รีวิว Disney Speedstorm เกมแข่งรถรวมดาวตัวละครดิสนีย์ที่ให้อารมณ์แบบ Mario Kart

ต้องบอกว่าช่วงนี้ Disney เขาขยันส่งออกตัวละครมาโลดแล่นในโลกวิดีโอเกมมาก ๆ ล่าสุดกับ Disney Speedstorm ที่เป็นการหยิบเอาตัวละครในจักรวาล Disney ตัวต่าง ๆ ตั้งแต่เจ้าหญิง ไปจนถึงพวกมิกกี้เมาส์ มาใส่ชุด ขึ้นรถ แล้วเหยียบให้มิด แต่มันจะเวิร์คมากน้อยแค่ไหน ก็ลองมาดูกันกับ Disney Speedstorm

Disney Speedstorm รองรับทั้งโหมดออนไลน์ Multiplayer หรือเล่นกันแบบ Local ในวงแลนก็สามารถทำได้ และที่สำคัญเลยก็คือมันมีโหมดเนื้อเรื่องสำหรับเล่นคนเดียวมาให้เราได้เล่นกันด้วย ดังนั้นใครอยากเล่นคนเดียวเพลิน ๆ ก็สามารถทำได้ โดยเนื้อเรื่องหลักของเกมจะแบ่งออกเป็น 6 Chapter ใหญ่ ๆ และใน Chapter ใหญ่ ยังมีด่านย่อยให้เล่นอีก ใช้เวลาในการเล่นนานพอสมควร ใครจะเอามาเล่นแต่โหมดเนื้อเรื่อง ลุยคนเดียวก็คุ้มค่าอยู่เช่นกัน

ในเกมนี้เราจะได้เจอตัวละครจากจักรวาล Disney มากมาย เรียกได้ว่าแฟน ๆ กรี๊ดกันแน่นอน เริ่มจากไอคอนของเกมกันเลย อย่าง Mickey Mouse และผองเพื่อนอย่างพวก Donald Duck, Goofy และไม่ใช่แค่พวกมิกกี้เมาส์ แต่ทุกอย่างที่อยู่ในจักรวาล Disney เรียกว่าขนมาครบ ไม่ว่าจะเป็น Pirates of the Caribbean, Hercules, Beauty and the Beast, The Jungle Book และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าตัวละครแต่ละตัวนั้น มีสกิลความสามารถและรถเป็นของตัวเองกันด้วยนะ ใครรักเรื่องไหน ชอบเรื่องไหน ก็เข้าไปเก็บเงินสะสมซื้อกันได้เลย

เริ่มจากโหมดเกมการเล่น อย่างที่บอกไปว่าในโหมดแคมเปญเนื้อเรื่องในตอนนี้จะมีทั้งหมด 6 บท ในแต่ละบทใหญ่ ๆ ก็จะมีฉากย่อย ๆ ให้เล่นกัน แต่ละฉากจะมาพร้อมเป้าหมายการแข่ง หรือภารกิจเสริมให้เราทำ ภารกิจเสริมเหล่านี้ ถ้าไม่ทำก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าทำจะได้โบนัสพิเศษเพิ่มเติม เมื่อจบเนื้อหาแต่ละบท เราจะได้รับของรางวัลเป็นเหรียญรางวัล ค่าประสบการณ์ และอาจเป็นของแต่งรถชิ้นใหม่ ๆ โดยรถในเกมนี้จะมีทั้งค่าความเร็วสูงสุด อัตราเร่ง การควบคุม บูสท์ และความสามารถในการต่อสู้ การอัปเกรดรถ จะต้องใช้วัสดุจากแหล่งต่าง ๆ โดยส่วนมากจะเป็นการไปเล่นซ้ำที่ด่านนั้นเพื่อรับวัสดุ ยิ่งวัสดชั้นสูงยิ่งต้องไปเล่นในด่านระดับสูง ท้าทายฝีมือแต่ก็มีของรางวัลที่คุ้มค่ากับการเล่น

ต่อมาคือระบบลูกทีมหรือ Crew Member ระบบนี้จะเหมือนกับตัวละครคอยสนับสนุน ที่เราสามารถหาชิ้นส่วนได้จากการเล่น หรือใช้แต้มที่จบจากการเล่นมาซื้อ การสวมใส่ลูกทีมจะทำให้ได้รับโบนัสต่าง ๆ เพิ่มขึ้นตามลูกทีมคนนั้น ๆ และเราสามารถอัปเกรดลูกทีมเราให้เพิ่มโบนัสสูงขึ้นได้ด้วย

และแน่นอนว่าเกมแข่งรถแบบนี้ จะให้ซิ่งคนเดียวมันก็ยังไง ๆ อยู่ เกมจะมาพร้อมกับ Multiplayer หรือโหมดออนไลน์ที่เอาไว้เล่นกับคนอื่น ๆ ได้ ซึ่งโหมดออนไลน์ของเกมนี้ก็ถือว่าทำได้ดีมาก โดยแบ่งออกเป็นสองโหมด โหมดแรกคือ Multiplayer แบบคุมเลเวล หรือภาษาเกมคือจะจัดให้คนฝีมือใกล้กันมาเจอกัน ทำให้ฝีมือของผู้เล่นไม่ห่างชั้นกันจนเกินไปนัก แต่ถ้าใครอยากท้าทาย ต้องเล่นโหมด Rank Multiplayer หรือมัลติเพลเยอร์แบบจัดอันดับ โหมดนี้จะเหมือน Rank ในเกมอื่น ๆ คือยิ่งชนะ Rank เราก็ยิ่งสูง และไปเจอผู้เล่นที่โหดขึ้นเรื่อย ๆ แต่แรงค์ยิ่งสูง ของรางวัลที่ได้ก็จะมีมากขึ้นด้วย เพื่อประกาศศักดาว่าเราเจ๋งแค่ไหน

มาดูเกมเพลย์การเล่นจริง ๆ กันบ้าง บอกเลยว่านี่คือเกมขับรถที่เล่นง่าย เข้าถึงง่ายมาก ๆ แม้สนามนั้นจะมีทางโค้งหักศอกมากแค่ไหน แต่ลำพังการเข้าโค้งธรรมดา เกมนี้ก็เพียงพอต่อการขับขี่แล้ว จะมีเพียงไม่กี่ครั้งที่เราต้องกด Drift ไม่งั้นชนแน่ ๆ แต่การ Drift เกมนี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรด้วย สำหรับโหมดการแข่งขันภายในเกมจะมีสองแบบ คือโหมดแข่งความเร็ว ที่เราต้องขับรถไปตามปกติ การจะสะสมหลอดบูสท์ความเร็ว เราต้องขับไปเหยียบแท่นบูสท์ เพื่อสะสม การเอาชนะกันในโหมดนี้จะใช้ฝีมือ ความเร็ว และการตัดสินใจใช้บูสท์ของเราเท่านั้น

อีกโหมดคือโหมดใช้ไอเทม โหมดนี้เหมาะสำหรับคนขับรถไม่เก่ง รับรองว่าทั้งสนุก ทั้งหัวร้อนปนกันไปแน่นอน ตลอดการขับบนสนาม จะมีกล่องไอเทม Spawn ขึ้นมาให้เราขับไปเก็บ โดยไอเทมที่ได้ ส่วนมากจะเป็นไอเทมเอาไว้กลั่นแกล้งผู้เล่นอื่น ไม่ว่าจะเป็นกับดักระเบิด สายฟ้า เกราะป้องกัน และอื่น ๆ รับรองว่าโหมดเกมนี้สนุกมาก ๆ แต่ก็ระวังหัวร้อนกันด้วย บ่อยครั้งเหลือเกินที่เรากำลังจะเข้าเส้นชัยที่ 1 แต่โดนไอเทมสกัดดาวรุ่ง

ต้องบอกว่าทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่ทั้งหมดของเกม เพราะเกมจะมีการอัปเดตเพิ่มเนื้อหาเข้ามาอีก น่าเสียดายที่ราคาเกมตอนนี้แพงมาก หลักพันกว่าบาท แต่เกมนี้จะเจริญรอยตาม Dreamlight Valley นั่นคือเมื่อเกม Launch แล้ว จะเป็นเกมเล่นฟรีนั่นเอง เอาเป็นว่าใครรอได้ก็รอจ้า แต่บอกเลยว่า แค่นี้ตอนนี้ก็สนุกมาก ๆ แล้วล่ะ เกมเต็มแบบฟรี น่าจะสนุกกว่านี้อีก !

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top