เกมออกใหม่น่าเล่น เดือนกุมภาพันธ์ 2024

หลังจากหลายคนบ่นกันมาอย่างยาวนาน ว่าเดือนมกราคมนั้น แสนนานเหลือเกิน ในตอนนี้เราก็เข้าสู่ช่วงเดือนที่สองของปี 2024 กันแล้ว และในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 นี้ เราก็มีเกมใหม่น่าสนใจมากมายให้เราได้เล่นกัน แต่จะมีเกมอะไรเด็ด ๆ บ้างนั้น มาดูกันเลย !

เกมผจญภัยแพลตฟอร์มผสมผสานกับการไขปริศนาระดับตำนาน อย่าง Brothers: A Tale of Two Sons ผลงานของ Josef Fares ผู้สร้างเกมอย่าง It Takes Two โดยเกมนี้เป็นการ Remake ต้นฉบับอย่างเต็มรูปแบบ ว่าด้วยเรื่องราวของสองพี่น้อง Antea และ Red ที่มุ่งหน้าไปยัง Banishers เพื่อหาทางช่วยวิญญาณพ่อของตัวเอง ตัวเกมในเวอร์ชั่น Remake นี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พร้อมด้วยการลงให้กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่เท่านั้น

ทุกทีเราจะได้รับบทเป็นฮีโร่เสมอ แต่จะเป็นยังไง ถ้าเราเล่นเป็นวายร้ายบ้าง ? นี่คือ Suicide Squad: Kill the Justice League ผลงานใหม่ของ Rocksteady สตูดิโอผู้สร้างเกมซีรีส์ Batman: Arkham ที่ขอหยิบเอาแก๊งวายร้ายรวมทีมกันตบฮีโร่มาทำเป็นเกมบ้าง โดยตัวเกมจะเป็นเกม Action RPG ให้เราได้เลือกเหล่าฮีโร่ 4 คน จากทีม Suicide Squad ไม่ว่าจะเป็น Deadshot, Harley Quinn, King Shark, Captain Boomerang เข้าต่อสู้กับเหล่าฮีโร่ในรูปแบบเกม Looter Shooter สุดมันส์ ตอนนี้ตัวเกมก็ออกวางจำหน่ายให้เล่นกันไปเรียบร้อย และกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร

เป็นอีกเกมที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานของ Ubisoft กับการผจญภัยเหนือน่านน้ำโจรสลัดที่เปิดตัวกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2018 รอกันมากว่า 6 ปี ในที่สุดเราก็กำลังจะได้เล่นกันแล้ว โดยเราจะได้ผจญภัยไปในมหาสมุทรอินเดียในช่วงยุคทองของโจรสลัด โดยตัวเกมจะรองรับทั้งโหมดแคมเปญการเล่นคนเดียว และโหมด PvP Multiplayer และการออนไลน์ไปเจอกับคนอื่น ๆ ในเกมด้วย ไม่ว่าตัวเกมจะเป็นอย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด แต่เชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนคงดีใจไม่น้อยที่เกมนี้กำลังจะออกวางจำหน่ายแบบจริง ๆ แล้ว

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อเกมนี้ เพราะภาคแรกนั้นมันเคยเป็นอดีตเกม Exclusive ของ PlayStation แต่พอร์ตมาลง PC ทีหลัง โดย Helldivers 2 ถือเป็นภาคต่อที่ยกระดับขึ้นจากภาคแรกอย่างชัดเจน จากมุมมอง Isometric กลายเป็นเกม Action TPS มุมมองบุคคลที่ 3 ที่เล่าเรื่องราวสงครามเพื่อปกป้อง Super-Earth จากฝูงแมลง โดยภาคนี้จะมีภูมิประเทศที่สวยงาม โลกในเกมที่เยอะขึ้นกว่าภาคแรก โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 8 กุมภาพันธ์ และภาคนี้ชาว PC ได้เล่นไปพร้อม ๆ กันกับชาว PlayStation ด้วยกันเลย

อีกหนึ่งเกมที่ผ่านวิบากกรรมของการ Development Hell หรือมีปัญหาในการสร้างมาอย่างยาวนานไม่แพ้ Skull and Bones โดยตัวเกมสร้างมาจากซีรีส์ Granblue Fantasy ที่เป็นเกมมือถือกาชาเล่นฟรี แต่คราวนี้หยิบมาทำให้เป็นเกม Action RPG ให้เราได้เพลิดเพลินกับเหล่าตัวละครแบบไม่ต้องเสียเงินไปสุ่มหาตัวละครมาใช้งาน และเราจะได้พบเจอกับตัวละครจากซีรีส์ Granblue เป็นจำนวนมาก สามารถรองรับการเล่น Co-op ได้สูงที่สุดถึง 4 คนด้วยกัน โดยตัวเกมยังลงให้กับเครื่อง PS4 ด้วยนะ ตอนนี้ตัวเกมก็วางจำหน่ายให้ได้เล่นกันแล้วด้วย

เป็นเกมอินดี้ที่น่าสนใจที่สุดแล้วในเดือนนี้ เรื่องราวของเกมคือการที่ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปยังแปซิฟิกตะวันตก แต่ดันเจอเข้ากับพื้นที่อันตราย Exclusion Zone ที่สุ่มพาเราไปยังทุกพื้นที่ และเป็นพื้นที่ที่อันตรายด้วยกันทั้งหมด เราจึงต้องหาทางขับฝ่า Exclusion Zone ไปยังจุดหมายไปพร้อม ๆ กับการหาจุดพักรถ ดัดแปลง ปรับปรุง อัปเกรดรถ เพื่อเอาตัวรอดไปในตัว ถือเป็นเกมที่มีไอเดียการนำเสนอที่ดีมาก ๆ เพราะเป็นองค์ประกอบของเกม Roguelike ผสมเข้ากับเกมขับรถผจญภัยได้อย่างลงตัว

ภาคต่อของการ Remake เกมระดับตำนานที่ทุกคนรอคอยกันมากว่า 4 ปี หลังจากภาคแรก Remake ได้ออกวางจำหน่ายไป สำหรับ Rebirth จะดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคแรก มาพร้อมกับแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น และการสำรวจที่ลื่นไหลกว่าเดิม และมินิเกมอีกมากมายให้เราได้เล่นกัน พร้อมการมาถึงของตัวละครที่แฟน ๆ คุ้นเคย ตัวเกมน่าจะมีคอนเทนต์ให้เราติดอยู่กับมันนับร้อยชั่วโมง และภาคนี้เราจะได้ออกไปผจญภัยยังดินแดนมิดการ์กันแล้ว เชื่อว่าสาวก Final Fantasy นั้น รอคอยกันแค่เกมนี้เกมเดียวในเดือนนี้กันแน่ ๆ

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top