5 เทคนิค เริ่มต้นเล่น Hogwarts Legacy ให้ง่าย และไปไวกว่าคนอื่น ๆ

แม้ว่า Hogwarts Legacy จะเป็นเกมเนื้อเรื่อง แต่การเลือกทำอะไรบางอย่าง ทั้งอัปเกรดสกิล อัปเลเวล ทำภารกิจรอง ก็อาจจะส่งผลให้การเล่นต่อ ๆ ไปของเรารวดเร็วขึ้น หรือติดขัดเล็กน้อย ทางที่ดี ถ้าอยากไปให้ไว ปลดล็อคอะไรเร็วกว่าคนอื่น เราขอแนะนำว่า มาดูกันกับ 5 เทคนิคที่จะทำให้การเริ่มต้นของคุณไปได้ดีขึ้น

พยายามเล่นเนื้อเรื่องก่อนในช่วงแรก

ตามปกติแล้ว เกม Open World เรามักจะอยากเถลไถล ไปทำโน่นทำนี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ โลกของ Hogwarts Legacy ที่หลายคนอยากจะไปวิ่งเล่น สำรวจสถานที่ต่าง ๆ กันจนใจจะขาด แต่กับเกมนี้ แนะนำว่าเก็บภารกิจเนื้อเรื่องไปก่อน เพราะหลากหลายระบบ และคาถาเอง จะต้องใช้การปลดล็อคผ่านทางเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบที่ทำให้การเดินทางของเราง่ายขึ้นอย่าง การขี่ไม้กวาด สัตว์ขี่ ซึ่งจะปลดตามเนื้อเรื่องด้วย ดังนั้นไม่ต้องรีบร้อน เดี๋ยวได้ผจญภัยแน่ ไปซัดเนื้อเรื่องปลดของก่อนจ้า

วิธีการเอาชนะศัตรูที่มีโล่ และศัตรูประเภทซอมบี้

ในช่วงแรกเริ่มเกมจะสอนเราว่าจะรับมือกับศัตรูที่มีโล่ยังไง โล่ของศัตรูจะมีทั้งหมด 3 สี สีแดง สีม่วง และสีเหลือง ซึ่งก็เหมือนกับสกิลของเรา ดังนั้นเมื่อใดก็ตาม ที่เจอศัตรูเปิดโล่ พยายามอย่าสแปมการโจมตีเข้าไป เพราะมันไร้ประโยชน์ ให้ใช้สกิลสีเดียวกันในการทำลายโล่มัน เพียงเท่านั้นก็เอาชนะได้แล้ว และศัตรูประเภทซอมบี้ จะต้องใช้สกิลดาเมจธาตุไฟ (สีแดง) ในการละลายเกราะนอกมันก่อน จึงจะทำดาเมจต่อได้

เลือก Talent ให้ดี เพื่อให้ช่วงต้นเกมสบายขึ้น

Talent ระบบนี้จะได้มาจากการทำภารกิจเนื้อเรื่อง โดยระบบนี้จะมีทำหน้าที่คล้ายกับการเสริมความสามารถและทักษะของสกิลต่าง ๆ เช่นการโจมตีปกติเร็วขึ้น แรงขึ้น สกิลมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น ซึ่งมันจะทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ดังนั้นนี่เป็นอีกระบบที่ควรจะรีบปลดให้ได้โดยไวเพื่อการเล่นที่สะดวกสบายขึ้น แต่ปลดไวไม่พอ ต้องเลือกอัปเกรดให้ดีด้วย เพราะในช่วงแรก เราจะได้ Talent Point 1 แต้ม / 1 เลเวลเท่านั้น

อยากเก่ง อยากเทพ ต้องขยันสำรวจ

ในเกมนี้ กลไก Open World นั้น ไม่ได้ออกแบบมาแค่กว้างใหญ่ และมีสถานที่อันหลากหลายให้เราได้ผจญภัยเท่านั้น แต่ยังซ่อนหีบสมบัติ และหีบไอเทมต่าง ๆ ไว้มากมายใน 1 หมู่บ้าน 1 อาคาร เราจะเจอกล่องไอเทมที่ซ่อนอยู่มากมาย โดยเปิดได้ด้วยคาถา Revalio จากนั้นพยายามเปิดหีบเล็กหีบน้อยให้ครบ เพราะนอกจากเราจะมีลุ้นได้อุปกรณ์ดี ๆ มาใส่เพิ่มแล้ว สิ่งที่สำคัญที่เราจะได้ก็คือเงิน โดยเงินคือไอเทมสำคัญในหัวข้อสุดท้าย

หาเงินให้ได้เยอะ ๆ เพราะมันจำเป็นอย่างมากในการทำภารกิจ

เงินในเกมนี้ถือว่าล้ำค่ามาก ๆ ไม่ต่างจากเงินจริง ๆ ของเรา เพราะเงินจะใช้ในการซื้อสูตรน้ำยาใหม่ ขยายโต๊ะปลูกพืชพรรณและโต๊ะปรุงน้ำยาขนาดใหญ่ขึ้น ที่มันจำเป็นเพราะว่ามันต้องใช้ในการดำเนินภารกิจหลักหรือเนื้อเรื่องต่อ โดยวิธีการหาเงินนั้น จะมีทั้งจากการทำภารกิจรอง การนำของ หรือเสื้อผ้าเก่า ๆ ไปขาย หรือแม้กระทั่งการเข้าไปเปิดกล่องตามบ้าน NPC ต่าง ๆ เราแนะนำว่าทำทั้งหมดไปเลย เพื่อเร่งรีบเก็บเงินให้ไวที่สุด ไม่อย่างนั้นจังหวะการดำเนินเรื่องราวอาจสะดุด เพราะเงินไม่พอ

และนี่คือ 5 ทริคดี ๆ สำหรับการเริ่มต้นเล่น Hogwarts Legacy ที่จะทำให้เราสนุกไปกับมันได้ง่ายขึ้น เริ่มต้นได้ไวขึ้น รอบหน้าจะมีทริคหรือเทคนิคอะไรมาแนะนำกันอีก รอติดตามไว้ให้ดี !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top