340851120_6789242211105184_7119856324054182541_n

9 เกมโคตรยาว ที่คุ้มค่ากับการเสียเวลาเล่น

ใครกำลังมองหาเกมที่โคตรยาว ยาวแบบมาก ๆ ไม่ควรพลาดเกมเหล่านี้อย่างเด็ดขาด เพราะมันจจะทำให้คุณเสียเวลาไปกับมันได้เกิน 100 ชั่วโมง !


1.Divinity: Original Sin 2 / ความยาวในการเล่น: 100 ชั่วโมงขึ้นไป

คนที่เล่นเกมนี้ทุกคน ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือเกมที่อาจจะต้องใช้เวลามากในการเล่น มันแทบจะเป็นเกม RPG Tabletop ที่ดีที่สุดในโลกวิดีโอเกมแล้ว อัดแน่นไปด้วยเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ตัวละคร และภารกิจต่าง ๆ และมีการต่อสู้แบบ Turn-Based ที่ท้าทายสมองและสติปัญญาของผู้เล่นอย่างแท้จริง แถมด้วยบทสนทนาภายในเกมที่ยาวเกิน 100,000 บรรทัด บอกเลยว่านี่เป็นสุดยอดเกม RPG เกมหนึ่งที่คนชอบแนวนี้ไม่ควรพลาด


2.Crusader Kings III / ความยาวในการเล่น: 160 ชั่วโมงขึ้นไป

สุดยอดเกมบริหารจัดการ และการวางแผนอาณาจักรที่มีความยาวระดับดูดเวลาชีวิตอย่างมหาศาล เราจะได้เริ่มต้นเกมนี้ด้วยการจัดการราชวงศ์ของเราให้รุ่งเรือง และค่อย ๆ ก้าวหน้าขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และเก็บตกรายละเอียดเนื้อหาต่าง ๆ ระหว่างทาง และต้องระวังไม่ให้ราชวงศ์ของเราสิ้นสุดลงที่ยุคเรา จากเหตุการณ์ใดก็ตามที่อาจเกิดขึ้น จากการตัดสินใจอันผิดพลาดของเราเอง


3.Persona 5 Royal / ความยาวในการเล่น: 100 ชั่วโมงขึ้นไป

สุดยอดเกม RPG แห่งยุคสมัยที่เชื่อว่าแฟนเกมหลายคนน่าจะเคยสัมผัส หรือผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง นี่คือสุดยอดเกม JRPG ที่อัดแน่นไปด้วยความสร้างสรรค์ ทั้งเนื้อหา การออกแบบ เพลงประกอบ ที่ไม่แน่ว่า หลังจากคุณเล่นเกมนี้ คุณอาจจะหมดสนุกกับเกม RPG เกมอื่นไปเลยก็ได้ และมันยังมาพร้อมระบบการต่อสู้ที่สนุกมาก เป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ยาวนานแต่คุ้มค่าแน่นอนในโลกวิดีโอเกม


4.Dwarf Fortress / ความยาวในการเล่น: 100 ชั่วโมงขึ้นไป

เกมนี้ก็จะมีความคล้ายคลึงกับ Crusader Kings 3 บางคนเล่นมาหลายปี เพิ่งพบเจออะไรใหม่ ๆ ก็มี เพราะมันซ่อนอะไรหลายอย่างเอาไว้ในเกมเป็นจำนวนมาก ทั้งการผจญภัย เรื่องราว กลุ่ม และสงคราม กับประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ตัวเกมเกือบจะไร้ซึ่งจุดจบแล้ว แต่มันก็มอบประสบการณ์ทุกนาทีที่คุณเล่น ที่หาไม่ได้จากเกมอื่นแน่ ๆ


5.The Witcher 3: Wild Hunt / ความยาวในการเล่น: 120 ชั่วโมงขึ้นไป

ถ้า Persona 5 เป็นสุดยอด JRPG The Witcher 3 เองก็เป็น RPG ที่ยอดเยี่ยม อันนี้แฟนไทยน่าจะรู้จักกันดี เพราะนี่คือเกมที่แฟนเกมชาวไทย ร่วมแรงร่วมใจกันแปลภาษาไทยใส่เกมจนสมบูรณ์ 100% เมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมานี้เอง ตัวเกมว่าด้วยเรื่องราวของนักปราบอสูรวิชเชอร์ ที่ออกเดินทางตามหา Yennefer จนต้องไปพัวพันกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งหมู่บ้าน อาณาจักรและอื่น ๆ อีกมากมาย แถม DLC ขนาดใหญ่ราวกับเกมใหม่เพิ่มมาอีก 2 ตัว ยังไงก็เกิน 100 ชั่วโมงขึ้น ถ้าจะเล่นเกมนี้แน่นอน


6.Elden Ring / ความยาวในการเล่น: 150 ชั่วโมงขึ้นไป

ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของ FromSoftware ที่ชั่วโมงการเล่นหลักร้อย อาจจะมาจากการตายไปแล้ว 1 ส่วน (ฮา) เพราะเอาแค่เล่นให้จบคุณก็อาจจะใช้เวลา 50 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ถ้าจะเก็บของต่าง ๆ ให้ครบ สำรวจโลกภายในเกมแบบละเอียด รับรองว่าเกินร้อยชั่วโมงแน่นอน ยิ่งเกมมีการเชื้อเชิญให้ผู้เล่นสามารถ Build ความสามารถของตัวละครได้อย่างหลากหลาย อาวุธอีกหลายแบบ จะเล่นกายภาพ หรือคาถาก็ได้ทั้งนั้น นี่เป็นอีกผลงานระดับสุดยอดของ FromSoftware ที่ไม่ควรพลาด ถึงจะยากจนปาจอยก็เถอะ


7.Stardew Valley / ความยาวในการเล่น: 150 ชั่วโมงขึ้นไป

พูดถงึเกมแนวปลูกผักทำฟาร์ม สมัยก่อนหลายคนอาจจะนึกถึง Harvest Moon แต่ยุคนี้จะมีใครบ้างไม่รู้จัก Stardew Valley มันคือเกมปลูกผักทำฟาร์มแบบ Pixel Art ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนติดตาม และจะพาให้คุณไปสร้างเมือง สร้างฟาร์มของคุณขึ้นมาใหม่ และมีความยืดหยุ่นอย่างมาก จะเล่นแบบสบาย ๆ หรือจะเล่นยาก ๆ ท้าทายตัวเองก็ทำได้ แต่จะแบบไหนมันก็ใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงทั้งนั้น แม้จะมีเกมอื่นหลากหลายเกม แต่ก็ไม่มีเกมไหนเอา Stardew Valley ลง ทุกอย่างเริ่มจากชายชื่อ Eric Barone ที่สร้างเกมนี้ขึ้นมาด้วยความรักจริง ๆ


8.XCOM 2 / ความยาวในการเล่น: 120 ชั่วโมงขึ้นไป

ต้องบอกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ลงม็อดด้วย เพราะ The Long War เป็นม็อดที่จะดึงทักษะการวางแผนกลยุทธ์มาให้ผู้เล่นทุกคนได้ใช้กัน มันจะเพิ่มความซับซ้อนยุ่งยากให้กับตัวเกม แต่ถ้าจะลงม็อดนี้ ผู้เล่นต้องเชี่ยวชาญการเล่น XCOM 2 เป็นหลักอยู่ก่อนแล้ว ไม่งั้นการลงม็อดนี้ อาจทำให้เกมยากขึ้นโดยไม่จำเป็น เกมจะเพิ่มภารกิจที่มีความยากหลายระดับ มีกลไกการเล่นกับทีมเพื่อหาทางเอาตัวรอด ใครที่เล่นประจำอยู่แล้ว ลงม็อดนี้ บอกเลยว่า ลากยาวได้หลายร้อยชั่วโมงแน่ ๆ


9.Pathfinder: Wrath of the Righteous / ความยาวในการเล่น: 130 ชั่วโมงขึ้นไป

มาในแนวเกม Tabletop RPG แบบเดียวกันกับที่ Divinity Original Sin 2 สามารถทำได้ แต่เกมนี้จะทำให้คุณสัมผัสกับการเล่นแบบลดตัวละครที่ควบคุมได้ เกมเพลย์จะไวขึ้น แต่ก็ไปเพิ่มระบบการเล่นที่หลากหลายในด้านการจัดการ จนเกมรู้สึกว่าต้องให้ผู้เล่นลดระดับความยากลง ค่อย ๆ เรียนรู้จนคล่องแล้วค่อยเล่น เช่น การตัดสินใจว่าจะสร้างอะไรไว้ตรงไหน แต่อิสระในการเล่นยังคงอยู่ในมือผู้เล่นว่าจะตั้งค่าเกมรูปแบบใด ทำให้เกมนี้ ลากยาวได้แบบสุด ๆ เกินร้อยชั่วโมงแน่นอน

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top