วิธีขยายช่องเก็บของ ให้เก็บเสื้อผ้าและอุปกรณ์ได้เยอะขึ้น ใน Hogwarts Legacy

หนึ่งในปัญหาที่หลายคนกำลังพบเจอคือ ช่องเก็บของเต็ม และเก็บของใหม่ ๆ ไม่ได้ แล้วจะขยายช่องเก็บของยังไงดี? วันนี้เรามีคำตอบง่ายแสนง่ายมาก ๆ

ช่องเก็บของของเราสามารถขยายได้จากการทำ Merlin Trials และอัปเกรดได้สูงสุด 5 ครั้ง

  • Tier 1 ทำ Merlin Trials เสร็จ 2 อัน
  • Tier 2 ทำ Merlin Trials เสร็จ 6 อัน
  • Tier 3 ทำ Merlin Trials เสร็จ 10 อัน
  • Tier 4 ทำ Merlin Trials เสร็จ 14 อัน
  • Tier 5 ทำ Merlin Trials เสร็จ 20 อัน (รวม 52 อัน)

ก่อนอื่นเลย การจะเริ่มต้นทำ Merlin Trials นั้น จำเป็นจะต้องมีใบไม้สีทอง Mallowsweet โดยหาได้จากการซื้อจากร้านค้า NPC ที่ปกติแล้วจะมีขายเพียงร้านละ 3 ใบ ใบละ 100 เหรียญทอง แต่ผู้เล่นสามารถซื้อเมล็ดพันธุ์ Mallowsweet ได้ที่ร้าน Magic Neep ที่มุมซ้ายบนของ Hogsmeade โดยนำไปปลูกในห้องต้องประสงค์ (Room of Requirement) ได้ เมล็ดพันธุ์ 1 ถุง จะใช้เวลาปลูก 10 นาที เมื่อรอจนครบตามเวลาจริงแล้ว จะเก็บเกี่ยวได้ Mallowsweet 5 ใบ และจำเป็นจะต้องใช้โต๊ะปลูกระดับกลางขึ้นไป (ซื้อใบสร้างโต๊ะระดับกลางได้ที่พ่อค้าคัมภีร์ที่ Hogsmeade)

เมื่อได้ใบ Mallowsweet มาเพียงพอแล้ว เราก็สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ Merlin Trials ได้ โดยเป็นสัญลักษณ์รูปใบไม้ที่มีกระจายอยู่ทั่วทั้งแผนที่ เราสามารถตรวจเช็คได้ว่า ต้องทำอีกเท่าไรถึงจะได้ช่องเก็บของเพิ่มได้ ผ่านทาง Challenge ในหัวข้อ Merlin Trials

การไขปริศนา Merlin Trials นั้น จะมีทั้งหมด 9 แบบด้วยกัน วิธ๊การแก้แต่ละอันนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่ วิธีแก้ปริศนา Merlin’s Trial ทั้ง 9 รูปแบบใน Hogwarts Legacy – Thai Gamers (thai-gamers.com)

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top