Overwatch 2 : แนวทางการเล่น Mercy สำหรับมือใหม่

แม้ว่าแฟน ๆ Overwatch ภาคแรกจะผ่านประสบการณ์การเล่นมาแล้วอย่างโชกโชน แต่ด้วยความที่ตอนนี้ตัวเกมเป็นแบบ Free to Play ผู้เล่นหน้าใหม่น่าจะเยอะมาก และอาจจะต้องการคำแนะนำ วันนี้ Thai Gamers มาพร้อมซีรีส์ไกด์การเล่นเบื้องต้นของฮีโร่ทั้งหมด โดยจะทยอย ๆ ลง ทีละตัว เอาให้รู้กันไปเลยว่าพื้นฐานฮีโร่แต่ละตัวควรเล่นยังไง

ซึ่งวันนี้ ตัวเราจะหยิบมาแนะนำกันคือฮีโร่สาย Support ที่เหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Mercy เพราะเป็นตัวละครที่เข้าใจได้ง่ายมาก ๆ รูปแบบการเล่นก็ไม่ค่อยซับซ้อน แต่เรามาดูอาวุธและความสามารถของเธอกันก่อนดีกว่า

  • อาวุธหลัก Caduceus Staff ไม้คฑาที่ใช้คลิกซ้าย ฮีลเพื่อนร่วมทีม คลิกขวา บูสท์พลังโจมตีเพื่อนร่วมทีม
  • อาวุธรอง Cadeceus Blaster ปืนสั้นยิงโจมตีต่อเนื่อง

สกิลและความสามารถ

  • Guardian Angel (Shift) – บินไปหาเพื่อนได้
  • Resurrect (E) – ชุบชีวิตเพื่อนที่ตายได้
  • Angelic Descent (Space) – เมื่อตกจากที่สูง หากกดค้างจะค่อย ๆ ตกลงมาอย่างช้า ๆ
  • Valkyrie (Q) – เมื่อกดใช้งานจะบินได้ และความสามารถของ Caduceus Staff จะเพิ่มขึ้น ทั้งฟื้นฟูและเพิ่มพลังโจมตี

สำหรับ Mercy แล้ว ถือว่าเป็นตัวละครสาย Support ที่เล่นง่ายมาก หลัก ๆ เลยคือบินตามเพื่อน มองหาคนที่มีสัญลักษณ์พยาบาล Critical แล้วไปฮีลฟื้นพลัง สลับกับการใช้บัฟเพิ่มพลังโจมตี กรณีที่ทีมเราได้เปรียบ เพราะการบูสท์พลังโจมตีที่ถูกจังหวะ อาจจะทำให้เรายิ่งได้เปรียบมากยิ่งขึ้น จะใช้ใส่ใครก็ได้ ลองพิจารณาสถานการณ์ของเกมรอบนั้น ๆ กันดู

ข้อควรระวังของตัวละคร Mercy คือมันเป็นตัวละครที่ไม่มี Movement อะไรเลย วิธีการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ของเธอนั้น มีแค่การพุ่งตามเพื่อนไปเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเราอยู่ผิดที่ผิดทาง บินตามเพื่อนไม่ทัน หรือพุ่งเข้าไปแล้วเพื่อนถอย ก็ยากที่จะรอดชีวิตได้ 

ส่วนสกิลการชุบชีวิตเพื่อนก็ต้องใช้อย่างถูกจังหวะ เพราะมันใช้เวลาในการร่ายนานพอสมควร และที่สำคัญหากถูกขัดจังหวะแล้วถอยหนี เราก็จะเสียคูลดาวน์ไปด้วย นานทั้งคูลดาวน์สกิลและการร่าย จะใช้ก็ต้องระวัง ไม่งั้นก็เสียเปล่า ดีไม่ดีคนใช้อย่างเรานี่แหละจะตายเอง 

ด้านปืนพกของเธอแม้จะดูไม่ค่อยมีประโยชน์ แต่ในสถานการณ์จวนเจียนหรือโดนศัตรูบุกเข้าประชิดตัว การงัดมายิงบ้างเป็นบางครั้งก็พอจะหวังผลได้อยู่ อย่างน้อยก็ทำให้ฝั่งโน้นบาดเจ็บจนถอยบ้าง หรือถ้าฟลุคเราก็อาจยิงสังหารได้เลยด้วย แต่เลือกใช้ให้ถูกจังหวะ

จะเห็นได้ว่า Mercy เป็นตัวที่ต้องมีไหวพริบเกมพอสมควร แต่ถึงอย่างนั้น Mercy ก็ถือว่าเป็น Support ที่เล่นง่ายมาก ๆ มากที่สุดแล้ว และเหมาะกับมือใหม่

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top