5 เทคนิคมือใหม่ สู่ยอดจอมยุทธ์ NARAKA: BLADEPOINT

เปิดตัวให้เล่นกันแบบฟรี ๆ ไปแล้ว สำหรับ NARAKA: BLADEPOINT เกมแบทเทิลรอยัลสไตล์วิทยายุทธ์สุดตึง ที่เน้นการต่อสู้ในระยะประชิด และต้องใช้ความเข้าใจในการเรียนรู้และการเล่นสูงมาก แต่ใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง วันนี้เราเอา 5 เทคนิคพื้นฐานที่มือใหม่ควรทำความเข้าใจ และควรทำมาให้ดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวเรียนรู้ แล้วไปลุยกันเลย !

1.ฝึกเก็บของด้วยการกด Tab และใช้เมาส์ลากของเข้าตัว

อันนี้ถือว่าเป็นพื้นฐานที่ควรทำอย่างมาก คือการฝึกเก็บของด้วยการเปิดช่องเก็บของด้วยการกด Tab ตรงกองของ แล้วใช้เมาส์ลากเข้าตัว เพราะเกมนี้ เวลาเราเอาหน้าไปจุ่มกองไอเทม และกดเก็บ เราจะงงมาก และไม่รู้ว่าไอเทมแต่ละชิ้นมันคืออะไร ทำอะไรได้บ้าง ดังนั้นการเปิด Tab แล้วลากใส่จะง่ายกว่ามาก เพราะเราจะได้เห็นภาพไอเทมชัด ๆ เห็นสีชัด ๆ กันไปเลย และอ่านรายละเอียดได้ แต่ข้อควรระวังคือ หน้าจอช่องเก็บของกับรายการไอเทมจะบดบังทัศนวิสัยเราพอสมควร ระวังโดนบุกตีไม่รู้ตัว

2.หาไอเทมที่มีสีสูง ๆ เข้าไว้ เพราะคุณภาพต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

เป็นเรื่องปกติของเกม Battle Royale ที่จะมีเกรดสีไอเทม โดยเกมนี้จะแบ่งเป็น สีขาว > สีฟ้า > สีม่วง > สีเหลือง > สีแดง (มีเฉพาะเกราะ) ไล่คุณภาพมาตามนี้ และเราควรหาสีที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ กรณีของอาวุธนั้น เกรดอาวุธที่สูงขึ้นจะทำให้ค่าความทนทานของอาวุธสูงขึ้น ทำให้ใช้ได้บ่อยขึ้น นานขึ้น และดาเมจแรงขึ้นด้วย ส่วนของเกราะก็จะรับดาเมจได้มากขึ้นนั่นเอง ปกติแล้วไอเทมสีทองจะได้จากกล่อง Supply Drop เท่านั้น ดังนั้น อาจจะต้องใจถึงกันสักหน่อย

3.ซื้อหรือหากระเป๋าเพิ่มช่องเก็บของรูปแบบต่าง ๆ

ในเกมนี้จะมีช่องเก็บของทั้งหมด 3 แบบ คือกระเป๋าเพิ่มช่องเก็บของไอเทม กระเป๋าเก็บหยกวิญญาณ และกระเป๋าเก็บช่องอาวุธ โดยกระเป๋าต่าง ๆ จะสามารถเพิ่มได้จากการวิ่งหาเอาตามแผนที่ หรือแวะไปที่ร้านค้าพ่อค้าหาบเร่แห่งวาณิช และใช้เงิน 2,000 ในการซื้อกระเป๋าแต่ละประเภท โดยเราแนะนำให้ใช้เงินซื้อกระเป๋าเก็บไอเทมก่อน ตามด้วยกระเป๋าหยกวิญญาณและกระเป๋าอาวุธ ถ้าเงินเหลืออย่าลืมไปซื้อหรือวิ่งหาเอาในแผนที่ด้วย

4.เก็บหีบซ่อมอาวุธและสายสลิงไว้ให้พอดี

อีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญในเกมนี้จริง ๆ เลยคือสายสลิงและหีบซ่อมอาวุธ สำหรับหีบซ่อมอาวุธนั้น ใช้ในการซ่อมอาวุธหลังการต่อสู้ เมื่อความทนทานอาวุธหมดลง หากจะซ่อมอาวุธจะต้องใช้หีบซ่อมอาวุธที่ดรอปอยู่ตามแมป มันก็เหมือนกับการรีโหลดอาวุธปืนหลังยิงเสร็จนั่นเอง ส่วนสายสลิงหรือ Grappling Hook ใช้ในการเพิ่มลูกเล่นในการเคลื่อนไหว เช่นยิงไปเกาะกับหลังคา ต้นไม้ เพื่อพุ่งตัวไป และใช้ในการยิงใส่ศัตรูเพื่อพุ่งไปหาและเปิดคอมโบได้อีกด้วย โดยหีบซ่อมอาวุธจะเก็บได้ 2 กล่องต่อ 1 ช่อง และสายสลิงจะเก็บได้ 6 อันต่อ 1 ช่อง ดังนั้นบริหารจัดการให้ดี ๆ

5.จดจำรูปแบบการโจมตีทั้งสาม

สำหรับเกมนี้จะมีรูปแบบการโจมตีสามแบบ คือโจมตีสีขาว โจมตีสีฟ้า และโจมตีสีแดง การโจมตีสีขาวหรือคอมโบทั่วไป จะเป็นการโจมตีปกติ การโจมตีสีฟ้าหรือการโจมตีร่างแกร่งจะเป็นการกดเมาส์ค้างเพื่อโจมตี และการโจมตีสีแดงจะเรียกว่าการโจมตีโต้กลับหรือการ Parry โดยการ Parry นั้นจะทำให้อาวุธศัตรูกระเด็นหลุดมือได้ด้วย สำหรับการโจมตีทั้งสามแบบจะแพ้ชนะทางกันแบบงูกินหาง คือการโจมตีสีขาว จะชนะการโจมตีสีแดง การโจมตีสีแดง จะชนะการโจมตีสีฟ้า และการโจมตีสีฟ้าจะชนะการโจมตีสีขาว วนกันไปตามแผนผังรูปด้านล่างนี้

การโจมตีสีขาว ทำได้โดยการคลิกซ้าย / ขวา

การโจมตีสีฟ้า ทำได้โดยการคลิกค้าง

การโจมตีสีแดง ทำได้โดยการกด G

ดังนั้นถ้าเราควบคุมและฝึกฝนการต่อสู้แบบนี้ได้ชำนาญมากขึ้น เราก็จะเก่งเหนือคนอื่นแล้ว

และนี่คือ 5 เทคนิคสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่ยุทธภพใน NARAKA: BLADEPOINT หวังว่าจะช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ทุกคนได้จ้า

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top