Magic: The Gathering ชุดล่าสุด Dominaria United สุดยอดชุดสำหรับคนเล่นใหม่!

สำหรับคนที่สนใจอยากจะเล่น MTG อาจสับสนเมื่อเห็นชุดการ์ดเยอะไปหมด ไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง แถมการ์ด MTG ก็มีอายุมากกว่า 20 ปีแล้ว ไม่แน่ใจว่าเริ่มเล่นตอนนี้จะทันคนอื่นหรือไม่ ข่าวดีก็คือในช่วงนี้ที่ชุด Dominaria United เพิ่งออกมา บอกได้เลยว่า มันเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับคนที่คิดจะเริ่มเล่น MTG ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้


1.Dominaria United เป็นชุดเริ่มต้นหลักสำหรับการแข่งขัน

การแข่ง MTG มีหลายรูปแบบซึ่งการแข่งที่ได้รับความนิยมที่สุดมีชื่อว่า Standard หรือการแข่งแบบมาตรฐาน การแข่ง Standard นั้นมีการหมุนเวียนการ์ดใหม่ทุกสองปี ซึ่ง Dominaria United ถือเป็นชุดหลักของรอบใหม่ ถ้าใครเริ่มเล่นชุดนี้ การ์ดที่ได้มาจะใช้แข่งได้เป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปีทำให้่ใช้การ์ดทุกใบได้อย่างคุ้มค่ายาวนาน


2.ความสามารถในชุดนี้ใช้งานง่ายแต่ทรงพลัง

การ์ดเก่งๆในชุด Dominaria United มีอยู่หลายใบ ซึ่งการ์ดเหล่านั้นมักจะเก่งแบบข้อความสั้นๆ ไม่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องใช้กฏมากมายมาอธิบาย คนเล่นใหม่สามารถอ่านแล้วเข้าใจได้ในทันที


3.เอาใจคนชอบเล่นเป็นเด็คเผ่าพันธ์เดียวกัน (Creature Type)

Dominaria เป็นดินแดนที่เผ่าพันธ์ในนิยายมีบทบาทไม่น้อยและมีการ์ดแรร์ที่สนับสนุนเผ่าพันธ์ของตัวเองให้ +1/+1 ได้ ทั้ง Goblin,Elf,Merfolk,Soldier ส่วนสีดำมาแปลกหน่อยเพราะมาสนับสนุน Cleric ไม่ใช่ Zombie อย่างที่หลายคนคุ้นเคย


4.Land ให้มานาสองสีกลับมาให้สะสม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเด็คหลายสีมีลูกเล่นหลากหลายกว่าการเล่นเด็คสีเดียว (แต่ไม่ได้หมายความว่าเด็คสีเดียวเก่งน้อยกว่าเด็คหลายสีนะ) เพื่อจะให้เล่นเด็คหลายสีได้อย่าราบลื่น Land ที่ให้มานาหลายสีได้มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เพราะมันช่วยป้องกันปัญหาด้านมานาไม่ตรงสีเวลาต้องร่ายการ์ดได้ Dominaria United มีการ์ด Land คู่สีให้สะสมถึง 5 คู่ ใครคิดจะเล่นยาวๆควรเก็บสะสมเอาไว้อย่างละ 4 เพื่อใช้จัดเด็คในอนาคต


5.มีของรองรับคนเล่นเด็ค 5 สีอยู่เพียบ สำหรับคนเล่น Commander

ไม่บ่อยนักที่ MTG จะปล่อยของเอาใจคนเล่นเด็ค 5 สีเพราะเป็นการจัดเด็คที่เล่นยากมาก (ตามปกติสามสีก็ยากแล้ว) แต่การร่ายเวทหรือครีเจอร์ 5 สีนั้นมักจะเก่งมากๆถ้าร่ายได้ ถ้าใครชอบร่ายอะไรออกมาแล้วเว่อร์วังอลังการ การหาของในชุด Dominaria United เพื่อเอามาเล่นเด็ค 5 สีจัดเป็นชุดที่เหมาะกับการเริ่มเล่นเป็นอย่างยิ่ง

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top