติมได้ กิจกรรมเช็คอินประจำวันพิเศษกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับ Intertwined Fate สูงสุดถึง 10 อัน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ระหว่างเวอร์ชัน 4.1 ผู้เล่นยังสามารถตรวจสอบกล่องจดหมายภายในเกมเพื่อรับ Primogems x1,600, Fragile Resin x4 และไอเทมขนาดเล็กพิเศษสองชิ้น “เครื่องกำเนิดฟองสบู่วุ้นอากาศพลศาสตร์แบบพกพา” และ “ปลาหมึกกระจิริด”

Genshin Impact จะอัปเดตเวอร์ชัน 4.1 ในวันที่ 27 กันยายน รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป

ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top