5 จุดเด่นของ Lightyear Frontier เกมขี่หุ่นปลูกผักทำฟาร์ม ที่จะมาดูดเวลาคุณ !

ต้องบอกว่า นับตั้งแต่เปิดปี 2024 นี้มา เกมแนว Survival Crafting ผสมผสานกับปลูกผักทำฟาร์มนั้น ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และกลับมามีกระแสฮอตฮิตอีกครั้งหลังจาก Palworld เลยก็ว่าได้ และในเดือนมีนาคมนี้ก็มีอีกหนึ่งเกมที่จะออกมาให้เราได้เล่นกัน แต่คราวนี้เราลืมเรื่องของการหลังขดหลังแข็ง ตัดไม้ ทุบหิน เปลือง Stamina กันไปได้เลย เพราะเกมนี้ได้ขนเอาเทคโนโลยีล้ำสมัย ใส่ความเป็นไซไฟ จักรกลลงไปเต็มที่ กับ Lightyear Frontier เกมนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามาดูกัน

1.เกมปลูกผักทำฟาร์มยุคใหม่ ไม่ต้องหลังขดหลังแข็ง ใช้แรงงานกันอีกต่อไป !

อย่างที่บอกว่า Lightyear Frontier นั้น เป็นเกมที่มาพร้อมกับการตีความแบบใหม่ ปกติเกมแนวนี้เราจะเป็นมนุษย์ธรรมดา แต่เกมนี้เราจะได้ขับขี่หุ่นยนต์ตัวเบิ้ม และทำให้ทุกอย่างครบ จบในที่เดียวแบบ All in One เพราะเราสามารถตัดไม้ ตีหิน ดูดน้ำ รดน้ำ หรือแม้กระทั่งดูดสิ่งของด้วยเครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์เราสามารถทำได้หมด และมี Booster ที่ใช้ช่วยให้กระโดดสูงหรือบินชั่วคราวได้ ทำให้การทำฟาร์ม สร้งาถิ่นฐานในเกมนี้ เป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมาก ๆ เชื่อเถอะว่า ลองแล้วคุณจะติดใจ !

2.มีเป้าหมายที่ชัดเจนให้เราทำ แต่ก็มอบอิสระให้เราด้วยเช่นกัน

เกมสไตล์ปลูกผักทำฟาร์มนั้น เมื่อเล่นไปสักพัก เราจะรู้สึกว่า เกมมอบอิสระให้เรามากเกินไป Objective ที่ให้ทำก็ดูกว้างไร้ขอบเขตไปหน่อย จนเรารู้สึกว่า ไม่รู้จะไปทำอะไรต่อดี แต่กับ Lightyear Frontier นั้น มีจุดประสงค์ให้เราทำค่อนข้างชัดเจนเลยคือ ฟื้นฟูธรรมชาติของแผ่นดินดาวเคราะห์ที่เราอยู่ โดยเมื่อฟื้นฟูเสร็จแล้ว ก็จะเป็นใบเบิกทางไปสู่พื้นที่ใหม่ ๆ ทรัพยากรใหม่ ๆ ทีนี้เราจะย้ายที่ลงหลักปักฐาน หรือจะอยู่ที่เดิม แต่ไปเก็บทรัพยากรเพิ่มก็ทำได้ และมีระบบ Artifact ที่เล่าเนื้อเรื่องของดาวดวงนั้น ๆ ด้วย มีจุดหมายชัดเจนกว่าเกมทั่วไปพอสมควร แต่ก็มอบอิสระในการออกสำรวจให้กับผู้เล่นมาก ๆ เช่นกัน

3.มีหุ่นยนต์ให้ขับ อัปเกรดแถมปรับแต่งได้อีกต่างหาก !

สำหรับข้อนี้ ถ้าสายทำฟาร์มปลูกผักถูกใจยังไม่พอ ต้องเจอสายที่ชื่นชอบการขับขี่หุ่นยนต์เป็นชีวิตจิตใจ เกมนี้อย่างที่บอกว่าเราจะได้ขี่หุ่นไปทำฟาร์ม ปลูกผัก จัดบ้าน วางของกันได้ด้วย และที่แน่นอน ขาดไม่ได้เลยก็คือ เจ้าหุ่นของเราเนี่ย สามารถปรับแต่งได้ และอัปเกรดได้ โดยการปรับแต่งนั้น สามารถแต่งได้ละเอียดเลย เช่นถอดแขน ถอดขา หาชิ้นส่วนที่เหมาะสม หรือเท่ ใส่ให้มัน ปรับได้ยันคอนโซลคนขับเลยล่ะ ส่วนการอัปเกรดจะทำให้การทำฟาร์มเราสะดวกสบายขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรดน้ำได้ดีขึ้น ตัดไม้ ตีหินได้มากขึ้นเป็นต้น ดังนั้นเกมนี้ไม่ได้เหมาะแค่กับผู้เล่นสายทำฟาร์ม แต่สายรักหุ่นยนต์ก็เล่นได้ แม้จะไม่ละเอียดเท่าเกมอื่น ๆ ก็ตามที

4.รองรับการเล่น Multiplayer เล่นกันหลายคน ช่วยกันออกแบบโลกในฝัน

เกมแนวนี้ เล่นคนเดียวว่าเพลินและดูดเวลาแล้ว แต่จะขาดเพื่อนร่วมทางไปได้อย่างไร ! เพราะเกมนี้รองรับการเล่น Co-op / Multiplayer ด้วย โดยรองรับการเล่นสูงสุด 4 คน (รวมเราแล้ว) งานนี้ก็ออกไปผจญภัยในโลกกว้าง ช่วยกันออกสำรวจซากโบราณสถาน หรือจะแบ่งหน้าที่กัน คนนึงแต่งบ้าน อีกคนออกไปสำรวจ อีกคนผลิตของก็ได้ โลกของเกมนี้ก็กว้างใหญ่พอตัว รับรองว่าเพลินไม่แพ้เกมไหน ๆ !

5.สมาชิก Game Pass ไม่ต้องเสียเงิน เล่นได้ตั้งแต่ Day One !

และข้อนี้นี่ต้องบอกว่าพิเศษจัด ๆ สำหรับใครที่รู้จักระบบ Xbox Game Pass หรือ PC Game Pass นี่คือระบบ Subscription รายเดือนที่เราจ่ายเงินเพียงเดือนละไม่กี่ร้อยบาท แต่สามารถเข้าถึงคลังเกมได้เป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้เกมดัง ๆ อย่าง Palworld เองก็เล่นผ่านระบบนี้ได้ด้วย และ Lightyear Frontier เองก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 มีนาคม 2024 ใครอยากซื้อเก็บบน Steam สามารถทำได้ แต่ใครอยากลองเล่นก่อนก็เล่นบน Xbox / PC Game Pass ได้เลย ถูกใจค่อยไปซื้อเก็บทีหลังได้ เพราะงั้นเตรียมตัวเจอกันเดือนหน้านี้ !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top