ความสามารถแต่ละสายของ THE FINALS ปลดอะไรก่อนดี ถึงคุ้ม ?

THE FINALS เกมยิงสุดเดือดตัวใหม่จาก NEXON เปิดให้แฟน ๆ ชาวไทยเล่นกันอย่างเป็นทางการแล้ว และเกมนี้ ความสามารถต่าง ๆ จำเป็นจะต้องใช้แต้มเงินในเกมปลดล็อค โดยทุกชิ้นจะต้องใช้ 800 แต้ม ส่วน Gadgets เสริม หรืออุปกรณ์พิเศษบางอย่าง จะต้องใช้ 1,000 แต้ม และแต่ละสาย ทั้ง Light / Medium / Heavy จะใช้แต้มปลดแยกกัน ทำให้ต้องใช้เวลาในการเล่นพอสมควร กว่าจะปลดของแต่ละชิ้น แต่ละอย่างได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า แต่ละสายนั้น ปลดอะไรมาใช้ถึงคุ้มที่สุด และทำให้เกมการเล่นสะดวกสบายขึ้น


สาย Light

ปืนพก V95 – V95 ถือเป็นอาวุธตัวจี๊ดของสาย Light จุดเด่นคือค่า Accuracy หรือความแม่นยำในการยิงที่สูงมาก ๆ และดาเมจก็พอตัวเลยด้วย แต่แลกมากับการที่เราจะต้องคลิกยิงทีละนัด หากเราเอามาคอมโบกับ Evasive Dash จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้เป็นอย่างมาก ใช้ Juke หลบศัตรู และสังหารศัตรูในช่วงขุลมุนวุ่นวายได้ดี

ปืนลูกซองแฝด – SH1900 อาวุธที่มีพลังทำลายล้างมหาศาลในระยะประชิด เรียกได้ว่าส่งศัตรูลงไปกองกับพื้นได้ด้วยกระสุนเพียง 2 นัด และเป็นอาวุธทีเด็ดสำหรับคนที่ชอบใช้ Cloaking Device สามารถกดหายตัวไปหาศัตรูระยะประชิดแล้วกดยิงอัดได้เลย ข้อเสียคือ ห้ามยิงพลาด เพราะกระสุนมีแค่สองนัด พลาดขึ้นมา โดนสวนร่วงแน่

ดาบ – Sword เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความป่วน ความมันส์ เพราะ Sword มีดาเมจที่สูงมากในระยะประชิด สามารถนำมาคอมโบกับ Evasive Dash เข้าถึงตัวศัตรูระยะประชิด ฟาดให้ตายแล้ว Dash หลบฉากออกมาได้ เป็นอีกอาวุธที่เล่นมันส์มาก ๆ


สาย Medium

ปืน Assault Rifle – FCAR เหมาะสำหรับคนที่ใช้ AKM จนช่ำชองแล้ว FCAR จะเป็นปืนที่เพิ่มดาเมจเข้ามา แต่ลดจำนวนกระสุนในแม็กกาซีนลงไปถึง 10 นัด ข้อดีคือมันแรงมาก ๆ สามารถล้มได้ทุกคน ข้อเสียคือเราต้องคุมปืนดี ๆ เพราะหากยิงพลาดไปไม่กี่นัด ศัตรูอาจเล็ดรอดไปได้ แต่ถ้าใครใช้คล่อง บอกเลยว่าโคตรโหด

ปืนลูกซอง – Model S1887 ลูกซองมหากาฬล้มทุกตำแหน่ง ด้วยความตึงที่สามารถยิงได้ตั้งแต่ระยะใกล้ไปจนถึงระยะกลาง ทำให้มันเป็นลูกซองที่ทำดาเมจได้ดีไม่แพ้ลูกซองแฝดของสาย Light ข้อเสียคือยิงแล้วจะมีจังหวะหน่วงอยู่ และกระสุนมี 6 นัด ทำให้ต้องกะจังหวะการใช้ให้ดี


สาย Heavy

ปืนลูกซอง – SA1216 สุดยอดปืนลูกซองที่ดีที่สุดของสาย Heavy ด้วยจำนวนกระสุนถึง 16 นัด แถมยิงต่อเนื่องได้ 4 นัดต่อครั้ง (ชักกระสุน) แถมทำดาเมจได้อย่างมหาศาล เป็นปืนที่ใช้จัดการตัวละครอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาย Heavy บ้าพลังที่อยากทำดาเมจหนัก ๆ ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือทีม

ปืนกลหนัก – Lewis Gun แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบการเข้าประชิดตัว อยากอยู่ไกล ๆ รับดาเมจ แล้วให้คนคอยฮีลให้ ปืนนี้จะเหมาะกว่า ด้วยจำนวนกระสุนมากถึง 447 นัด แถมความนิ่งและการคุมปืนก็ง่ายมาก ยิงจัดการศัตรูในระยะกลางถึงไกลได้ดี ใครเป็นแทงค์มือใหม่ ใจยังไม่ค่อยถึง ก็แนะนำอาวุธนี้ไปก่อนเลย สะดวกที่สุดแล้ว


เบื้องต้นแล้ว แต่ละสาย แนะนำให้ปลดล็อคอาวุธตามนี้ก่อน จากนั้นไปเลือกปลด Gadgets ที่มีความสามารถอีกมากมาย ทีนี้เรามาว่ากันในหัวข้อถัดไป เกี่ยวกับ Gadgets ว่าปลดล็อคอะไรถึงจะคุ้มที่สุด

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top