Genshin Impact เวอร์ชัน 4.4 จะต้อนรับการมาของ Chenyu Valeและฉลองปีใหม่ของ Teyvat ในวันที่ 31 มกราคม

เวอร์ชันใหม่นี้จะได้ร่วมฉลองเทศกาล Lantern Rite พร้อมด้วยรางวัลมากมาย และสำรวจหุบเขา Chenyu ไปพร้อมกับ Xianyun และ Gaming !

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.4 “สายลมวสันต์ผลิบาน” มีกาหนดเปิดตัวในวันที่ 31 มกราคม พื้นที่ Liyue จะเฉลิมฉลองเทศกาล Lantern Rite ประจำปี และขยายอาณาเขตออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยพื้นที่ที่เปิดให้สารวจใหม่ นั่นก็คือ “Chenyu Vale” ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นจะมีโอกาสได้รับรางวัลมากมาย ประกอบด้วย 10+3 Intertwined Fate, ตัวละคร 4 ดาวของ Liyue ฟรี และคอสตูมใหม่ล่าสุดของ Xingqiu

เทศกาล Lantern Rite ในปีนี้มีการละเล่นว่าวเป็นธีมหลัก พร้อมด้วยรางวัลมากมายเพื่อเฉลิมฉลองวาระปีใหม่ เนื้อเรื่องกิจกรรมใหม่ มินิเกม ไอเทมที่สามารถแลกได้
ซึ่งรวมถึงคอสตูมใหม่ของ Xingqiu จะถูกปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัส เพื่อเติมความสุขให้กับปีใหม่ของ Teyvat โดยสามารถรับ Intertwined Fate ได้สูงสุด 10 อันจากกิจกรรมล็อกอินประจาวันแบบจำกัดเวลา นอกจากนี้ยังมี Intertwined Fate พิเศษอีก 3 อันและ Fragile Resin 2 อันที่จะถูกส่งไปยังกล่องจดหมายในเกมของผู้เล่น คอสตูมใหม่ของ Ganyu และ Shenhe จะเปิดตัวพร้อมส่วนลดในเวลาจากัดที่ร้านค้าในเกม

นอกจากปีใหม่ของ Teyvat ที่จะมาถึงแล้ว “Xianyun” ร่างมนุษย์ของเซียนท่านหนึ่งที่ผู้เล่นอาจรู้จักจากเนื้อเรื่องก่อนหน้านี้ และ “Gaming” หนุ่มน้อยนักแสดงวูซูจะมาร่วมเป็นตัวละครเล่นได้ ตัวละครระดับ 5 ดาว Xianyun หรือที่รู้จักกันในชื่อจ้าววังวนเมฆา สามารถใช้พลังแห่งธาตุลมควบคุมสื่อเวทได้ โดย Xianyun สามารถกระโดดและพุ่งไปข้างหน้า 2 ครั้งกลางอากาศ หรือช่วยเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้เคียงโดยเพิ่มความสูงในการกระโดด การโจมตีพุ่งลงจากอากาศ และการรักษา ส่วนตัวละครระดับ 4 ดาวตัวใหม่ Gaming เป็นผู้ใช้ดาบใหญ่ ที่นำศิลปะการแสดงวูซูอันเป็นที่รักของเขามาใช้ในการต่อสู้ ในการอธิษฐานของเวอร์ชัน 4.4 ทั้งสองช่วงนั้น ครึ่งแรกจะมี Xianyun, Gaming และการรีรัน Nahida ในขณะที่ครึ่งหลังจะเป็นการรีรันของ Xiao และ Yae Miko

จากการขยายตัวล่าสุดของพื้นที่ Liyue หุบเขา Chenyu เป็นพื้นที่เนินเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหมอกที่สวยงาม น้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้น หมู่บ้านที่เจริญรุ่งเรือง และเรื่องเล่าของเซียนผู้ลึกลับ, หมู่บ้าน Qiaoying มีชื่อเสียงในด้านการผลิตชาโดยใช้กรรมวิธีที่ได้รับสืบทอดจากเซียน ไกลออกไปทางตะวันตก ท่าเรือ Yilong ได้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าหลักที่เชื่อม Fontaine กับ Liyue เข้าด้วยกัน มีชื่อเสียงในเรื่องลิฟต์น้ำที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของหุบเขา Chenyu นั้นเป็นป่าที่ผู้คนเข้าถึงได้ยาก ด้วยพรจากเซียน ผู้เล่นสามารถแปลงร่างเป็นปลาคาร์ปสีทองพิเศษ และโบยบินบนฟ้าเพื่อไปยังสถานที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ โดยระหว่างการเดินทางจะพบอสูรในตำนานป้วนเปี้ยนอยู่ในหุบเขา และ “Solitary Suanni” ที่ทั้งลึกลับและแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาอสูรเหล่านี้จะปรากฏตัวในฐานะบอส

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top