Xbox ส่งต่อคำขอบคุณ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบหนึ่งปี PC Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา Xbox เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาส PC Game Pass ครบรอบหนึ่งปีที่ดำเนินการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) นับตั้งแต่เปิดตัวพบว่าการให้บริการในเอเชียเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ดังนี้

-จำนวนสมาชิก Game Pass ในเอเชียเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา

-เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด SEA คือเกมออนไลน์แบบ Multiplayer อย่าง Grounded และ Sea of Thieves

-ผู้เล่นเกม Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเก็บถ้วย Achievement ไปสะสมได้มากกว่า 12 ล้านครั้ง

-ผู้ใช้ PC Game Pass ในประเทศไทยเล่นเกมต่าง ๆ เป็นจำนวนมากที่สุดบน Game Pass

เรายังคงเดินหน้าพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อทำให้ผู้เล่นในภูมิภาคนี้ได้เล่นเกมที่มีภาพที่สวยขึ้น เนื้อเรื่องของเกมที่สมจริง และรูปแบบการเล่นที่น่าตื่นเต้น พร้อมการเปิดตัวภาคใหม่ของเกม เช่น Wo Long: Fallen Dynasty และ Ghostwire: Tokyo รวมถึงเกม Minecraft Legends ที่แฟน ๆ ชื่นชอบซึ่งได้เปิดตัวแล้วในวันนี้ และความร่วมมือล่าสุดกับ Riot Games ทำให้เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Riot เช่น Valorant และ League of Legends ปลดล็อคเนื้อหาในเกมสำหรับสมาชิก PC Game Pass นอกจากนี้ เนื่องจาก PC Game Pass เดินทางมาเป็นระยะเวลาหนึ่งปีแล้ว ดังนั้นเราจะไม่รอช้า Minecraft Legends เพิ่งเปิดให้บริการและนำเสนอแฟน ๆ Minecraft อีกครั้งในแฟรนไชส์ที่เป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้ อนาคตยังดูสดใสด้วย Redfall จาก Bethesda Game Studios ที่อยู่ใกล้ ๆ และเกมอื่น ๆ เช่น Exoprimal และ Starfield ยังคงพิสูจน์ให้เห็นว่า PC Game Pass เป็นหนึ่งในคุณค่าที่ดีที่สุดในการเล่นเกม

นอกจากนี้ เรายังค้นหาวิธีมอบความสุขในการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สมาชิก Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass สามารถชวนเพื่อนมาทดลองเล่นใช้ PC Game Pass ได้ถึง 14 วัน โดยการทดลองใช้งานนี้มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของ PC Game Pass รวมถึงเกม Day One จาก Xbox Game Studios อย่าง Redfall เกมพีซีคุณภาพสูงหลายร้อยเกม การเป็นสมาชิก EA play และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ Xbox มุ่งมั่นที่จะทำให้การเล่นเกมสนุกและเข้าถึงได้ง่าย อย่าลืมชวนเพื่อนมาร่วมเล่นเกมและแบ่งบันความสนุกกันนะ

นอกเหนือจากคลังเกมใน PC Game Pass ที่มีเกมหลากหลายให้เล่นแล้วนั้น Xbox กำลังเปิดตัว Xbox Wireless Controllers ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมสำหรับผู้เล่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยการเปิดตัว Xbox Wireless Controllers จะทำให้ผู้เล่นมีวิธีใหม่ในการเล่นเกมต่างๆ ใน PC Game Pass ซึ่งคอนโทรลเลอร์จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย พร้อมเปิดตัวสีใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม เพื่อขยายคลังอุปกรณ์เสริมของ Xbox โดยจะช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งการตั้งค่าการเล่นเกมและปรับคอนโทรลเลอร์ให้เข้ากับสไตล์ส่วนตัวแต่ละคน –เล่นเกมได้อย่างมีสไตล์

“เราเดินทางมาไกลมากนับตั้งแต่วันที่เปิดตัว PC Game Pass ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปีที่แล้ว การครบรอบหนึ่งปีนี้เป็นการเฉลิมฉลองการสนับสนุนทั้งหมดที่ Xbox ได้รับจากผู้เล่นในในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา เราถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการเกม และเกมนั้นก็เป็นพลังที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนจากทุกมุมโลก ทุกภาษา และทุกวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน สิ่งที่เราสร้าง ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นมาได้ก็เพราะความสุขที่ผู้เล่นของเราได้รับจากการเล่นเกม และผู้เล่นทุกคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ต่างทำให้ความมุ่งมั่นของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เรายังคงมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมของคุณในภูมิภาคนี้ และนี่คือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ ๆ มาสู่ภูมิภาคนี้ และเพิ่มเกมคุณภาพสูง รวมถึงเกมยอดนิยมต่าง ๆ เข้าสู่คลังเกม PC Game Pass ของเรา นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนักพัฒนาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านโปรแกรม ID@Xbox ของเรา โดยเราต้องการส่งเสริมให้นักพัฒนาเกมสร้างเกมท้องถิ่นและเป็นเอกลักษณ์ตามวัฒนธรรมของพวกเขา” เจเรมี ฮินตัน (Jeremy Hinton) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเชีย (Asia Business Director) กล่าว

Xbox ตื่นเต้นที่ได้เห็นคอมมิวนิตี้เกมที่มีชีวิตชีวาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราหวังว่าจะเติบโตไปพร้อม ๆ กับคอมมิวนิตี้เกมนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PC Game Pass สามารถดูได้ที่ลิงก์นี้

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top