“Honkai: Star Rail” เวอร์ชัน 1.4 และ เวอร์ชันPlayStation®5 พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 11 ต.ค.!

พบกับเนื้อหาตัวละคร Jingliu, Guinaifen และ Topaz & Numby รวมถึงเพื่อนเก่าอย่าง Seele พร้อมทั้งร่วมเล่นเกมสุดระทึกอย่าง “แนวรบ Aetherium” กันเถอะ

HoYoverse ประกาศในวันนี้ว่า Honkai: Star Rail จะพร้อมให้บริการเวอร์ชัน 1.4 “ตื่นจากฝันวันเหมันต์”อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ตุลาคม การอัปเดตครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะพาทุกท่านไปพบกับพื้นที่ใหม่อย่าง “Old Weapon Testing Ground” และ “Pillars of Creation” เท่านั้น แต่ยังมีเกมสุดระทึกอย่าง “แนวรบ Aetherium” กิจกรรมใหม่ภายใน Simulated Universe อย่าง “มิติระนาบอันไร้ที่สิ้นสุด” และอื่นๆอีกมากมายที่กาลังรอทุกคนอยู่! ในขณะเดียวกัน ตัวละครใหม่ที่ใครต่อใครต่างตั้งตาคอยอย่าง Jingliu, Guinaifen และ Topaz & Numby รวมถึงเพื่อนเก่า Seele ก็กาลังรอคอยที่จะเข้าร่วมทีมของผู้บุกเบิกทุกท่านในเวอร์ชันนี้เช่นกัน มาร่วมเดินทางไปในจักรวาลอันเวิ้งว้างและยิ่งใหญ่ผ่านทางแพลตฟอร์ม PC, Epic Games Store, iOS, Android ฯลฯ รวมถึง PS5 ที่กาลังจะมาถึงกันเถอะ!

หลังกำราบ Phantylia สำเร็จและขจัดหายนะ Ambrosial Arbor พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟู Xianzhou “Luofu” แล้ว คงได้เวลาเปิดม่านลึกลับของ Old Weapon Testing Ground และ Pillars of Creation ใน Jarilo-VI ซึ่งเป็นเวทีหลักของเรื่องราวและเกมเพลย์ใหม่ในเวอร์ชัน 1.4 แล้ว Topaz เจ้าหน้าที่ระดับสูงของแผนกกลยุทธ์การลงทุนภายใต้สังกัดขององค์กรสันติภาพแห่งดวงดาว (IPC) จะมุ่งหน้าไปยัง Jarilo-VI เพื่อจัดการธุรกิจข้ามดวงดาว และเหล่าสมาชิกของ Astral Express ก็จะมีส่วนร่วมในข้อพิพาทระหว่างดาวหนาวยะเยือกแห่งนี้กับองค์กรสันติภาพแห่งดวงดาวเช่นกัน เหล่าผู้บุกเบิกยังได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วม “แนวรบ Aetherium” เกมที่ทรงอิทธิพลที่สุดในจักรวาล ผู้เข้าร่วมงานต้องพัฒนาและฝึกฝนคู่หู “Aether Spirit” (ร่างจาลองข้อมูล) ของตัวเอง ผู้บุกเบิกท่านไหนที่อยากมีส่วนร่วมในเทศกาลการแข่งก็จาเป็นต้องรวบรวมและพัฒนา “Aether Spirit” ที่กระจัดกระจายอยู่ใน”Victory Zone” แต่ละแห่ง แถมยิ่งการประลองดาเนินไปมากเท่าไหร่ “Aether Spirit จอมราชัน” ที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้ได้ ก็จะถูกปลดล็อกไปตามกัน และยิ่งการแข่งเข้ารอบลึกเท่าใด การประลองก็จะยิ่งรับมือยากขึ้นเท่านั้น

ในเวอร์ชัน 1.4 ทีมของผู้บุกเบิกมีโอกาสต้อนรับสามตัวละครใหม่ Jingliu, Guinaifen และ Topaz & Numby รวมถึงเพื่อนเก่าของพวกเราอย่าง Seele ด้วย! Jingliu เป็นบุคคลในตานานของ Xianzhou เธอผู้เป็นหนึ่งในห้าผู้กล้าเหนือเมฆา เคยครองตาแหน่งนักดาบที่เก่งกาจที่สุดใน Luofu มาก่อน อีกทั้งยังเป็นอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาดาบให้แก่ Jing Yuan ด้วย เธอได้เข้าร่วม Ten-Lords Commission ก่อนที่จะถูก Mara-Struck ครอบงา และต่อมาก็ถูกคุมขังอยู่ใน Shackling Prison จากนั้นก็เป็นการปะทะกันระหว่างเธอกับลูกศิษย์อย่าง Jing Yuan ที่ทุกคนรู้กันดี

ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น รวมถึงสาเหตุที่เธอหวนกลับมาสู่ Luofu ต่างเป็นความลับที่ไม่มีใครล่วงรู้จนถึงวันนี้ Jingliu เป็นตัวละครประเภทน้ำแข็งของ Path “ทำลายล้าง”
โดยระหว่างการต่อสู้ เธอจะมีร่างที่ต่างกันไปสองสถานะ ด้วยประสบการณ์โชกโชน สกิลแสนสง่า และพลังของ Mara-Struck แล้ว ไม่ว่า Jingliu จะอยู่ในสถานะเย็นชาไร้อารมณ์ตามปกติ หรือตอนอยู่ในสถานะ Spectral Transmigration ด้วยดวงตาสีชาดก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นเธอก็ยังคงเป็นนักดาบผู้แข็งแกร่งน่ายาเกรงอย่างไร้ข้อกังขาอยู่ดี

ตัวละครที่กล่าวถึงข้างต้นอย่าง Topaz เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงดวงใหม่ขององค์กรสันติภาพแห่งดวงดาว ส่วน Numby ที่เป็น Warp Trotter ตัวหนึ่งนั้น เป็นทั้งคู่หูในการทำงานและการต่อสู้ที่รู้ใจของ Topaz เลยล่ะ! Numby ค่อนข้างมีประสาทสัมผัสไวต่อของมีค่า เพราะงั้นจึงมีส่วนช่วยในงานรักษาความปลอดภัย การทวงคืนหนี้สิน และการคานวณความเสี่ยงมากทีเดียว พวกเขาเดินทางท่องไปในกาแล็กซีร่วมกันเพื่อตรวจสอบกรณีพิพาทด้านหนี้สินแบบต่างๆ ที่อาจจะส่งผลต่อการพัฒนาธุรกิจขององค์กร Topaz &Numby เป็นตัวละครประเภทไฟของ Path “ล่าสังหาร ความหลักแหลมของทั้งคู่ต้องมีส่วนช่วยในการสารวจของทีม Astral Express เป็นแน่ อีกทั้งผู้บุกเบิกจะได้เห็นการโต้ต้อบที่น่าสนใจในระหว่างการต่อสู้ พร้อมกับได้ใช้ผลลัพธ์อันโดดเด่นของมันเพื่อเอาชนะความยากลำบากต่างๆในการเดินทางระหว่างดวงดาวแน่นอน

อีกหนึ่งตัวละครอย่าง Guinaifen ก็จะปรากฏตัวในครั้งนี้เช่นกัน เธอเป็นนักแสดงข้างถนนคนหนึ่งที่มีความสามารถหลากหลายด้าน เช่น ไลฟ์สตรีมหรือร้องเพลงพื้นบ้านตามจังหวะ เป็นต้น แม้ว่าเธอจะไม่ใช่ชาว Xianzhou ดั้งเดิมแต่ก็สนใจในขนบวัฒนธรรมประเพณีอันหลากหลายและล้ำลึกของที่นี่เป็นอย่างมาก! Guinaifen เป็นตัวละครประเภทไฟของ Path “ลบล้าง” สกิลของเธอมีประทัดเข้ามาเกี่ยวด้วยไม่มากก็น้อย ซึ่งไปประจวบเหมาะกับตำนานเรื่องที่ชาว Xianzhou เคยใช้ประทัดจุดไล่อสูรร้ายไปพอดิบพอดี
และนี่ก็เป็นเหตุผลที่เธอได้รับการสนับสนุนจากชาว Xianzhou ท้องถิ่นนี่เอง นอกจากการท่องกาแล็กซีอันแสนกว้างใหญ่แล้ว ขอเชิญชวนผู้บุกเบิกทุกท่านมาเข้าร่วมกิจกรรม “Time to feast! คู่มือความอร่อยแห่งกาแล็กซี” กัปตันรถไฟ Pom-Pom ของเราได้พลิกบทบาทมาเป็นหัวหน้าเชฟ แล้วจัดกิจกรรมทัวร์ขายอาหาร Astral Express พร้อมกับสูตรอาหารที่ได้มาจากไหนก็ไม่รู้

เมื่อซื้อเซ็ตความร่วมมือแห่งกาแล็กซี “Honkai: Star Rail” ในระหว่างช่วงกิจกรรม
จะมีโอกาสได้รับสินค้าเกมสุดประณีตด้วยนะ ตรวจสอบรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์ทางการ

https://hsr.hoyoverse.com/feast

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนๆ

Facebook
Twitter
VK

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow us

Scroll to Top