เปิดหมดเปลือก ! Pal ตัวไหนติดตั้งอาวุธ ปืน ให้ลุยได้บ้าง พร้อมวิธีทำใน Palworld

หลังจากเริ่มต้นใช้ชีวิต และคุ้นเคยกับเหล่า Pal ที่เรามีแล้ว ก็ถึงเวลาพาน้อง ๆ ออกไปใช้ชีวิตในโลกกว้างที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ตัวอื่นและอันตรายต่าง ๆ อีกมากมาย เหล่า Pal ของเราก็ถึงเวลาที่จะต้องต่อสู้เป็นกันแล้ว และวันนี้เรามาดูกันว่า จะติดตั้งอาวุธและสกิลต่อสู้ให้กับเหล่า Pal ของเรายังไงได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย !

เมื่อเราเปิดหน้าข้อมูล Pal ขึ้นมา หรือเปิดหน้า Paldeck ก็ได้ เราจะเห็นว่า น้อง Pal แต่ละตัวจะมีค่าสเตตัสต่าง ๆ ระบุอยู่ รวมไปถึงชนิดงานที่ถนัดด้วย สำหรับเรื่องชนิดงานที่ถนัดนั้น เราได้อธิบายไปแล้วในบทความ ทำความรู้จักข้อมูลเบื้องต้นของเหล่า Pal ใน Palworld อ่านจบ เล่นเป็นแน่นอน ! แต่วันนี้เรามาดูส่วนอื่น ๆ ของน้อง Pal กัน

เริ่มกันที่ Partner Skill ส่วนนี้จะระบุสกิลและความสามารถของ Pal ตัวนั้น ๆ รวมไปถึงความสามารถแฝงที่หลายคนอาจจะไม่รู้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น Cattiva และ Broncherry ที่นอกจากจะช่วยต่อสู้ได้แล้ว ยังทำให้เราแบกของได้เยอะขึ้น และเพิ่มขีดจำกัดในการแบกของด้วย ดังนั้นพยายามอ่านรายละเอียดตรงส่วนนี้ให้ดี จะได้ไม่พลาดความสามารถเด็ด ๆ

Food คือปริมาณอาหารที่ Pal ตัวนั้น ๆ จะต้องกินเพื่อให้ท้องอิ่ม โดยจะสอดคล้องกับขนาดตัว และความหายาก ยิ่งตัวใหญ่ ตัวแรร์ ยิ่งกินเยอะเป็นพิเศษ หากอยากใช้ Pal ระดับสูงก็อย่าลืมตรวจเช็คดูว่าปริมาณอาหารมีให้กินเพียงพอไหม

Possible Drops คือรายการไอเทมที่มีโอกาสได้จาก Pal ตัวนี้ บางตัวเมื่อกำจัดก็จะได้เนื้อและเมล็ดพืชพรรณมาปลูก แต่บางตัวอาจได้ไอเทมแค่ชิ้นเดียว เช่น Broncherry ที่มีโอกาสดรอปทั้งเมล็ดมะเขือเทศ และเนื้อของมันเอง ในขณะที่ Blazehowl อาจดรอปแค่ Flame Organ ดังนั้นใครอยากรู้ว่า Pal ตัวนี้ดรอปอะไร ดูได้ในสมุด Paldeck

ก่อนอื่นเราจะต้องนำเจ้า Pal ตัวนั้น มาไว้ในทีม (Party) ก่อน และกดเข้ามาดูสถานะของเรา อย่างแรกคือเลเวลของตัว Pal นั้น จะ Sync กับเลเวลผู้เล่นโดยอัตโนมัติ ที่เราต้องโฟกัสก็คือ Active Skillls หรือสกิลกดใช้งาน Pal 1 ตัวจะมีสกิล 3 สกิลให้เลือกใช้ บางสกิลจะปลดล็อคได้ก็ต่อเมื่อเลเวลถึงขั้นแล้ว และหากเราคลิกที่สกิลนั้น ๆ จะมีตัวเลือกให้สลับสกิลได้ด้วย อยากได้สกิลไหนก็ใส่สกิลนั้น และหากเราตามเก็บผลไม้สกิลตามแมป ก็มีโอกาสที่จะให้ Pal ตัวนั้น เรียนสกิลที่ไม่เคยทำได้อีกด้วย

หลายคนน่าจะเห็นคลิปตลก ๆ ทั้งลิงถือปืนบ้าง เพนกวินระเบิดบ้าง มันทำยังไงกันนะ ? วันนี้มีคำตอบ เพราะระบบนี้สร้างได้ด้วย Pal Gear Workbench โดยเราสามารถสร้าง Pal Gear Workbench ได้ตั้งแต่เลเวล 6 แต่หลังจากสร้าง Workbench แล้ว ไม่ใช่ว่าเราจะหาอาวุธใส่ให้น้องได้ทันทีนะ เรามาดูกันว่า โต๊ะนี้ทำอะไรได้บ้าง และต้องปลดล็อคอะไรก่อนบ้าง

จับน้อง Foxparks มาทำเป็น Flamethrower หรือปืนยิงไฟ ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 6

จับน้อง Jolthog มาเป็นระเบิดคลื่นไฟฟ้า ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 8

สอนน้อง Lifmunk ให้ใช้ปืน Submachine Gun ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 11 และ จับน้อง Jolthog Crystal มาเป็นระเบิดน้ำแข็ง ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 11

สอนน้อง Tanzee ใช้ปืน Assault Rifle ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 12

จับน้อง Pengullet มาเป็นกระสุนลูกระเบิด ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 17

จับน้อง Tocotoco มายิงก้อนไข่ระเบิด ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 18

ขี่ Mossandra ยิงระเบิดหนัก ปลดล็อคได้จาก Technology เลเวล 24

และนี่คือเหล่า Pal เบื้องต้นที่นำไปใช้งานติดอาวุธได้อย่างโหดที่เราแนะนำในช่วงแรก นอกเหนือจากนั้นก็รอติดตามข่าวสารและข้อมูลของเรากันไว้ได้เลย

หรือถ้ามีอะไรอยากบอก Thai Gamers หรือแนะนำอะไรต่างๆ ก็คอมเมนต์ทิ้งไว้ได้เลยเช่นกัน !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top